09:11 21/11/2007

“V-TRAC muốn đi đầu trong dịch vụ hậu mãi”

Khánh Hòa

V-TRAC sắp đưa vào hoạt động trung tâm chăm sóc khách hàng mới với diện tích 20.000m2, tổng vốn đầu tư gần 2,5 triệu USD

"Có thể nói, chất lượng sản phẩm của Hãng Caterpillar và hệ thống dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng là mấu chốt để V-TRAC thành công tại Việt Nam".
"Có thể nói, chất lượng sản phẩm của Hãng Caterpillar và hệ thống dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng là mấu chốt để V-TRAC thành công tại Việt Nam".
Công ty Cổ phần Phát triển cơ sở hạ tầng V-TRAC sắp đưa vào hoạt động trung tâm chăm sóc khách hàng mới với diện tích 20.000m2, tổng vốn đầu tư gần 2,5 triệu USD.

Dưới đây là nội dung cuộc trò chuyện của chúng tôi với ông Dietrich J. Doerp, Tổng giám đốc V-TRAC.

Thưa ông, yếu tố nào hấp dẫn các doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn các sản phẩm do công ty cung cấp?

Có thể nói, chất lượng sản phẩm của hãng Caterpillar và hệ thống dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng là mấu chốt để V-TRAC thành công tại Việt Nam. Hiện V-TRAC là đại lý độc quyền chuyên cung cấp thiết bị và các dịch vụ hậu mãi, hỗ trợ sản phẩm của Caterpillar.

Đây là các thiết bị phục vụ chủ yếu cho việc phát triển hạ tầng ở Việt Nam. Mức giá của Caterpillar nói chung cao hơn so với một số hãng cạnh tranh khác, nhưng khách hàng vẫn lựa chọn sản phẩm của Caterpillar bởi chất lượng thiết bị của Caterpillar vượt trội hơn.

Với một thương hiệu mạnh trên thế giới trong tay, chúng tôi rất chú trọng đầu tư vào việc đào tạo ra đội ngũ nhân sự giỏi, tạo các cơ sở dịch vụ sau bán hàng tốt nhất trên cả nước. Ví dụ như năm vừa rồi, V-TRAC đã đầu tư rất lớn vào đội ngũ nhân lực.

Trong năm 2007, chúng tôi đã dành trên 10.000 giờ để đào tạo cho nhân viên chủ yếu là ở khối dịch vụ và kỹ thuật, cũng như cung cấp những trang thiết bị cho nhân viên học tập. Tới nay, công ty có khoảng trên 200 nhân viên, trong đó số lượng nhân viên trong mảng hỗ trợ khách hàng chiếm phần lớn.

Và sắp tới chúng tôi sẽ đưa vào hoạt động trung tâm chăm sóc khách hàng mới tại Khu công nghiệp Quang Minh (Vĩnh Phúc) với diện tích 20.000m2 có tổng vốn đầu tư gần 2,5 triệu USD. Trung tâm mới này có nhiệm vụ hỗ trợ tất cả các nhu cầu của khách hàng về dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng và tân trang máy móc nhằm nâng vị thế của V-Trac như là nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ hỗ trợ sản phẩm hàng đầu của Việt Nam.

Và điều đó đã mang lại kết quả kinh doanh của công ty tăng trưởng liên tục trong hơn 12 năm có mặt tại Việt Nam?

Thực ra đó mới chỉ là sự khởi đầu thành công của một giai đoạn dài vì mức tăng trưởng của V-TRAC cũng chỉ ở mức ổn định. Chúng tôi hy vọng sẽ đạt kết quả khả quan hơn trong tương lai, như doanh số của năm 2007 sẽ tăng 20% so với năm 2006 (dự kiến 60 triệu USD).

Điều khích lệ cho việc kinh doanh của V-TRAC chính là Việt Nam đang ở giai đoạn tăng trưởng kinh tế nhanh và mạnh. Chúng tôi cũng đang bắt đầu hội nhập với Việt Nam trong giai đoạn đầu tiên này. Quá trình xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam vẫn còn rất dài và chúng tôi hy vọng sẽ bắt nhịp được với sự phát triển của Việt Nam.

Bên cạnh đó, thời gian tới, nhu cầu về thiết bị mới sẽ cao hơn do các doanh nghiệp ý thức được việc đầu tư cho các thiết bị mới có hiệu quả và tránh được các rủi ro về thiết bị hơn so với đầu tư thiết bị cũ. V-TRAC sẽ tiếp tục chú trọng việc phát triển các thiết bị mới.

Vậy các sản phẩm mới nào V-TRAC sẽ cung cấp cho thị trường Việt Nam?

Những sản phẩm mới mà chúng tôi đã và đang đưa vào Việt Nam các dòng xe tải mỏ, máy xúc đời mới. Hiện Caterpillar đang đưa vào Việt Nam loại thiết bị mới này lắp động cơ ACERT đạt tiêu chuẩn khí thải Tier 3 của Mỹ và châu Âu, đồng thời duy trì hiệu suất tối ưu của động cơ. Đây là các sản phẩm được sản xuất theo công nghệ mới nhất, là bản quyền độc quyền của Caterpillar.

Ngoài sản phẩm chính là Caterpillar, công ty còn đưa vào Việt Nam sản phẩm của các hãng khác như cần cẩu Manitowoc, nghiền sàng Metso, nén khí Ingersoll-Rand. Tuy nhiên chúng tôi vẫn duy trì đội ngũ nhân lực chủ yếu là phục vụ cho việc phát triển kinh doanh các thiết bị của Caterpillar.