22:14 24/11/2021

VN-Index đang được kỳ vọng sẽ chinh phục ngưỡng 1.500 ngay tuần này

Hà Anh -

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn đang di chuyển trong sóng tăng 5 và mục tiêu gần nhất của chỉ số này là ngưỡng tâm lý 1.500 điểm có thể đạt được trong thời gian tới.

Theo TVSI, trong ngắn hạn, VN-Index dự báo tiếp tục đà tăng, tuy nhiên, vùng kháng cự quanh 1500 điểm dự báo sẽ vẫn có rung lắc.
Theo TVSI, trong ngắn hạn, VN-Index dự báo tiếp tục đà tăng, tuy nhiên, vùng kháng cự quanh 1500 điểm dự báo sẽ vẫn có rung lắc.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 25/11/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/11, chỉ số VN-Index tăng 25,24 điểm – tương đương 1,72%, đóng cửa ở mức 1.488,87 điểm. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index tăng 6,98 điểm – tương đương 1,56%, đóng cửa ở mức 455,58 điểm.

Giai đoạn thích hợp để tái cơ cấu danh mục

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Nhà đầu tư tiếp tục xem xét cover lại các vị thế đã bán hoặc mua nâng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nếu thị trường rung lắc mạnh trong những phiên tới. Đây là giai đoạn thích hợp để thực hiện tái cơ cấu danh mục theo hướng chuyển dịch các cổ phiếu tăng nóng sang các cổ phiếu cơ bản, có triển vọng lợi nhuận quý 4 tích cực và giá đang giảm về vùng định giá hấp dẫn”.

VN-Index đang trong sóng tăng và mục tiêu gần nhất là ngưỡng 1.500 điểm

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"Thị trường hôm nay trải qua một phiên tăng mạnh, phá vỡ vùng kháng cự 1470-1480 điểm và đóng cửa tăng gần 2% so với phiên hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 14/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành Ngân hàng có mức tăng mạnh nhất gần 5%, dẫn đầu là cổ phiếu VCB với mức đóng góp hơn 5 điểm vào đà tăng của VN-Index. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Sau phiên phá vỡ ngưỡng kháng cự 1480 hôm nay, trong một, hai phiên tới VN-Index có thể sẽ củng cố quanh mốc này khi các nhà đầu tư thực hiện chốt lời tại vùng giá cao".

VN-Index đang trong sóng tăng và mục tiêu gần nhất là ngưỡng tâm lý 1.500 điểm

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

"Thị trường có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp, qua đó giúp chỉ số VN-Index và VN30 kết phiên ở mức đỉnh lịch sử mới. Và thanh khoản trong phiên hôm nay cũng có sự cải thiện và cao hơn mức trung bình cho thấy lực cầu mua lên là khá tốt và dòng tiền vẫn đang chảy vào thị trường. Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn đang di chuyển trong sóng tăng 5 và mục tiêu gần nhất của chỉ số này là ngưỡng tâm lý 1.500 điểm có thể đạt được trong thời gian tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán quay trở lại thì VN-Index có thể sẽ cần test lại hỗ trợ lần lượt là 1.460-1.465 điểm (MA20) và hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm và đã mua thêm khi thị trường test hỗ trợ 1.450 điểm có thể tận dụng những phiên tăng điểm để chốt lời một phần danh mục".

Dòng tiền vẫn duy trì phong độ và tìm kiếm cơ hội đầu tư

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"Như vậy, thị trường chứng khoán duy trì xu hướng và đang tiến lên những bước xa hơn ngoài dự đoán của giới đầu tư. Dòng tiền vẫn duy trì phong độ và tìm kiếm cơ hội đầu tư ở những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tích cực. Tuy nhiên nhà đầu tư cần lưu ý rằng, các chỉ số chính của thị trường chứng khoán đang tiến dần vào những vùng kháng cự mạnh. Tại đây sẽ dể có những trạng thái chốt lãi, gây ra khó khăn cho thị trường chứng khoán tiếp tục bứt phá. Nên các nhà đầu tư giải ngân mới cần cân nhắc chiến lược đầu tư của mình để tranh những rủi ro khó lường trong ngắn hạn".

VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng kháng cự tâm lý 1,500 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn đã có chiều hướng giảm dần và độ rộng thị trường đã có chiều hướng tích cực hơn, đặc biệt dòng tiền có xu hướng tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (nhất là nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán).

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung đã được nâng lên từ mức giảm lên trung tính, đặc biệt chỉ số VN30 đã xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét tăng dần tỷ trọng cổ phiếu và ưu tiên mua vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn”.

