12:15 18/12/2019

Vingroup: Giải thể VinPro, rút hết hoạt động mảng bán lẻ trực tiếp

Bạch Huệ

Tập đoàn quyết định rút toàn khỏi mảng bán lẻ trực tiếp, giải thể VinPro ngay cuối năm 2019

Việc giải thể Vinpro sẽ hoàn thành cuối năm 2019
Việc giải thể Vinpro sẽ hoàn thành cuối năm 2019

Ngày 18/12/2019, Tập đoàn Vingroup (mã VIC) chính thức công bố thông tin với cổ đông về việc rút lui khỏi mảng bán lẻ trực tiếp để tập trung nguồn lực cho công nghiệp – công nghệ. 

Trong đó, trang thương mại điện tử Adayroi sẽ sáp nhập vào VinID; toàn bộ hệ thống siêu thị điện máy VinPro sẽ giải thể. Thời hạn hoàn tất là hết tháng 12/2019.

Trước đó, Vingroup cũng đã sáp nhập Vincommerce - doanh nghiệp sở hữu chuỗi cửa hàng VinMart và VinMart+ cùng với Công ty nông nghiệp VinEco cho Tập đoàn Masan.

Vingroup cho biết đây là những bước tái cơ cấu tập toàn nhằm tập trung mọi nguồn lực cho lĩnh vực ưu tiên cốt lõi là công nghiệp – công nghệ.

Hệ thống siêu thị điện máy VinPro ra mắt vào tháng 3 năm 2015, nhằm hoàn thiện khối bán lẻ của Vingroup. Tuy nhiên, với việc thay đổi chiến lược phát triển, lĩnh vực bán lẻ không còn là ưu tiên cốt lõi Vingroup quyết định giải thể Vinpro. Thời gian giải thể là cuối tháng 12/2019. 

"Quá trình tái cơ cấu, bao gồm sáp nhập và giải thể các công ty trong mảng bán lẻ, sẽ được tiến hành theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo đầy đủ quyền lợi của đối tác và khách hàng. Các cán bộ nhân viên có năng lực phù hợp và có nhu cầu cũng sẽ được giữ lại để chuyển sang làm việc tại các công ty thành viên khác trong tập đoàn. Tất cả các nhân viên VinPro sẽ được nhận lương tháng 13 thưởng Tết và phần thưởng thêm từ tập đoàn nhằm tri ân những đóng góp trong thời gian qua", tập đoàn cho hay. 

Trang thương mại điện tử Adayroi đi vào hoạt động từ tháng 8/2014, chuyên bán lẻ hàng hoá sau đó được nâng cấp lên mô hình "New Retail"- kết hợp giữa phương thức bán lẻ truyền thống và phương thức bán lẻ trực tuyến (O2O).

Việc chính thức rút toàn bộ các hoạt động của khối bán lẻ trực tiếp đã khẳng định quyết tâm của Vingroup trong chiến lược trở thành Tập đoàn Công nghệ - Công nghiệp – Thương mại dịch vụ hàng đầu Việt Nam và có tầm vóc trên trường quốc tế trong tương lai theo như chia sẻ của  tỷ phú Phạm Nhật Vượng.