14:59 07/03/2007

Tôn vinh 36 nữ doanh nhân tiêu biểu năm 2006

Quỳnh Ngọc

Tối 8/3, 36 nữ doanh nhân sẽ được trao cúp “Bông hồng vàng” trong đêm “Tôn vinh nữ doanh nhân tiêu biểu 2006”

Bà Trương Mỹ Hoa - Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc  cùng với các “Bông hồng vàng” 2005.
Bà Trương Mỹ Hoa - Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cùng với các “Bông hồng vàng” 2005.
Tối 8/3, 36 nữ doanh nhân sẽ được trao cúp “Bông hồng vàng” trong đêm “Tôn vinh nữ doanh nhân tiêu biểu 2006”.

Trong đó, có 3 doanh nhân nữ được trao cúp trong hai năm liên tiếp.

Đêm tôn vinh do Hội đồng doanh nhân nữ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Bà Trần Thị Thuỷ, Phó Chủ tịch VCCI, cho biết đây là lần thứ hai liên tiếp VCCI phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức trao giải Cúp “Bông hồng vàng”.

Theo bà Thuỷ, tiêu chí bình xét giải doanh nhân nữ tiêu biểu năm nay có phần cao hơn năm trước đặc biệt là những thành tích liên quan đến cá nhân nữ doanh nhân đó và những thành tích tập thể, nơi doanh nhân đó làm việc.

Cụ thể, doanh thu của doanh nghiệp trong 3 năm liền từ năm 2004 – 2006 năm sau phải cao hơn năm trước; luôn đi đầu trong việc đổi mới công nghệ, trang thiết bị; coi trọng đào tạo nhân lực; đảm bảo mức thu nhập bình quân cho người lao động tối thiểu 2 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, giải cũng đề cập đến các tiêu chí khác như hàng hoá xuất khẩu kim ngạch cao, thương hiệu nổi tiếng…

Giải cũng đề cao đến những đóng góp của nữ doanh nhân đó với xã hội, trong đó có việc tạo được nhiều công ăn việc làm cho xã hội.

Bên cạnh đó, bà Thuỷ cho biết, yếu tố gia đình cũng được Ban tổ chức đặc biệt lưu ý. Những người được trao cúp “Bông hồng vàng” không chỉ làm tốt công tác xã hội, đoàn thể doanh nghiệp mà phải là những người phụ nữ “đảm việc nước, giỏi việc nhà”, có trách nhiệm với gia đình, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan.

Theo phản ánh của các doanh nhân nữ, giải thưởng thực sự là niềm khích lệ lớn để họ vừa làm tốt công việc kinh doanh vừa làm tròn nghĩa vụ làm vợ, làm mẹ.

Cho đến nay, đây là giải thưởng duy nhất dành cho phụ nữ làm doanh nhân. Đó thực sự là chất xúc tác để chị em tự tin hơn nhiều trên con đường kinh doanh, con đường vừa làm giàu cho bản thân và cho xã hội.

Cũng trong đêm tôn vinh, Chủ tịch VCCI và Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cũng sẽ trao bằng khen cho 70 nữ doanh nhân xuất sắc khác.