23:11 16/03/2011

Vietnam Airlines tăng tải trên đường bay tới Nhật

Y Nhung

Vietnam Airlines vừa quyết định tăng tải trên đường bay Tokyo - Hà Nội trong 5 ngày, bắt đầu từ hôm nay (16/3).

Vietnam Airlines đang khai thác trực tiếp 8 đường bay giữa Hà Nội, Tp.HCM và 4 thành phố lớn của Nhật Bản
Vietnam Airlines đang khai thác trực tiếp 8 đường bay giữa Hà Nội, Tp.HCM và 4 thành phố lớn của Nhật Bản
Trong 5 ngày từ 16-20/3, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), sẽ sử dụng máy bay lớn Boeing 777 để tăng tải trên đường bay Tokyo - Hà Nội.

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ đưa các tàu bay Boeing 777 (từ 309- 324 chỗ) vào khai thác thay cho tàu bay A330 (282 chỗ) hiện đang sử dụng trên đường bay Tokyo - Hà Nội.

Ngoài ra, Vietnam Airlines còn triển khai mức giá đặc biệt cho phép khách hàng tại Việt Nam mua vé cho người thân (là công dân Việt Nam) tại Nhật Bản về nước trên các hành trình: Tokyo, Osaka, Nagoya và Fukuoka về Hà Nội hoặc Tp.HCM.

Mức giá một chiều áp dụng bằng đồng Việt Nam chỉ tương đương 430 USD (chưa bao gồm thuế và phụ phí khác) đã giảm hơn 50% so với mức giá thông thường mà khách hàng mua tại Nhật Bản. “Biểu giá này được áp dụng từ ngày 16-31/3”, đại diện hãng này cho hay.

Hiện nay, toàn bộ 4 văn phòng và cán bộ, nhân viên của Vietnam Airlines tại Tokyo, Osaka, Nagoya và Fukuoka vẫn hoạt động bình thường, nhưng do nhiều công ty, đại lý du lịch ở Tokyo đóng cửa, tình hình thông tin liên lạc chung tại Nhật gặp nhiều khó khăn, cũng như nhu cầu về Việt Nam tăng đột biến, nên Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng mua vé ngay tại Việt Nam cho người thân hiện đang ở Nhật.
 
Ngày 15/3, hãng hàng không này cũng đã quyết định miễn phí hoàn/đổi vé cho hành khách đến/đi từ Nhật Bản trên các chuyến bay của hãng trong giai đoạn 11/3 đến 10/5.

Hiện Vietnam Airlines đang khai thác trực tiếp 8 đường bay giữa Hà Nội, Tp.HCM và 4 thành phố lớn của Nhật Bản gồm Tokyo, Osaka, Nagoya và Fukuoka với tần suất 46 chuyến/tuần.