Nếu như trước đây, chiếc xe chỉ là một thứ bạn ngồi vào và đi đâu đó thì bây giờ, bỗng nhiên nó là một nơi nào đó mà bạn muốn ở.

Mỗi thành viên trong một gia đình bốn người nhà Hofker đã tập trung vào một nhiệm vụ, họ tháo ghế và biến chiếc Volkswagen T4 Transporter 2003 thành một ngôi nhà nhỏ "phóng túng hiện đại" trên bánh xe. Gia đình ước tính rằng họ đã chi khoảng 4.300 đô la cho công trình. 

Trong quá trình trưởng thành, Tom Hofker hiện 21 tuổi và em gái Sanne Hofker 19 tuổi, đã đi từ nhà của họ ở Den Bosch, Hà Lan, đến các điểm trên khắp châu Âu trên chiếc xe tải màu đỏ tươi của gia đình. Cho dù đó là một chuyến đi cắm trại hay thi đấu trượt băng tốc độ, bạn bè và đồng đội của họ nhanh chóng làm quen với chiếc Volkswagen T4 Transporter 2003 và đặt biệt danh cho nó là "Xe buýt Hofker" theo tiếng Hà Lan. "Chúng tôi thực sự đã lớn lên trong đó", Tom chia sẻ với báo điện tử Insider.

Khi những giải đấu đó kết thúc, mẹ của hai anh em, bà Mirjam Hofker, đã sử dụng chiếc xe tải để đi làm. Nhưng năm nay, cô ấy đã có một chiếc xe tải mới, vì vậy gia đình quyết định cải tạo chiếc xe tải cũ này và đã dành hai tháng mùa hè năm 2020 để biến nó thành một chiếc xe dã ngoại‘’ấm cúng’’ lý tưởng cho những kỳ nghỉ cuối tuần.

Ban đầu là một kế hoạch tiết kiệm chi phí và sau đó chuyển thành một cuộc cải tạo toàn diện cho chiếc xe  

Một gia đình ở Hà Lan đã biến chiếc xe tải của họ thành ngôi nhà nhỏ phóng túng - Ảnh 1.

Cả bốn thành viên trong gia đình đều đóng góp vào việc cải tạo chiếc xe.

Tom nói rằng ở Hà Lan, xe tải chở khách có thể bị đánh thuế rất nặng. Vì vậy, khi mẹ anh nhận được một chiếc xe tải mới thông qua công việc, gia đình nhận ra rằng họ sẽ phải bán chiếc xe tải cũ hoặc biến nó thành một chiếc xe dã ngoại ( loại xe có thể dùng để ở) điều này sẽ đặt chiếc xe vào một loại thuế khác và có chi phí bảo hiểm thấp hơn.

Gia đình không muốn chiếc xe tải chứa đầy ký ức tuổi thơ của họ bị bán, vì vậy họ quyết định cải tạo nó. Thêm vào đó, một chiếc xe dã ngoại nhỏ sẽ lý tưởng cho các chuyến đi lướt sóng của Tom và các cuộc thi lướt ván của Sanne.

Tom và Sanne cho biết ban đầu họ có kế hoạch tiết kiệm chi phí để cải tạo không gian rộng 54 foot vuông bên trong chiếc xe tải - theo cách đó họ sẽ đáp ứng các chứng chỉ tối thiểu để được coi là một chiếc xe dã ngoại, theo trang web của chính phủ Hà Lan.

Việc cải tạo chiếc xe đã nhanh chóng có sự góp sức của mọi người trong gia đình. Sanne nói: " Hầu hết mọi thứ chúng tôi đã tự làm’’. Sanne đã tìm kiếm trên Pinterest và Instagram để thiết kế nội thất, và may đệm cho ghế dài và giường ngủ, cùng với mẹ của cô. Tom làm hầu hết các công việc về đồ gỗ, trong khi anh và cha anh, Freek Hofker cùng làm những thiết bị điện cho ngôi nhà. Gia đình ước tính chi phí toàn bộ công trình khoảng 4.300 đô la, bao gồm cả việc thêm một mái nhà bật lên cho xe tải.

Gia đình đã hoàn thành việc cải tạo chiếc xe trong vòng chưa đầy 2 tháng

Một gia đình ở Hà Lan đã biến chiếc xe tải của họ thành ngôi nhà nhỏ phóng túng - Ảnh 2.

Gia đình đã sửa chữa chiếc Volkswagen T4 2003 của họ.

