Xem xét cho vay mới đối với Vinashin

Thùy Duyên

04/11/2010, 15:39

Ngân hàng Nhà nước tiến hành xem xét việc cho vay mới đối với Vinashin và các đơn vị thành viên

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục chỉ đạo các tổ chức tín dụng tập trung rà soát, xử lý nợ cũ của Vinashin.
Ngân hàng Nhà nước tiếp tục chỉ đạo các tổ chức tín dụng tập trung rà soát, xử lý nợ cũ của Vinashin.

Ngân hàng Nhà nước cho biết đã tiến hành xem xét cho vay mới đối với Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) và các đơn vị thành viên.

Nguồn tin từ Ngân hàng Nhà nước hôm nay (4/11) cho biết, trong tháng 10 vừa qua, cơ quan này tiếp tục chỉ đạo các tổ chức tín dụng tập trung rà soát, xử lý nợ cũ của Vinashin.

Đáng chú ý là hướng tiếp tục cho vay mới đối với tập đoàn này và các đơn vị thành viên trực thuộc cũng được đưa ra. Tuy nhiên, việc triển khai cụ thể chưa được công bố và đang được xem xét.

Ngân hàng Nhà nước cũng đã yêu cầu Vinashin chủ động thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, phối hợp với các tổ chức tín dụng để xử lý những vấn đề có liên quan.

Theo báo cáo của Chính phủ, tổng nợ của Vinashin hiện ở khoảng 86.000 tỷ đồng. Trong khi đó, tại diễn đàn Quốc hội kỳ 8 khóa 12 đang diễn ra, một con số được đại biểu đưa ra chất vấn là

khả năng tổng nợ lên tới 120.000 tỷ đồng

, nhưng hiện chưa có giải trình cụ thể về con số này.

Chủ đề:

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Chuyển đổi xanh: Xu hướng tất yếu trong logistics

Chuyển đổi xanh: Xu hướng tất yếu trong logistics

Thị trường bán dẫn toàn cầu qua một biểu đồ

Thị trường bán dẫn toàn cầu qua một biểu đồ

An toàn hồ đập: Chuyển từ ứng phó thủ công sang quản trị thông minh

An toàn hồ đập: Chuyển từ ứng phó thủ công sang quản trị thông minh

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy