09:15 07/05/2014

Vinamilk đến với người cao tuổi Nghệ An và Thanh Hóa

Hà My

Vinamilk vừa tổ chức lớp tập huấn, tư vấn “Những điều cần biết về các quyền của người tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi”

Ông Mai Thanh Việt, Giám đốc Marketing ngành hàng sữa bột (Vinamilk) chia sẻ những thông tin hữu ích của các sản phẩm dinh dưỡng dành cho người cao tuổi.
Ông Mai Thanh Việt, Giám đốc Marketing ngành hàng sữa bột (Vinamilk) chia sẻ những thông tin hữu ích của các sản phẩm dinh dưỡng dành cho người cao tuổi.
Với mục tiêu là chuyên gia dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, Vinamilk vừa phối hợp với Hội Người cao tuổi Nghệ An, Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn, tư vấn “Những điều cần biết về các quyền của người tiêu dùng và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi”.

Trong chương trình, Vinamilk cũng tổ chức đo loãng xương cho người tiêu dùng. Việc đo loãng xương nhằm giúp người tiêu dùng phát hiện và phòng ngừa loãng xương, để bổ sung kịp thời các sản phẩm dinh dưỡng đặc thù và các chế phẩm từ sữa; có chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập thể dục hợp lý… giúp cho người cao tuổi cải thiện tình trạng sức khỏe, gia tăng tuổi thọ để sống lâu hơn với con cháu.

Theo Bác sĩ Phạm Thúy Hòa, Viện trưởng viện dinh dưỡng ứng dụng Việt Nam, người cao tuổi cần quan tâm đến nguyên tắc dinh dưỡng như sau: “Tránh ăn quá no, đặc biệt khi có bệnh tim mạch; Nấu thức ăn mềm và chú ý ăn canh; Xây dựng thực đơn cho các bữa ăn, thay đổi món ăn các ngày; Bữa ăn phải bảo đảm đầy đủ chất bột để cung cấp năng lượng, chất đạm, béo, rau xanh và hoa quả chín; Về nước uống, chỉ cần uống nước chín hoặc nước chè, hạn chế bia rượu; Đảm bảo vệ sinh thực phẩm”.

Cũng tại hội thảo, đại diện lãnh đạo của Vinamilk, đại diện ngành hàng nước giải khát, và đại diện ngành hàng sữa bột đã giới thiệu đến người cao tuổi các thông tin về công ty và các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi, sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gen GoldSoy.

Được biết, hiện nay Vinamilk có nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi. Sau nhiều năm đầu tư trong công tác nghiên cứu sản phẩm nhằm tìm ra giải pháp dinh dưỡng đột phá trong ngành sữa đậu nành, Vinamilk đã cho ra đời sản phẩm sữa đậu nành GoldSoy giàu đạm và  sản phẩm sữa đậu nành GoldSoy CaD. Đây là sản phẩm sữa đậu nành đầu tiên trên thị trường được bổ sung thêm Canxi và Vitamin D giúp xương chắc dáng khỏe, vận động dẻo dai.
 
Bên cạnh đó, Vinamilk cũng là công ty sử dụng 100% hạt đậu nành không biến đổi gen, nhập khẩu từ các các nước Bắc Mỹ, và được chứng nhận bởi các tổ chức quốc tế có uy tín, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín và hiện đại, từ khâu trộn nguyên liệu đến khâu rót hộp giúp người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về một sản phẩm sữa đậu nành chất lượng.

Sữa đậu nành GoldSoy giàu đạm và sữa đậu nành GoldSoy CaD có vị béo thơm ngon tự nhiên của đậu nành tự nhiên và có đầy đủ dưỡng chất giúp xương chắc dáng khỏe, vận động dẻo dai.

Vinamilk Sure Prevent - sản phẩm dinh dưỡng mang lại lợi ích 3 tốt cho người cao tuổi: giúp ăn ngủ tốt, tốt cho tim mạch và tốt cho xương. Vinamilk Diecerna - sản phẩm dành cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh cao; Vinamilk Canxipro - sản phẩm bổ sung Canxi và Collagen thủy phân giúp xương chắc, khớp khỏe.

9 dưỡng chất hay thiếu hụt ở người cao tuổi:

- Vitamin B12: Có trong cá, thịt, gia cầm, trứng, sữa, chế phẩm sữa, thuốc.

- Folate/Folic Acid: Có trong ngũ cốc, sữa được bổ sung, rau, trái cây.

- Calcium: Cần khoảng 3 ly sữa hoặc chế phẩm sữa ít béo /ngày.

- Vitamin D: Có trong thức ăn được bổ sung vit D (ngũ cốc, sữa, yogurts, nước trái cây..), tiếp xúc ánh nắng.

- Potassium: Nhu cầu: 4 700 mg/ ngày. Có trong trái cây và rau.

- Magnesium: Có trong thức ăn còn nguyên: rau, hạt; Dễ mất đi khi chế biến; Dễ mất nếu uống thuốc lợi tiểu.

- Chất xơ: Chưa đạt ½ nhu cầu; Có trong ngũ cốc nguyên hạt, rau, đậu, trái cây, hạt …

- Omega-3: Có nhiều trong cá béo. Thiếu gây nguy cơ mắc bệnh Alzheimer’s.

- Nước: 3 - 5 ly nước lớn/ ngày. Theo dõi bằng màu sắc nước tiểu.

* Một số hình ảnh của chương trình:

Vinamilk đến với người cao tuổi Nghệ An và Thanh Hóa  1
Ông Phạm Tuyên, Giám đốc kinh doanh miền duyên hải, Vinamilk chia sẻ với người tiêu dùng những thông tin về công ty.
Vinamilk đến với người cao tuổi Nghệ An và Thanh Hóa  2
Bác sĩ Phạm Thúy Hòa, Viện trưởng Viện dinh dưỡng ứng dụng Việt Nam chia sẻ những thông tin hữu ích về dinh dưỡng cho người cao tuổi.
Vinamilk đến với người cao tuổi Nghệ An và Thanh Hóa  3
Vinamilk tổ chức đo loãng xương cho người cao tuổi, giúp người cao tuổi phát hiện và phòng ngừa loãng xương.
Vinamilk đến với người cao tuổi Nghệ An và Thanh Hóa  4
Người tiêu dùng Nghệ An quan tâm đến các sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk.

(Nguồn: Vinamilk)