Tom cho biết, anh cảm thấy tự hào khi nhìn vào tác phẩm đã hoàn thành, trong khi Sanne nói rằng cô ấy "rất vui vì nó đã hoàn thành" và ngạc nhiên vì họ đã thực hiện nhanh như vậy; họ đã hoàn thành việc cải tạo chiếc xe trong bảy tuần, từ sáng sớm đến đêm muộn trong nhà để xe của gia đình.

Họ đồng ý rằng một công trình như thế này sẽ không thể thực hiện được nếu không vì đại dịch coronavirus đã buộc họ phải ở nhà; Kế hoạch mùa hè của Tom và Sanne bị hủy bỏ, và bố mẹ họ bắt đầu làm việc ở nhà.

Một gia đình ở Hà Lan đã biến chiếc xe tải của họ thành ngôi nhà nhỏ phóng túng - Ảnh 3.

Toàn bộ việc cải tạo chỉ mất bảy tuần.

Sanne Hofker đã chọn những gam màu ấm cho nội thất

Một gia đình ở Hà Lan đã biến chiếc xe tải của họ thành ngôi nhà nhỏ phóng túng - Ảnh 4.

Mọi chi tiết cho việc cải tạo chiếc xe tải đã được lên kế hoạch từ trước.

Sanne mô tả nội thất của chiếc xe là "hiện đại, phóng túng." Cả Sanne và Tom đều muốn có nội thất với rung cảm như đang lướt sóng, nhưng quan trọng nhất, Sanne muốn chiếc xe tải mang lại cảm giác ấm cúng.

Một gia đình ở Hà Lan đã biến chiếc xe tải của họ thành ngôi nhà nhỏ phóng túng - Ảnh 5.

Những chiếc ghế dài được làm thành giường và họ đã thêm một bếp nhỏ vào không gian.

Ngoài ra, cô cho biết các yếu tố như cây cối, gối và khăn tắm giúp gắn kết không gian với nhau. "Chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều về các chi tiết nhỏ để làm cho ngôi nhà có cảm giác ấm cúng. Chúng tôi thực sự đã nghĩ về cái nhìn tổng thể."

Gia đình Hofkers hy vọng với lần cải tạo đầu tiên này, sau đó họ sẽ có thêm nhiều lần nữa

Một gia đình ở Hà Lan đã biến chiếc xe tải của họ thành ngôi nhà nhỏ phóng túng - Ảnh 6.

Gia đình có kế hoạch sử dụng chiếc xe này để đi chơi cuối tuần.

Hai anh em đều đồng ý rằng chiếc xe tải có thể hơi nhỏ để ở, nhưng họ đã sử dụng nó cho chuyến đi để tham gia lướt sóng tại Pháp, kể từ khi hoàn thành việc cải tạo và có kế hoạch đưa chiếc xe tải vào các chuyến du lịch trong tương lai. Gia đình hy vọng sẽ có một chiếc xe dã ngoại lớn hơn trong tương lai.

Tom nói: "Chúng tôi ngay lập tức bắt đầu nghĩ về một công trình khác sau khi ngôi nhà được hoàn thành. "Và nếu chúng tôi chế tạo một chiếc xe dã ngoại khác, chúng tôi sẽ làm lớn hơn." Tom và Sanne chỉ ra rằng xe buýt ở Mỹ là một dự án cải tạo thú vị, nhưng chúng không thuận tiện để sống toàn thời gian. "Phòng tắm và vòi hoa sen thực sự không được đánh giá cao," Tom nói.

Ngay cả khi các kế hoạch cải tạo trong tương lai không xảy ra, Tom và Sanne cho biết họ đã có một khoảng thời gian đáng kinh ngạc khi biến đổi chiếc xe tải cùng với gia đình và mong muốn tạo ra nhiều kỷ niệm hơn trong trong ngôi nhà mới này.

( Theo Insider)

Giảm cân tưởng đơn giản nhưng thật ra không phải vậy. Cuối cùng, nó dẫn đến tình trạng thiếu hụt năng lượng (năng lượng nạp vào ít hơn mức bạn tiêu hao).

Bí quyết ở đây là bạn nên xây dựng một lối sống bền vững mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Chuyên gia thể hình và là phóng viên cấp cao của báo điện tử Insider Rachel Hosie chia sẻ rằng, hai năm trước, cô đã bắt đầu quá trình giảm cân kéo dài 6 tháng, và giảm được 35 pounds ( khoảng 15 cân) bằng cách thay đổi thói quen ăn quá nhiều cũng như cách lựa chọn thực phẩm. Trước đó, cô đã thử tất cả các loại chế độ ăn kiêng không bền vững khác nhau, và kết quả là cân nặng đã tăng chóng mặt.

Kể từ khi giảm được phần lớn trọng lượng của mình, cô tiếp tục thực hiện các thói quen lành mạnh và giữ cân ổn định, từ khoảng 30% lượng mỡ cơ thể vào tháng 12 năm 2017 xuống còn khoảng 17% ở lần quét gần đây nhất vào tháng 9 năm ngoái.  Giờ đây, cô rất hạnh phúc ngay cả khi tăng cân một chút khi tận hưởng kỳ nghỉ, bởi vì cô biết cách giảm cân trở lại sau đó nếu muốn.

Khi giảm cân, bạn gần như chắc chắn sẽ cảm thấy đói một chút, ít nhất là lúc bắt đầu khi cơ thể bạn còn chưa kịp thích nghi. Nhưng nó không nên là một điều gì đó kinh khủng. Mỗi chúng ta là khác nhau và những gì phù hợp với tôi có thể không phù hợp với bạn. Rachel Hosie đã học được một số bí quyết giúp giảm cân dễ dàng hơn trong khi vẫn tận hưởng cuộc sống của mình.

Tập trung vào thực phẩm chứa ít calo

8 mẹo giảm cân từ chuyên gia giúp bạn loại bỏ mỡ hiệu quả và duy trì nó - Ảnh 1.

Sữa chua Hy Lạp với bánh mì tròn mỏng là một trong những bữa sáng giảm cân yêu thích của Hosie

Hosie chia sẻ, là một người thực sự thích ăn nhiều, cho nên việc cắt giảm khẩu phần là không khả thi.Tuy nhiên, một cách tuyệt vời là cô tập trung vào thực phẩm có khối lượng lớn nhưng lại ít calo. Một số món yêu thích của Hosie là sữa chua Hy Lạp không béo, kem ít ngọt, bông cải xanh và dâu tây. Nhưng bạn không cần thiết phải ăn những loại thực phẩm này nếu bạn không thích chúng. Chuyên gia dinh dưỡng Shena Jaramillo cho biết, có rất nhiều loại thực phẩm khác chiếm nhiều không gian trên đĩa, vì vậy bạn có thể ăn nhiều và cảm thấy no mà không tiêu thụ nhiều calo.

Không uống nước trong bữa ăn.

8 mẹo giảm cân từ chuyên gia giúp bạn loại bỏ mỡ hiệu quả và duy trì nó - Ảnh 2.

Hosie uống rất nhiều nước nhưng không phải trong bữa ăn, vì vậy cô nhai thức ăn đúng cách.

Ăn chậm nhìn chung là lời khuyên tốt cho việc giảm cân. Bạn sẽ có xu hướng thưởng thức thức ăn và cảm thấy hài lòng hơn. Nó cũng cho cơ thể bạn thời gian để nhận ra rằng đã no. Đối với một số người, việc nhấm nháp một chút nước trong bữa ăn khiến họ ăn chậm lại nhưng với Rachel thì không bởi vì cô muốn nhai thức ăn đúng cách. Cô uống nhiều nước hơn trong ngày (thường chúng ta nghĩ rằng mình đói là thực ra chúng ta đang bị mất nước) và luôn uống một ly cả trước và sau bữa ăn.

Ăn bằng tay xen kẽ.

8 mẹo giảm cân từ chuyên gia giúp bạn loại bỏ mỡ hiệu quả và duy trì nó - Ảnh 3.

Trứng, thịt gà tây xông khói và bánh mì nướng bơ là những món nên có trong thực đơn giảm cân.

Đây là một kỹ thuật khác buộc bạn phải ăn chậm hơn. Là một người thuận tay phải, Hosie gặp khó khăn khi làm bất cứ điều gì bằng tay trái. Vì vậy, cô chỉ cần chuyển nĩa từ tay này sang tay kia giữa các lần uống. Có một số loại thực phẩm mà cách này không thực sự hiệu quả, và chắc chắn, nếu ở nhà hàng, bạn không nên làm điều này, vì nó trông hơi kỳ quặc, nhưng ở nhà đó là một chiến thuật hữu ích, một lần nữa, khuyến khích bạn ăn chậm và chọn lọc.

Chọn một phiên bản lành mạnh của cùng một thực phẩm mà bạn thích

8 mẹo giảm cân từ chuyên gia giúp bạn loại bỏ mỡ hiệu quả và duy trì nó - Ảnh 4.

Xúc xích gà tây có ít calo hơn là phiên bản từ thịt lợn, và Rachel thực sự thích chúng.

Chuyên gia thể hình Hosie chia sẻ không nên cắt giảm bất kỳ thực phẩm nào ra khỏi chế độ ăn uống của bạn, nếu bạn muốn chế độ ăn của mình bền vững, nó cần bao gồm tất cả những thực phẩm bạn yêu thích - một cách điều độ. Điều đó có ý nghĩa, bạn hãy chọn một phiên bản chứa ít calo hơn của cùng một loại thực phẩm. Ví dụ, một số thực phẩm ít calo mà Hosie yêu thích là bánh mì tròn, bơ đậu phộng dạng bột và xúc xích gà tây. ‘’Tôi thực sự thích ăn chúng, mặc dù thỉnh thoảng tôi vẫn thích các phiên bản giàu năng lượng hơn.’’- cô nói.

Ưu tiên protein.

8 mẹo giảm cân từ chuyên gia giúp bạn loại bỏ mỡ hiệu quả và duy trì nó - Ảnh 5.

Cháo yến mạch là một bữa sáng tuyệt vời, nhưng thêm một ít bột protein sẽ giúp bạn no lâu hơn.

Điều quan trọng là bạn phải tăng mức protein lên vì nhiều lý do. Đầu tiên, nó sẽ giúp cơ bắp của bạn phục hồi sau khi tập thể dục và giúp cơ thể bạn giữ được cơ bắp trong khi đốt cháy chất béo và bị thiếu hụt calo.  Thứ hai, protein giúp bạn no lâu đã được khoa học chứng minh. Hosie chia sẻ, vào những ngày cô cảm thấy cần ăn vặt liên tục, thường là do ăn chưa đủ chất đạm. Các chuyên gia thể dục, dinh dưỡng và giảm béo thường khuyên bạn nên nhắm tới mục tiêu từ nạp 1,6 đến 2,2 gam protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Kết hợp các lựa chọn thay thế rượu

8 mẹo giảm cân từ chuyên gia giúp bạn loại bỏ mỡ hiệu quả và duy trì nó - Ảnh 6.

Bạn có thể thưởng thức cocktail kiểu Aperol-spritz không cồn.

Sự thật đáng buồn là rượu không phải là bạn của những người ăn kiêng. Nó chứa nhiều calo và có xu hướng dẫn đến ăn nhiều hơn trong khi uống rượu cũng như vào ngày hôm sau. Tương tự như với thức ăn, nếu bạn thưởng thức đồ uống, bạn không cần phải cắt bỏ hoàn toàn chất cồn. Tuy nhiên, khi thực sự muốn tập trung vào sức khỏe và thể chất, bạn nên hạn chế uống rượu, và các lựa chọn thay thế không cồn thực sự hữu ích. Đó không phải nước ngọt mà là một loại thức uống  từ thực vật cũng có mùi vị tương tự chẳng hạn.

Ghi lại thành quả mỗi ngày.

8 mẹo giảm cân từ chuyên gia giúp bạn loại bỏ mỡ hiệu quả và duy trì nó - Ảnh 7.

Thành công của bạn phần lớn sẽ phụ thuộc vào việc trạng thái tinh thần của bạn

Để tạo ra sự thay đổi lâu dài đòi hỏi bạn phải có động lực. Một chiến lược thực sự giúp ích cho Hosie đó là mỗi tối trước khi đi ngủ, viết ra ít nhất ba "thắng lợi" về sức khỏe trong ngày. Đó có thể là bạn đã tập thể dục nhiều hơn, ăn năm phần rau hoặc ngừng ăn khi đã no. Chiến lược này đặc biệt hữu ích vào những ngày bạn cảm thấy như thể mình đã thất bại và hoàn toàn chệch hướng.

Chụp ảnh tiến trình

Chụp ảnh về quá trình ( cũng như số đo vòng eo của bạn) là cách tốt nhất để xem bạn đã đi được bao xa - và thực sự hài lòng. Bạn có thể thử cân vào mỗi buổi sáng sau đó xem số cân đã giảm được trung bình mỗi tuần (lưu ý rằng số cân giảm có thể không ổn định). Nhưng nếu bạn cảm thấy mất kiên nhẫn, hãy kiểm tra mỗi tháng. Hãy nhớ rằng, mục tiêu của bạn là bền vững, vì thế nó có thể mất thời gian nhưng nếu nó khiến bạn hạnh phúc và khỏe mạnh với lối sống mà bạn yêu thích, thì điều đó thật xứng đáng.

Gõ từ khóa và nhấn Enter