14:33 01/07/2010

Việt - Thái hợp tác phát triển công nghiệp triển lãm

Y Nhung

Biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển ngành công nghiệp triển lãm giữa Việt Nam và Thái Lan đã được ký kết tại Hà Nội ngày 30/6

Lễ ký kết diễn ra tại Hà Nội sáng 30/6.
Lễ ký kết diễn ra tại Hà Nội sáng 30/6.
Ngày 30/6, Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCEB) và Cục Xúc tiến thương mại Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ về phát triển ngành công nghiệp triển lãm.

Biên bản ghi nhớ được ký bởi ông Tạ Hoàng Linh, Phó cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và bà Supawan Teerarat, Giám đốc triển lãm của TCEB.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Supawan Teerarat nhấn mạnh: "Gần đây, những căng thẳng về chính trị đã làm cho một số triển lãm thương mại của Thái Lan bị hủy bỏ, hoặc lùi thời gian tổ chức. Nhưng ngay trong thời gian này, nhiều công ty vẫn khẳng định sẽ tham gia triển lãm, đã minh chứng Thái Lan vẫn là một địa điểm tiềm năng để tổ chức những triển lãm quốc tế trong khu vực".

Thống kê của Văn phòng Phát triển du lịch, Cơ quan Du lịch Thái Lan cho thấy, năm 2009 đã có trên 362 nghìn lượt khách du lịch Việt Nam sang Thái Lan. Trong đó, khách tham gia MICE - viết tắt của Meeting (hội họp), Incentive (khen thưởng), Convention (hội nghị, hội thảo) và Exhibition (triển lãm) - chiếm 13%.

* TCEB là tổ chức được thành lập theo sắc lệnh của Hoàng gia Thái Lan. Đơn vị này chính thức hoạt động từ năm 2004. TCEB nhắm đến việc xúc tiến và hỗ trợ tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo và triển lãm cho các doanh nghiệp.