10:32 15/08/2017

Tôn Đông Á tích cực với hoạt động xã hội, thiện nguyện

Kim Yến

Không chỉ nỗ lực vì sự yêu mến, tin dùng của khách hàng và chiếm lĩnh nhiều thị trường khó tính trên thế giới, Tôn Đông Á còn tích cực trong nhiều hoạt động thiện nguyễn, thấm đẫm tình "tương thân tương ái"

Tôn Đông Á đã tài trợ kinh phí xây dựng 6 cây 
cầu, 8 con đường với tổng số tiền lên đến gần 2,5 tỷ đồng
Tôn Đông Á đã tài trợ kinh phí xây dựng 6 cây cầu, 8 con đường với tổng số tiền lên đến gần 2,5 tỷ đồng
Là một trong những doanh nghiệp có quy mô về ngành thép lá mạ, suốt 19 năm qua Công ty Cổ phần Tôn Đông Á luôn hoàn thiện và phát triển để trở thành một doanh nghiệp năng động, lấy chất lượng sản phẩm làm yếu tố cạnh tranh.

Sản phẩm của công ty đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhận được sự yêu mến, tin dùng của khách hàng trong nước và chiếm lĩnh được nhiều thị trường khó tính trên thế giới như: Mỹ, Úc, Nhật Bản…

Cùng với việc chú trọng trong khâu sản xuất, đầu tư máy móc, công nghệ, mở rộng thị trường, ban lãnh đạo cùng tập thể công ty cổ phần Tôn Đông Á luôn có những hoạt động thiết thực để đóng góp cho xã hội, cộng đồng, thấm đẫm tình “tương thân tương ái” của dân tộc Việt. Tính đến tháng 7/2017, tổng số tiền giành cho hoạt động thiện nguyện của công ty đã hơn 17 tỷ đồng, trong đó có nhiều hoạt động, tài trợ được duy trì thường niên như: Quỹ Giáo dục Huế Hiếu Học, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương, Quỹ vì người nghèo tỉnh Bình Dương…

Riêng tỉnh Bến Tre, Tôn Đông Á đã đồng hành cùng trường Đại học Bách Khoa Tp.HCM hoàn thành nhiều công trình giao thông nông thôn tại đây như: làm cầu, làm đường trong các chiến dịch Mùa hè xanh. Năm nay, con đường mang tên “Vườn Làng” vừa được khánh thành vào ngày 3/8 vừa qua tại ấp Tây Lộc, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách do các chiến sĩ tình nguyện của Khoa Công nghệ vật liệu thực hiện. Đây là công trình đường bê tông nông thôn dài 570m, rộng 3,5m, dày 16cm hoàn thiện sau gần một tháng thi công, với kinh phí tài trợ từ Tôn Đông Á.

Tại buổi lễ, ngoài lãnh đạo địa phương, đại diện nhà tài trợ, các chiến sĩ tình nguyện còn có đông đảo người dân sống quanh đây tới dự lễ. Niềm vui, sự phấn khởi, hân hoan hiện lên rất rõ trên gương mặt của mỗi người. Nhiều bà con không giấu nổi cảm xúc: “Có con đường mới này chúng tôi mừng lắm, vậy là mùa mưa không phải chịu cảnh sình lầy nữa. Việc đi lại, mua bán cũng dễ dàng hơn. Đây cũng sẽ là món quà vô giá cho các em tựu trường trong mùa khai giảng năm nay”.

Tổng kinh phí tài trợ lần này lên đến gần 300 triệu đồng để xây dựng đường Vườn Làng, trao 30 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học và các phần tôn lợp cho một số gia đình khó khăn ở địa phương, gồm bà Nguyễn Thị Cúc và các ông: Nguyễn Văn Hội, Nguyễn Văn Phúc, Nguyễn Văn Quang. Riêng Công ty TNHH Thép Quốc Chương (đại lý thương mại của Tôn Đông Á tại Bến Tre) gửi tặng 20 nồi cơm điện cho các hộ nghèo.

Đặc biệt, vào chiều ngày 3/8 tại UBND huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre còn diễn ra buổi họp mặt kỷ niệm 10 năm chiến dịch Mùa hè xanh với sự đồng hành của Tôn Đông Á. Tại buổi lễ kỷ niệm, ngoài những chia sẻ buồn vui, mong mỏi trong chặn đường Mùa hè xanh tiếp theo của thầy trò trường Đại học Bách Khoa và đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền tại đây, ông Đoàn Vĩnh Phước - Phó Tổng Giám đốc Công ty Tôn Đông Á đã phát biểu: “Ban Giám đốc Công ty và tất cả cán bộ công nhân viên của Tôn Đông Á luôn có tâm nguyện sẽ tiếp tục đồng hành chiến dịch mùa hè xanh với Khoa Công nghệ vật liệu của trường Đại học Bách khoa Tp.HCM”.

Xuyên suốt 10 năm qua, Tôn Đông Á đã tài trợ kinh phí xây dựng 6 cây cầu, 8 con đường với tổng số tiền lên đến gần 2,5 tỷ đồng cùng hàng ngàn suất học bổng đã được trao cho học sinh nghèo hiếu học. Hỗ trợ hàng trăm mái tôn cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.