21:22 21/07/2021

VN-Index sẽ xác nhận tạo đáy để tuần này vượt lên ngưỡng 1.300 điểm?

Hà Anh

Chỉ số vẫn duy trì được mốc hỗ trợ ngắn là vùng đáy tích lũy trước đó quanh 1270 – 1272 điểm...

TVSI vẫn kỳ vọng VN-Index vẫn tiếp tục hồi phục lấp hoàn toàn vùng gap trước.
TVSI vẫn kỳ vọng VN-Index vẫn tiếp tục hồi phục lấp hoàn toàn vùng gap trước.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 22/7/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/7, chỉ số VnIndex giảm 2,50 điểm – tương đương 0,20%, xuống 1.270,79 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm 0,30 điểm – tương đương 0,10%, đóng cửa ở mức 300,80 điểm.

VN-Index tiếp tục vận động trong vùng 1.250-1.300 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index mở cửa với sắc xanh nhưng suy yếu dần và điều chỉnh nhẹ trong phiên chiều. Dòng tiền đầu tư suy yếu so với phiên trước khi chỉ có 7/19 nhóm ngành vận động khả quan. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng mạnh sàn HSX, tập trung chủ yếu vào cổ phiếu VIC. Thanh khoản thị trường suy yếu với độ rộng thị trường ở trạng thái trung lập vẫn cho thấy VN-Index sẽ tiếp tục vận động trong vùng 1250-1300 điểm".

VN-Index có thể hồi phục lại ngưỡng tâm lý 1.300

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index giảm điểm nhẹ với thanh khoản khớp lệnh cũng suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán trong phiên hôm nay là không mạnh, một bộ phận nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường. Khối ngoại bán ròng theo hình thức khớp lệnh với khoảng 250 tỷ đồng trên hai sàn cũng khiến giao dịch trở nên tiêu cực hơn.

Trên góc nhìn phân tích kỹ thuật, thị trường đang trong nhịp hồi phục sau đợt giảm mạnh nên thanh khoản thấp là điều khá bình thường.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/7, thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại với target là ngưỡng kháng cự vừa mang tính tâm lý lẫn kỹ thuật quanh 1.300 điểm. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 22/7, thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại với target là ngưỡng kháng cự vừa mang tính tâm lý lẫn kỹ thuật quanh 1.300 điểm. Nhà đầu tư đã nâng tỷ trọng cổ phiếu lên mức trung bình trong phiên 19/7 khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.260 điểm nên tiếp tục quan sát thị trường trong các phiên tới và có thể canh chốt lời dần nếu VN-Index tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.300-1325 điểm".

Thị trường đang có dấu hiệu đi ngang

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường chứng khoán đang có dấu hiệu đi ngang và trong giai đoạn lấy lại cân bằng sau nhịp giảm mạnh vừa qua. Do thị trường đang dưỡng sức nên nhiều cổ phiếu sẽ đi ngang tạo nền tại đây. Chưa thể tăng tốc mạnh ở các cổ phiếu tốt nên nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp Bull - Bear trong phạm vi hẹp của thị trường để lướt sóng với tỉ lệ vừa các cổ phiếu trong danh mục của mình".

Tiếp tục giằng co, nhà đầu tư hạn chế mua-bán phiên kế tiếp

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh vùng kháng cự 1,276 – 1,300 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, chỉ số VN-Index vẫn có khả năng giảm điểm về lại vùng 1,210 – 1,261 điểm. Trong trường hợp nếu chỉ số VN-Index vượt được mức 1,300 điểm với khối lượng giao dịch vượt mức 620 triệu cổ phiếu thì thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy và sớm xác lập vùng đáy ngắn hạn. Điểm tích cực là xung lực giảm giá có dấu hiệu suy yếu và mức định giá ngắn hạn đang hấp dẫn hơn, nhưng chúng tôi cần điểm xác nhận rõ ràng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục quan sát và hạn chế mua/bán ở phiên kế tiếp”

VN-Index sẽ xác nhận tạo đáy để tuần này vượt lên ngưỡng 1.300 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index giảm 2,5 điểm tương ứng mức giảm 0,2% so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã xanh. Tổng 3 sàn có 472 mã xanh so với 350 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay rất thấp, chỉ đạt mức 12700 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 395,14 triệu cổ phiếu, tiếp tục ghi nhận ở mức rất thấp.

VN-Index đóng cửa với cây nến dạng Doji giảm điểm nhẹ đi kèm thanh khoản thấp cho thấy lực bán ra không quá mạnh. Chỉ số vẫn duy trì được mốc hỗ trợ ngắn là vùng đáy tích lũy trước đó quanh 1270 – 1272 điểm. Nhịp hồi phục của VN-Index vẫn đang còn và chỉ số đã giảm điểm trở lại khi gặp kháng cự EMA (5). Nhìn chung, VN-Index sẽ xác nhận tạo đáy nếu tuần này có thể vượt lên lại vùng kháng cự 1300 điểm và sẽ quay trở lại xu hướng tăng giá nếu vượt thành công mốc 1330 – 1340 điểm. Thị trường vẫn chỉ đang trong một nhịp hồi phục, nếu VN-Index để mất mốc 1260 điểm, chỉ số khả năng sẽ tiếp tục một nhịp kiểm tra lại vùng đáy đã tạo trước đó.

Chúng tôi vẫn kỳ vọng VN-Index vẫn tiếp tục hồi phục lấp hoàn toàn vùng gap trước. Trong ngắn hạn, VN-Index sẽ thử thách vùng kháng cự rất mạnh quanh 1280 - 1305 điểm và hy vọng có thể vượt qua để sớm quay trở lại đà tăng giá".

Thị trường vẫn là tăng/giảm đan xen

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường trong nước không thể duy trì nhịp phục hồi sang phiên thứ 2 liên tiếp dù tăng điểm ở phần lớn thời gian giao dịch hôm nay. Đáng chú ý trong phiên hôm nay không phải là việc thị trường để mất điểm ở những phút cuối mà là việc thanh khoản giảm về mức thấp kỷ lục kể từ đầu năm. Bên cạnh đó, việc khối ngoại bán ròng mạnh cũng có thể là nguyên nhân khiến thị trường “hụt hơi” ở những phút cuối. Đóng cửa, chỉ số VN-Index giảm 2,5 điểm xuống 1.270,79 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 4,48 điểm còn 1.406,54 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 188 mã tăng/171 mã giảm, ở rổ VN30 có 9 mã tăng, 21 mã giảm.

Thanh khoản thị trường đã giảm so với phiên hôm qua với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 12.700 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi bán ròng trở lại với giá trị khớp lệnh gần 1.392 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Thị trường vẫn tăng/giảm đan xen ở những phiên vừa qua, mặc dù thanh khoản phiên này xuống thấp nhưng độ rộng thị trường vẫn tích cực nên tín hiệu kỹ thuật không phải là xấu. Về kỹ thuật, chỉ số VNIndex đang cố gắng lấy lại ngưỡng MA100 và kịch bản tích cực cho thị trường lúc này là dao động trong vùng trading giữa MA100 và MA50 trước khi có xu hướng mới”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.