08:04 13/02/2019

Tiền "thật" mua bánh kẹo "nhái" và nỗi bức xúc của người tiêu dùng

PV

Mới đây, một tài khoản facebook có tên là M.Đ đã bày tỏ thái độ bức xúc về việc mua phải bánh kẹo nhái kém chất lượng dịp Tết.


Cụ thể đó là việc chị mua một hộp bánh có bao bì bên ngoài ghi là bánh sầu riêng nhãn hiệu Tippo, cầm lên rất chắc tay nhưng khi mở ra thì bên trong chỉ là bánh quy. Ngoài ra, hộp bánh chỉ bao gồm 15 chiếc bánh quy, bánh nặng là do còn kèm một mảnh bìa carton khá lớn bên trong."Không liên quan tới ô tô nhưng rất bức xúc dịp tết ở các nơi, đặc biệt là vùng quê... mong được ad duyệt bài.Rất nhiều năm như này nhưng hôm nay rảnh rỗi up lên cho cả nhà xem.Đây là hộp bánh ngoài ghi là Bánh sầu riêng, cầm lên rất chắc tay. Hình ngoài cực kỳ bắt mắt.Ấy thế mà mở ra thì nó chỉ là bánh quy với mùi vị như bánh 1-2k cho trẻ con ngày xưa. Vẻn vẹn cả hộp to đoành chỉ có 15 cái. Còn vì sao nó nặng hả? Vì nó kèm 1 cái bìa carton nặng hơn cả cái mũ bảo hiểm bên trong.Mà còn có cả địa chỉ, nhà máy sản xuất "HĐ, Hà Nội".Người đi mua, đi biếu có tâm mà không may vớ phải lũ làm ăn lừa đảo bất lương." – Tài khoản M.Đ bày tỏ sự bức xúc của mình trên diễn đàn otofun.net.
Tiền thật mua bánh kẹo nhái và nỗi bức xúc của người tiêu dùng - Ảnh 1.
Tiền thật mua bánh kẹo nhái và nỗi bức xúc của người tiêu dùng - Ảnh 2.

Hộp bánh bên ngoài ghi là "Bánh sầu riêng" nhãn hiệu Tippo...

Tiền thật mua bánh kẹo nhái và nỗi bức xúc của người tiêu dùng - Ảnh 3.

... nhưng bên trong lại là bánh quy thông thường

Tiền thật mua bánh kẹo nhái và nỗi bức xúc của người tiêu dùng - Ảnh 4.

... và kèm một miếng bìa carton khá dầy

Tiền thật mua bánh kẹo nhái và nỗi bức xúc của người tiêu dùng - Ảnh 5.

Bao bì sản phẩm ghi xuất xứ là KCN LP HĐ Hà Nội (Khu công nghiệp La Phù, Hoài Đức, Hà Nội)

Chia sẻ của chị M.Đ nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Một tài khoản khác có tên P.T bình luận: "Chủ yếu các cụ nhà mình ham hàng rẻ, hàng nhái mua thôi. Cái này chỉ mấy bà ngồi ngoài chợ bán vì nó siêu lợi nhuận, bán cho mấy cụ thích biếu quà to mà ham rẻ. Chứ cứ vào cửa hàng đàng hoàng, mua hàng của cty rõ ràng thì chả bao giờ như vậy."
Tiền thật mua bánh kẹo nhái và nỗi bức xúc của người tiêu dùng - Ảnh 6.
Tài khoản L.L cũng thể hiện sự đồng tình: "Tết rồi mình cũng bị 1 hộp. Giá khá cao mà bên trong thì y hình bánh của chủ tus."
Tiền thật mua bánh kẹo nhái và nỗi bức xúc của người tiêu dùng - Ảnh 7.
Sau Tết Nguyên đán là thời điểm người dân đi lễ rất nhiều, do vậy nhu cầu mua sắm bánh kẹo vẫn rất lớn. Chính vì thế, người tiêu dùng cần cẩn trọng để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng.
Ông Trần Ngọc Chung, trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị cho hay: "Để tránh mua phải các sản phẩm kém chất lượng, người tiêu dùng cần chú ý kỹ các thông tin về nơi sản xuất, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng và cách bảo quản sản phẩm được in trên bao bì."
Tiền thật mua bánh kẹo nhái và nỗi bức xúc của người tiêu dùng - Ảnh 8.

Sản phẩm bánh cookies Tipo 680g của Hữu Nghị với đầy đủ thông tin được in lên trên bao bì sản phẩm

Ngoài ra, chỉ nên mua các sản phẩm bánh kẹo đã được công bố phù hợp quy định ATTP do Cục An toàn thực phẩm cấp với ký hiệu cụ thể như sau: (số thứ tự)/(năm cấp)/ATTP-XNCB.