Vùng kháng cự 1.500 điểm dự báo sẽ vẫn có rung lắc

Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI

"VN-Index tăng 25,24 điểm tương ứng mức tăng 1,72% so với phiên giao dịch trước đó. Thị trường giao dịch phiên hôm nay vẫn nghiêng về số mã tăng điểm. Tổng 3 sàn có 697 mã xanh so với 378 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay tăng nhẹ so với hôm qua, duy trì ở mức cao đạt 9 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch đạt 839,87 triệu cổ phiếu, giảm mạnh so với bình quân giao dịch

VN-Index có phiên tạo đà, xác nhận tạo đáy ngắn hạn tại vùng 1430 điểm. Sau phiên hôm qua, thị trường tiếp tục có phiên tăng mạnh tích cực với thanh khoản vượt trội và cũng đồng thời tạo đỉnh cao nhất thời đại, cho thấy nhịp điều chỉnh kết thúc và xu thế tăng giá ngắn hạn quay trở lại. Với việc nhóm ngân hàng bật tăng đầu tiên và mã cổ phiếu đầu ngành là VCB trong phiên hôm nay đã xác nhận tăng giá, kết thúc quá trình tích lũy tạo đáy nên chúng tôi cho rằng nhóm ngân hàng là nhóm dẫn dắt nhịp tăng giá này. Đi kèm với sự tích cực trở lại của nhóm ngân hàng, dòng tiền cũng đang có tín hiệu đổ mạnh vào rổ Vn30 và nhóm vốn hóa lớn dự báo sẽ có một nhịp tăng giá trong các phiên kế tiếp. Bên cạnh nhóm ngành ngân hàng, nhóm ngành chứng khoán và BĐS cũng đang có tín hiệu khá tích cực, có thể theo dõi trong giai đoạn tới

Chúng tôi đánh giá rằng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo tiếp tục đà tăng. Tuy nhiên, vùng kháng cự quanh 1500 điểm dự báo sẽ vẫn có rung lắc".

VN-Index sẽ đối diện với vùng kháng cự tiếp theo nằm tại 1.500 điểm

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI – SSI

“Xu hướng tăng của thị trường được củng cố bằng một phiên tăng về điểm số và khối lượng giao dịch. Cụ thể, chỉ số VN-Index tăng 1,72% với khối lượng giao dịch tăng gần 28% nhờ động lực chính từ chỉ số VN30. Sau khi vượt đỉnh 1.483 điểm, chỉ số VN-Index sẽ đối diện với vùng kháng cự tiếp theo nằm tại 1.500 điểm. Một nhịp điều chỉnh ngắn có thể diễn ra từ vùng kháng cự này, tuy nhiên đây là một vùng kháng cự tâm lý yếu nên nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ vượt qua sau đó”.

VN-Index đang được kỳ vọng sẽ chinh phục ngưỡng 1.500 ngay tuần này

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS

“Thị trường trong nước vượt đỉnh thành công nhờ lực kéo chủ lực từ nhóm cổ phiếu ngân hàng. Bên cạnh đó, nhóm Vn30 cũng có phiên vượt đỉnh lịch sử, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cũng phục hồi sang phiên thứ 2 liên tiếp. Đà tăng diễn ra trên diện rộng nhờ sự hỗ trợ của thanh khoản.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX phiên này tăng trở lại mức 33.763 tỷ đồng so với mức 24.220 tỷ đồng ở phiên hôm qua.

Thị trường có phiên vượt đỉnh thuyết phục nhờ lực kéo từ nhóm cổ phiếu ngân hàng và dòng tiền vào cuồn cuộn. Đáng chú ý là nhóm Vn30 cũng vượt đỉnh lịch sử và thanh khoản đột biến. Nhóm này vừa đóng vai trò lực kéo chủ yếu vừa tạo sự lan tỏa giúp nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp đà phục hồi, qua đó giúp thị trường đi lên bền vững trên diện rộng. Thị trường đang được kỳ vọng sẽ chinh phục ngưỡng 1.500 điểm ngay trong tuần này”.

Xu hướng tăng vẫn giữ vai trò chủ đạo

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“VN-Index mở gap tăng điểm ngay từ đầu phiên trước khi tiếp tục mở rộng đà bứt phá và vượt đỉnh về cuối phiên. Xung lực tăng điểm khá tích cực của chỉ số cùng tín hiệu vượt đỉnh cho thấy xu hướng tăng vẫn đang giữ vai trò chủ đạo. Mặc dù vậy, mức độ cải thiện của khối lượng giao dịch đang có phần kém thuyết phục và điều này hàm ý động lực tăng điểm đang không đến từ số đông các mã. Đây là một tín hiệu cần được lưu ý và nếu điều này không được cải thiện trong những phiên tới, rủi ro đảo chiều tại vùng cản tâm lý quanh 1500 cần được tính đến.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, có thể trải lệnh bán từng phần và tạm đóng các vị thế ngắn hạn còn lại nếu chỉ số đi lên nhưng khối lượng giao dịch không được cải thiện”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.