17:46 21/12/2010

Vincom muốn ủng hộ một phần giá trị căn hộ của GS. Ngô Bảo Châu

Bảo Anh

Công ty Cổ phần Vincom mới đây đã có đề xuất ủng hộ một phần giá trị căn nhà do Chính phủ tặng GS. Ngô Bảo Châu

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trong một lần đến thăm gia đình GS. Ngô Bảo Châu tại căn hộ mới - Ảnh: Chinhphu.vn.
Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trong một lần đến thăm gia đình GS. Ngô Bảo Châu tại căn hộ mới - Ảnh: Chinhphu.vn.
Công ty Cổ phần Vincom mới đây đã có đề xuất ủng hộ một phần giá trị căn nhà do Chính phủ tặng GS. Ngô Bảo Châu.

Trong văn bản gửi Bộ Xây dựng, Vincom đề xuất sẽ đứng ra thanh toán một khoản tiền trị giá gần 4,5 tỷ đồng trên tổng số khoản 12,2 tỷ đồng giá trị căn hộ mà Chính phủ tặng gia đình GS. Ngô Bảo Châu tại tòa nhà Vincom B (91 Bà Triệu, Hà Nội).

Trước đó, nhằm tạo điều kiện cho GS. Ngô Bảo Châu tiếp tục nghiên cứu và có những đóng góp cho toán học nước nhà, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã quyết định tặng gia đình giáo sư một căn hộ. Từ tháng 11/2010, gia đình  GS. Ngô Bảo Châu đã dọn về ở căn hộ này, với tổng diện tích là 160 m2.

GS. Ngô Bảo Châu là người đã có nhiều cống hiến cho ngành toán học thế giới. Ngày 19/8 vừa qua, ôngđã vinh dự trở thành người Việt Nam đầu tiên được nhận giải thưởng Fields Medal - một trong những giải thưởng toán học danh giá nhất thế giới.

Ngoài công việc giảng dạy tại Đại học Chicago (Mỹ), GS. Ngô Bảo Châu hiện đồng thời đảm nhiệm vai trò đứng đầu Viện Nghiên cứu cao cấp về toán tại Hà Nội và tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học khác nhằm góp phần thúc đẩy ngành toán học nước nhà.