15:44 14/07/2010

Thuduc House muốn đầu tư bất động sản tại Uzbekistan

Mi Nương

Công ty Thuduc House vừa nhất trí sẽ thông qua nguồn vốn huy động để đầu tư kinh doanh bất động sản tại Uzbekistan

Chung cư TDH - Trường Thọ, một trong những dự án của Thuduc House.
Chung cư TDH - Trường Thọ, một trong những dự án của Thuduc House.
Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House) vừa đưa ra nghị quyết nhất trí sẽ thông qua nguồn vốn huy động để thực hiện dự án đầu tư kinh doanh bất động sản tại Uzbekistan.
 
Theo đó, đây sẽ là nguồn vốn chủ sở hữu của công ty và Thuduc House sẽ đầu tư kinh doanh bất động sản tại thị trường Uzbekistan với tỷ lệ vốn góp vào dự án là 40%, tương đương 32,5 tỷ đồng.
 
Về thông tin dự án và kế hoạch đầu tư cụ thể vào thị trường này, ông Lê Chí Hiếu, Tổng giám đốc Thuduc House từ chối thông tin cụ thể. Tuy vậy, ông Hiếu cũng cho biết, việc đầu tư sang thị trường Uzbekistan là chiến lược kinh doanh dài hạn, vì vậy công ty đang thống nhất kỹ hơn về loại hình dự án đầu tư và tỷ lệ vốn góp.
 
Hiện Thuduc House đang nhanh chóng hoàn chỉnh các hồ sơ có liên quan đến việc xin những phê chuẩn cần thiết của Chính phủ và trình hồ sơ lên các cơ quan có thẩm quyền xem xét và phê chuẩn.

Theo ông Hiếu, ngay sau thị trường Hoa Kỳ, Thuduc House đã lên kế hoạch nghiên cứu thị trường bất động sản Uzbekistan, nhất là tại Thủ đô Taskent vì giá đất tại thị trường này rẻ và có nhiều tiềm năng trong việc phát triển nhà ở.

Trước đó, vào thời điểm cuối tháng 2/2009, Thuduc House cũng đã công bố thông tin về việc nhận được giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài theo hình thức liên doanh để thực hiện dự án liên doanh bất động sản Thuduc House tại Mỹ. Dự án có sự tham gia của hai công ty California Newland Ventures LLC và Nature Coast Horries of Central Florida LLC (Mỹ).

Mục tiêu hoạt động của dự án là đầu tư, phát triển và kinh doanh các khu nhà ở để bán, cũng như tham gia các dự án phát triển bất động sản khác tại Mỹ với tổng vốn đầu tư khoảng 6 triệu USD trong thời hạn hoạt động dự án khoảng 20 năm.