19:06 06/01/2015

Vingroup lập quỹ học bổng 10 triệu USD đào tạo sếp

Huy Nam

Tháng 1/2015, quỹ sẽ triển khai dự án đầu tiên, tuyển sinh, đào tạo để tuyển dụng 50 giám đốc người Việt cho chuỗi khách sạn, resort 5 sao

Quỹ đặt mục tiêu đào tạo và xây dựng đội ngũ giám đốc điều hành và quản lý người Việt trẻ, có trình độ, kỹ năng và tư duy dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế, đủ năng lực để quản lý, vận hành tốt các cơ sở dịch vụ cao cấp tai Việt Nam.
Quỹ đặt mục tiêu đào tạo và xây dựng đội ngũ giám đốc điều hành và quản lý người Việt trẻ, có trình độ, kỹ năng và tư duy dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế, đủ năng lực để quản lý, vận hành tốt các cơ sở dịch vụ cao cấp tai Việt Nam.
Tập đoàn Vingroup quyết định thành lập quỹ học bổng “Phát triển năng lực cán bộ quản lý doanh nghiệp Việt Nam”, với mục tiêu phát triển một thế hệ lãnh đạo mới cho các cơ sở dịch vụ của Việt Nam, đồng thời cung cấp cho thị trường nhân lực cao cấp.

Giai đoạn 1, Vingroup tài trợ cho quỹ 10 triệu USD, tương đương 220 tỷ đồng.

Cụ thể, quỹ đặt mục tiêu đào tạo và xây dựng đội ngũ giám đốc điều hành và quản lý người Việt trẻ, có trình độ, kỹ năng và tư duy dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế, đủ năng lực để quản lý, vận hành tốt các cơ sở dịch vụ cao cấp tai Việt Nam, đặc biệt là trong các lĩnh vực đặc thù như khách sạn, resort, trung tâm thương mại, và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác.

Để đạt mục tiêu trên, Vingroup không chỉ tài trợ cho quỹ học bổng, mà còn trực tiếp tham gia tổ chức điều hành các chương trình đào tạo, cung cấp một môi trường thực học, thực làm.

Tháng 1/2015, quỹ sẽ triển khai dự án đầu tiên, tuyển sinh, đào tạo để tuyển dụng 50 giám đốc người Việt cho chuỗi khách sạn, resort 5 sao. Hiện tại, hầu hết các vị trí giám đốc điều hành đều do người nước ngoài đảm nhiệm, do nhân lực quản lý Việt Nam chưa đáp ứng được các yêu cầu đặc thù, khắt khe của lĩnh vực này.

Dự án được triển khai trong 12 tháng, dành cho các ứng viên tiềm năng người Việt, tuổi từ 25 đến 35, có năng lực, đam mê và khát vọng phát triển sự nghiệp trong ngành quản lý khách sạn.

Ứng viên được tuyển sẽ được các tổ chức đào tạo uy tín hàng đầu thế giớ đào tạo chuyên ngành, như Viện Quản lý khách sạn Hoa Kỳ AHLEI (American Hotel & Lodging Educational Institute). Chứng chỉ Nhà quản lý khách sạn chuyên nghiệp (CHA - Certified Hotel Administrator) của AHLEI là chứng chỉ danh giá dành cho các giám đốc và nhà quản lý khách sạn, được công nhận trên toàn cầu.

Ứng viên đồng thời được thực tập các vai trò trọng yếu trong mạng lưới resort, khách sạn 5 sao và cao cấp ở Việt Nam. Ứng viên tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ của AHLEI và xác nhận thực tập tại Vingroup.

Những ứng viên xuất sắc nhất sẽ tiếp tục được nhận suất học bổng thực hành hai tuần tại Singapore, Dubai, Thụy Sỹ; đồng thời được Vingroup xem xét bổ nhiệm làm giám đốc ngay sau khi hoàn thành chương trình.

Vingroup dành các suất học bổng có giá trị từ 50% đến 100% tổng học phí cho các ứng viên đạt yêu cầu. Trong thời gian thực tập, các học viên được trả lương phù hợp.

Theo lộ trình, trong năm  2015, Vingroup sẽ tiếp tục triển khai các dự án tuyển sinh để tuyển dụng cho các vị trí quản lý cao cấp của trung tâm thương mại, tòa nhà, trung tâm điện máy, đại siêu thị… và các hoạt động dịch vụ khác.