15:23 01/03/2021

Trang phục đường phố đẹp nhất Milan Fashion Week: áo khoác da "phủ sóng"

Minh Nguyệt

Gianluca Senese - một phóng viên chuyên chụp ảnh thời trang cho Vogue đã có mặt trên các con phố của Milan trong suốt thời gian diễn ra tuần lễ thời trang Milan Thu - Đông 2021 để chụp các người mẫu trên đường đến và rời khỏi các buổi chụp ảnh/quay phim cho show diễn; các biên tập viên di chuyển giữa các cuộc hẹn giãn cách xã hội; và cả một số người dân địa phương ra ngoài đi dạo để tận hưởng thời tiết nắng ấm...
Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là sự xuất hiện của những chiếc áo khoác mỏng dáng oversized, quần ống rộng thoải mái và bốt hay giày thể thao đế bằng. Có thể thấy, do ảnh hưởng của thời kỳ giãn cách xã hội, thời trang vẫn hướng đến sự thoải mái và thư giãn hơn là chạy theo xu hướng. Một vài trang phục tới tông màu rực rỡ cũng xuất hiện, cho thấy sự lạc quan của giới yêu thời trang, bấp chấp dịch bệnh có nguy cơ còn kéo dài.
Trang phục đường phố đẹp nhất Milan Fashion Week: áo khoác da phủ sóng - Ảnh 1.
Trang phục đường phố đẹp nhất Milan Fashion Week: áo khoác da phủ sóng - Ảnh 2.
Trang phục đường phố đẹp nhất Milan Fashion Week: áo khoác da phủ sóng - Ảnh 3.
Trang phục đường phố đẹp nhất Milan Fashion Week: áo khoác da phủ sóng - Ảnh 4.
Trang phục đường phố đẹp nhất Milan Fashion Week: áo khoác da phủ sóng - Ảnh 5.
Đặc biệt, áo khoác da gần như đã "lên ngôi" trên đường phố Milan thời gian này. Từ áo măng tô, blazer cho đến gi-lê... đâu đâu cũng thấy chất liệu da thật màu đen này xuất hiện. Không khó để nhận ra rằng, ngay cả những chiếc áo khoác da đã cũ cũng vẫn mang một nét đẹp khó cưỡng – nét đẹp vượt thời gian. Ngoài ra, những chiếc áo khoác da rất ít khi lỗi mốt.
Trang phục đường phố đẹp nhất Milan Fashion Week: áo khoác da phủ sóng - Ảnh 6.
Trang phục đường phố đẹp nhất Milan Fashion Week: áo khoác da phủ sóng - Ảnh 7.
Trang phục đường phố đẹp nhất Milan Fashion Week: áo khoác da phủ sóng - Ảnh 8.
Trang phục đường phố đẹp nhất Milan Fashion Week: áo khoác da phủ sóng - Ảnh 9.
Trang phục đường phố đẹp nhất Milan Fashion Week: áo khoác da phủ sóng - Ảnh 10.
Một gợi ý cho những tín đồ thời trang là bên cạnh những kiểu áo khoác Bomber hay Moto, áo khoác da dáng dài được dự đoán sẽ là xu hướng trong mùa Thu - Đông tới. Những mẫu áo khoác này rất phổ biến và đa dạng, giúp bạn lựa chọn dễ dàng theo phong cách của riêng mình. Hơn hết, item này cũng khá dễ phối cùng những trang phục thường ngày, không đòi hỏi bạn phải có tài năng phối đồ cao siêu mới có thể mặc đẹp được.
Trang phục đường phố đẹp nhất Milan Fashion Week: áo khoác da phủ sóng - Ảnh 11.
Trang phục đường phố đẹp nhất Milan Fashion Week: áo khoác da phủ sóng - Ảnh 12.
Trang phục đường phố đẹp nhất Milan Fashion Week: áo khoác da phủ sóng - Ảnh 13.
Trang phục đường phố đẹp nhất Milan Fashion Week: áo khoác da phủ sóng - Ảnh 14.
Trang phục đường phố đẹp nhất Milan Fashion Week: áo khoác da phủ sóng - Ảnh 15.
Để bảo vệ động vật, da giả, còn được gọi là da tổng hợp, là một sự thay thế tuyệt vời cho da thật. Da giả có khả năng chống nước, chống bám bẩn cao và rất dễ làm sạch. Dù kém bền hơn da thật, nó lại có khả năng chống mài mòn và khó bị rạch cắt. Chưa hết, da giả có thể được nhuộm thành bất kì màu sắc nào mà nhà sản xuất mong muốn. Điều này mang đến khả năng sáng tạo bất tận cho các nhà mốt.