Thủ tướng hoan nghênh SYRE đầu tư dệt may tuần hoàn công nghệ cao tại Việt Nam
Dũng Hiếu
31/01/2026, 09:55
Tiếp Đại sứ Thụy Điển và lãnh đạo SYRE chiều 30/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ với Thụy Điển, hoan nghênh dự án dệt may tuần hoàn công nghệ cao, yêu cầu không đánh đổi môi trường, thúc đẩy chuyển giao công nghệ, mở rộng chuỗi cung ứng toàn cầu bền vững.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Johan Ndisi, Đại sứ Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN.
Chiều tối 30/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Johan Ndisi và ông Dennis Nobelius, Tổng Giám đốc Công ty SYRE - công ty con của tập đoàn may mặc H&M - thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới của Thụy Điển.
Tại cuộc tiếp, nhấn mạnh Việt Nam coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống với Thụy Điển - đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại Bắc Âu, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam đang tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng, phát triển đất nước nhanh và bền vững dựa trên khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, không đánh đổi môi trường để lấy tăng trưởng kinh tế đơn thuần.
Nhắc lại việc Việt Nam và Thụy Điển đã thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo nhân chuyến thăm của Thủ tướng tới Thụy Điển tháng 6/2025, Thủ tướng hoan nghênh dự kiến đầu tư của SYRE tại Việt Nam, giao các bộ, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn về các vấn đề cụ thể như thẩm định công nghệ, môi trường, thủ tục; xác định lộ trình đầu tư phù hợp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Johan Ndisi, Đại sứ Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam và ông Dennis Nobelius (hàng đầu bên trái), Tổng giám đốc Tập đoàn Syre (Thụy Điển). Ảnh: TTXVN.
Thủ tướng nhấn mạnh các yêu cầu không làm ảnh hưởng đến môi trường, công nghệ phải hiện đại, đạt hiệu quả cao, hai bên cùng thắng; hỗ trợ các công ty của Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu của Tập đoàn, tạo thêm nhiều việc làm và góp phần phát triển kinh tế tuần hoàn.
Thủ tướng khẳng định Việt Nam tiếp tục đồng hành, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Công ty SYRE trong đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, bảo đảm tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam và trên tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ".
Về phần mình, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Johan Ndisi và ông Dennis Nobelius, Tổng Giám đốc Công ty SYRE cảm ơn sự hỗ trợ, đồng hành tích cực của phía Việt Nam với các hoạt động, dự án đầu tư của các doanh nghiệp Thụy Điển tại Việt Nam; bày tỏ vui mừng, đánh giá cao việc Việt Nam và EU vừa thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, cũng như việc Việt Nam và Thụy Điển đã thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược trong lĩnh vực khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Tổng giám đốc SYRE cho biết, Tập đoàn tạo ra hệ sinh thái dệt may tuần hoàn toàn cầu thông qua các trung tâm tái chế quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao và sử dụng năng lượng tái tạo, với mục tiêu xây dựng các tổ hợp tái chế lớn tại các khu vực chiến lược trên thế giới.
Đại sứ và Tổng Giám đốc SYRE cho biết sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác theo nội dung mà Thủ tướng đã đề cập, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương triển khai các dự án phù hợp định hướng phát triển của Việt Nam theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam - EU và Việt Nam - Thụy Điển.
Bộ Chính trị công bố các quyết định về công tác cán bộ
17:00, 30/01/2026
Bộ Chính trị phân công Ủy viên Bộ Chính trị khoá XIV tham gia Ban Bí thư khoá XIV
16:57, 30/01/2026
Tăng cường phối hợp chiến lược kênh Đảng, làm sâu sắc quan hệ đối ngoại Việt Nam – Trung Quốc
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam
Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân, Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Lee Jae Myung cùng Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 21 - 24/4/2026.
Tăng cường phương tiện vận tải dịp lễ 30/4, không để xảy ra tình trạng cắt giảm chuyến
Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường phương tiện vận tải, kiểm soát chặt giá cước và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4–1/5, không để xảy ra tình trạng thiếu phương tiện do doanh nghiệp cắt giảm chuyến...
Thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam – Singapore
Sáng 16/4/2026, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã điện đàm với Thủ tướng Lawrence Wong, trao đổi các định hướng thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam – Singapore.
Việt Nam - Canada: Thúc đẩy hợp tác đầu tư trong lĩnh vực năng lượng
Trong bối cảnh nhu cầu năng lượng tăng nhanh và áp lực đa dạng hóa nguồn cung ngày càng lớn, Việt Nam đang tìm kiếm các đối tác tin cậy cho các nguồn nhiên liệu chuyển tiếp như LNG. Trao đổi với VnEconomy, ngài Jim Nickel, Đại sứ Canada tại Việt Nam cho biết nước này sẵn sàng mở rộng cung ứng LNG, thúc đẩy hợp tác đầu tư và xây dựng các quan hệ đối tác dài hạn với Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự lễ khai mạc IPU-152 tại Istanbul, Thổ Nghĩ Kỳ
Đại hội đồng lần thứ 152 của Liên minh Nghị viện thế giới (IPU-152) năm nay nhấn mạnh chủ đề “Nuôi dưỡng hy vọng, bảo đảm hòa bình và bảo vệ công lý cho các thế hệ tương lai”.
Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).
Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định...
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.
Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán),
có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu).
Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: