07:00 10/04/2015

TMMC Healthcare và Capital Medica - Sojitz hợp tác chiến lược

T.Quỳnh

Tập đoàn y khoa TMMC Healthcare và Capital Medica - Sojitz vừa đạt được thỏa thuận trở thành đối tác chiến lược trong lĩnh vực y tế

Kể từ giai đoạn đầu khi ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) vào ngày 
1/1/2015 cho đến nay, các bên tiếp tục tăng cường hợp tác để xây hình 
thành một mô hình phát triển chung.
Kể từ giai đoạn đầu khi ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) vào ngày 1/1/2015 cho đến nay, các bên tiếp tục tăng cường hợp tác để xây hình thành một mô hình phát triển chung.
Ngày 8/4/2015, Tập đoàn y khoa TMMC Healthcare và Tập đoàn Capital Medica – Sojitz của Nhật Bản đã đạt được thỏa thuận trở thành đối tác chiến lược trong lĩnh vực y tế, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho hàng triệu bệnh nhân Việt Nam.

Theo thỏa thuận, quan hệ hợp tác giữa TMMC Healthcare và Tập đoàn Capital Medica - Sojitz sẽ tập trung vào các nội dung sau:

- Đào tạo và nâng cao chuyên môn: hướng dẫn đào tạo kiến thức chuyên môn dành cho đội ngũ y khoa và nhân viên hỗ trợ.

- Chuyển giao công nghệ và cập nhật kiến thức: chuyển giao công nghệ tiên tiến và các hướng dẫn kỹ thuật mới nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

- Hợp tác trong lĩnh vực y học biện chứng: dành cho việc điều trị và nâng cao kết quả lâm sàng.

- Hợp tác nghiên cứu: tìm hiểu, học hỏi và nghiên cứu y khoa giữa hai bên.

- Phát triển y tế toàn diện: phát triển và mở rộng các trung tâm y khoa chiến lược.

- Áp dụng kinh nghiệm thực tiễn y khoa Nhật Bản tại Việt Nam.

Kể từ giai đoạn đầu khi ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) vào ngày 1/1/2015 cho đến nay, các bên tiếp tục tăng cường hợp tác để xây hình thành một mô hình phát triển chung. Đầu tiên, sự hợp tác sẽ được triển khai dưới hình thức các chương trình hợp tác quản trị lâm sàng tại những Trung tâm y khoa chiến lược, hiện đang được TMMC Healthcare tập trung phát triển ở các bệnh viện chi nhánh của Tập đoàn.

Dự án hứa hẹn sẽ mang lại lợi ích cho bệnh nhân và cộng đồng thông qua việc nâng cao các tiêu chuẩn y tế ngang tầm với chất lượng quốc tế.

“Thông qua việc hợp tác đối tác sâu rộng và toàn diện sẽ góp phần tạo điều kiện cho chúng tôi cải thiện dịch vụ chăm sóc y khoa để phục vụ hàng triệu bệnh nhân tại Việt Nam, đồng thời nâng cao năng lực hệ thống của chúng tôi nhằm mục tiêu vươn lên để đạt vị trí dẫn đầu trong ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam nói riêng và khu vực nói chung”, Bác sỹ Dilshaad Ali, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc của tập đoàn TMMC Healthcare, chia sẻ.

Hiện Tập đoàn TMMC Healthcare có hệ thống 4 bệnh viện và một phòng khám đa khoa. Trong khi đó, Công ty TNHH Capital Medica là tổ chức quản trị y tế hàng đầu với quy mô quản lý gồm khoảng 40 bệnh viện và phòng khám đa khoa, trung tâm chăm sóc, điều trị cho người cao tuổi tại Nhật Bản.

Còn Sojitz là một trong những tập đoàn đầu tư và thương mại có ảnh hưởng ở Nhật Bản, với nhiều hạng mục đầu tư vào nhiều ngành tại Việt Nam.