07:04 12/03/2021

Tổng bí thư, Chủ tịch nước được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15

Hạnh Mai

Văn phòng Trung ương Đảng giới thiệu Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và 4 đồng chí khác ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu biểu quyết tại hội nghị chiều 11/3 - Ảnh: TTXVN
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu biểu quyết tại hội nghị chiều 11/3 - Ảnh: TTXVN

Văn phòng Trung ương Đảng ngày 11/3 tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15 theo hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM.

Chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra vào ngày 23/5 tới, Hội đồng Bầu cử quốc gia và các cơ quan liên quan đang tiến hành các bước chuẩn bị nhân sự đại biểu Quốc hội khóa 15.

Theo đó, Văn phòng Trung ương Đảng đã ban hành Kế hoạch 6 ngày 10/3/2021 về triển khai giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15.

Danh sách nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15 của Văn phòng Trung ương Đảng  gồm 5 đồng chí: Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng; Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

Sau khi nghe đọc tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và những trường hợp không được ứng cử, tiểu sử tóm tắt của từng nhân sự được giới thiệu ứng cử, cử tri dự hội nghị đã phát biểu ý kiến nhận xét cụ thể đối với từng người giới thiệu ứng cử.

Hội nghị thống nhất đánh giá cao năng lực, trí tuệ, trình độ, phẩm chất chính trị, đạo đức của các đồng chí được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, cho rằng các đồng chí đều đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật và hoàn toàn xứng đáng là đại biểu Quốc hội khóa 15.

Thay mặt các đồng chí được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15 phát biểu, đồng chí Võ Văn Thưởng nêu rõ, các đồng chí được giới thiệu ứng cử đều ý thức rất rõ việc ra ứng cử đại biểu Quốc hội là nhiệm vụ của Đảng phân công. 

"Đây là việc rất vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm rất cao vì người dân luôn kỳ vọng vào các đại biểu Quốc hội và kỳ vọng cao hơn, chờ đợi nhiều hơn vào các đại biểu Quốc hội là lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Các đồng chí được giới thiệu ứng cử ý thức rất rõ về vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân để nỗ lực, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao", đồng chí Võ Văn Thưởng bày tỏ.

Tại hội nghị, 100% cử tri tán thành giới thiệu 5 đồng chí có tên nêu trên ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 15.