23:05 08/02/2022

Triển vọng để thị trường quay lại mức đỉnh cũ ngày càng cao

Hà Anh

Thị trường trong nước tăng điểm sang phiên thứ 3 liên tiếp và trong 6 phiên gần đây, chỉ số Vn-Index đã tăng tới 5 phiên.

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1,512 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1,512 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/2/2022.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 8/2, chỉ số Vn-Index tăng 3,33 điểm – tương đương 0,22%, lên 1.500,99 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm 1,44 điểm – tương đương 0,34%, đóng cửa ở mức 417,89 điểm.

Những phiên tới VN-Index có khả năng quay trở lại test ngưỡng MA20

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Việc ngồi vững trên cái ghế 1500 quả là gian truân đối với VN-Index khi áp lực từ cả bên bán lẫn bên mua liên tục ép chỉ số trồi sụt quanh ngưỡng 1500. Sau nhiều lần hụt hơi ngay trước vạch đích, cuối cùng VN-Index cũng thành công đóng cửa tại mốc 1500.99, tăng nhẹ 3 điểm so với phiên hôm qua.

Bộ ba “bank, chứng, thép” tạm thời tách ra hoạt động riêng, trong khi thép và ngân hàng có phiên giao dịch tích cực hôm nay thì nhóm cổ phiếu chứng khoán lại có diễn biến trái chiều. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 11/19 mã tăng điểm.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Thanh khoản hôm nay tuy đã cải thiện nhưng vẫn còn khiêm tốn; trong những phiên tới VN-Index có khả năng quay trở lại test ngưỡng MA20".

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 1.500 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường khai xuân với hai phiên tăng điểm liên tiếp để giúp chỉ số VN-Index tạm thời kết phiên hôm nay ngay trên ngưỡng tâm lý 1.500 điểm. Thanh khoản đã được cải thiện nhưng đây vẫn là mức thấp hơn trung bình của 20 phiên cho thấy là một bộ phận nhà đầu tư vẫn đang đứng ngoài quan sát.

Kết hợp với thân nến nhỏ trong hai phiên liên tiếp và thanh khoản thấp thì khả năng bứt phá của thị trường trong phiên tiếp theo không được đánh giá cao. Bên cạnh đó, hợp đồng tương lai VN30 tháng 2/2022 hiện đang giao dịch thấp hơn chỉ số VN30 gần 15 điểm và đây thường là tín hiệu không tốt đối với thị trường trong ngắn hạn.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 9/2, chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và rung lắc quanh ngưỡng tâm lý 1.500 điểm. Các nhà đầu tư đã tham gia mua vào trước Tết trong các phiên 12/1, 18/1 và 24/1 như khuyến nghị có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và đứng ngoài quan sát".

VN-Index tiếp tục kiểm tra vùng 1.500 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-lndex tiếp tục kiểm tra vùng 1.500 điểm và có nỗ lực hỗ trợ của dòng tiền. Quá trình tranh chấp có thể tiếp diễn nhưng nhìn chung thị trường vẫn trong xu thế dần nới rộng nhịp tăng. Do vậy, quý nhà đầu tư có thể xem xét cơ hội tại các cổ phiếu có mức định giá tốt và có nền tích lũy vững chắc".

Dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1,512 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên chúng tôi đánh giá dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, nhưng điểm tích cực là dòng tiền có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội ngắn hạn tiếp tục gia tăng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức 35-40% danh mục”.

Triển vọng để thị trường quay lại mức đỉnh cũ ngày càng cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường trong nước tăng điểm sang phiên thứ 3 liên tiếp và trong 6 phiên gần đây, chỉ số Vn-Index đã tăng tới 5 phiên. Điểm nhấn đáng chú ý trong phiên hôm nay chính là dòng tiền đã quay trở lại và nhóm cổ phiếu thép đồng loạt tăng điểm. Ở chiều ngược lại, khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh cổ phiếu VIC.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HSX tăng lên mức 21.110 tỷ đồng so với mức 17.152 tỷ đồng ở phiên hôm qua. Tín hiệu từ mức tăng thanh khoản đã hỗ trợ tích cực cho thị trường ngược dòng trong những phút cuối phiên hôm nay.

Dòng tiền đã quay trở lại đúng như kỳ vọng của nhà đầu tư, bên cạnh đó sự trở lại mạnh sẽ từ nhóm cổ phiếu thép cùng nhóm cổ phiếu ngân hàng đã giúp thị trường duy trì mạch tăng sang phiên thứ 3 liên tiếp trong chuỗi tăng 5/6 phiên vừa qua. Triển vọng để thị trường quay lại mức đỉnh cũ ngày càng cao khi dòng tiền đã quay trở lại và độ rộng thị trường lan tỏa từ nhóm bluechips sang các nhóm vừa và nhỏ”.

VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đỉnh cũ 1.560 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chứng khoán không có sự thay đổi so với phiên trước đó. Cụ thể, VN-Index, VN30 duy trì tín hiệu ngắn hạn ở trạng thái Tích cực trong khi các chỉ số như VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index đang có tín hiệu ở trạng thái Trung tính.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ thể hiện những nỗ lực tăng điểm đầu ngày để VN30 kiểm định đỉnh cũ tại 1560 điểm trong khi những VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index kiểm định kháng cự MA100 ngày đang ở khá gần. Theo đó, nếu lực mua đủ mạnh trên bình diện chung, giúp VN-Index đóng cửa trên mốc 1502 điểm thì chỉ số này sẽ có cơ hội nới rộng đà hồi phục lên các ngưỡng cản tiếp theo tại 1516-1536 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index một lần nữa không vượt được lên trên mốc 1502 điểm, chỉ số sẽ điều chỉnh giảm để kiểm định lại hỗ trợ MA5, MA10 ngày đang ở vùng 1488-1490 điểm. Đây cũng là vùng tham chiếu để thực hiện chiến lược stoploss cho xu hướng tăng điểm hiện tại”

VN-Index vẫn đang có cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“VN-Index diễn biến giằng co trong phiên với các nhịp tăng giảm đan xen trước khi đóng cửa với mức tăng nhẹ cuối phiên. Chỉ số đang chịu áp lực rung lắc điều chỉnh nhẹ do diễn biến phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Mặc dù vậy, với dư địa tăng tại nhóm bluechips đầu ngành, VN-Index vẫn đang có cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục trước khi chịu áp lực điều chỉnh rõ nét hơn tại vùng kháng cự 151x.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn nhưng kê chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn tại các vùng giá cao khi giá cổ phiếu đi lên và tiếp cận các vùng cản gần”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.