11:36 25/03/2013

Việt Nam sẽ lập mạng xã hội cho thanh niên

Thủy Diệu

Thủ tướng yêu cầu Trung ương Đoàn xem xét phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông lập đề án triển khai

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đại biểu Trung ương Đoàn - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đại biểu Trung ương Đoàn - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.
Chính phủ đã quyết định đồng ý đầu tư xây dựng mạng xã hội cho thanh niên. Thông tin trên được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết tại buổi làm việc với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh hôm 24/3.

Tại buổi làm việc với Trung ương Đoàn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, Việt Nam hiện có hơn 30% dân số sử dụng Internet, trong đó thanh niên là người tiếp cận thường xuyên nhất. Theo Thủ tướng, tại các nước phát triển, mạng xã hội rất được xem trọng, vì vậy việc xây dựng mạng xã hội của Việt Nam là cần thiết.

Thủ tướng đã yêu cầu Trung ương Đoàn xem xét phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, lập đề án triển khai.

Trước đó, tại buổi đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ hôm 22/3, ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đoàn cho biết, Đoàn thanh niên đang hướng tới xây dựng mạng xã hội cho thanh niên vì đây là nhu cầu tất yếu mà Ban chấp hành Đoàn đang bàn và sớm hiện thực hóa.

Theo ông Vinh, hiện 100% các cơ sở Đoàn đều có cổng thông tin và website được cập nhật liên tục. Riêng website của Đoàn được cập nhật hằng ngày. Trong đó, đối với mạng xã hội, không chỉ có thanh niên, cả thiếu niên, nhi đồng cũng tham gia đông đảo vì đây là xu thế tất yếu.