18:21 12/08/2019

10 thành phố có lực lượng sinh viên tốt nhất với nhà tuyển dụng

Nhật Dương

Tokyo (Nhật Bản) tiếp tục được xếp hạng cao nhất cho hoạt động sử dụng lao động trong năm 2019

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Một trong 6 chỉ số được sử dụng để biên soạn QS Best Student City (Bảng xếp hạng thành phố sinh viên tốt nhất) được phát hành gần đây là hoạt động của nhà tuyển dụng.  

Dưới đây là top 10 thành phố hàng đầu với các nhà tuyển dụng, theo xếp hạng của QS. 

1.Tokyo (Nhật Bản) 

 10 thành phố có lực lượng sinh viên tốt nhất với nhà tuyển dụng - Ảnh 1.

Thành phố có sinh viên được xếp hạng cao nhất cho các chủ sử dụng lao động tiếp tục là Tokyo trong năm nay. Các trường Đại học Tokyo kiếm điểm tốt nhất của mình cho tỷ lệ lao động tốt nghiệp và danh tiếng sử dụng lao động.

Tokyo có nền kinh tế đô thị lớn nhất thế giới và là trung tâm công nghiệp hàng đầu của Nhật Bản.

2. Boston (Mỹ)

 10 thành phố có lực lượng sinh viên tốt nhất với nhà tuyển dụng - Ảnh 2.

Boston được xếp hạng thứ 2 trên thế giới về hoạt động sử dụng lao động, vượt qua tất cả các thành phố khác của Mỹ, bao gồm trung tâm tài chính toàn cầu của Thành phố New York. Boston cũng là quê hương của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) và Đại học Harvard. 

Theo một bảng xếp hạng gần đây của US News và World Report, sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Harvard có một trong những mức lương khởi điểm cao nhất trong cả nước, ở mức 159.314 đô la Mỹ.

3. London (Vương quốc Anh)

 10 thành phố có lực lượng sinh viên tốt nhất với nhà tuyển dụng - Ảnh 3.

Nền kinh tế của London rất mạnh, nó tương đương với quy mô của Thụy Điển hoặc Iran, và sinh viên tốt nghiệp các trường đại học thường được hưởng tỷ lệ việc làm cao. 

Trong cuộc khảo sát sinh viên năm nay, có rất nhiều ý kiến về các cơ hội có sẵn ở London, với một sinh viên nói rằng họ yêu thích nhiều triển vọng việc làm hiện có, thành phố có hầu hết các ngân hàng/công ty luật và công ty truyền thông lớn. 

4. Bắc Kinh (Trung Quốc)

 10 thành phố có lực lượng sinh viên tốt nhất với nhà tuyển dụng - Ảnh 4.

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc là ngôi nhà của các tổ chức được đánh giá cao như Đại học Thanh Hoa - trường đại học châu Á được xếp hạng cao nhất trong Bảng xếp hạng việc làm sau đại học của QS 2019.

Bắc Kinh là một trong những thành phố có kinh tế thịnh vượng và phát triển nhất ở Trung Quốc, với 52 công ty Fortune Global 500 có trụ sở tại đây, nhiều nhất trên thế giới. Các ngành công nghiệp chính ở Bắc Kinh bao gồm tài chính, du lịch, điện tử, khai thác mỏ và máy móc.

5. Zurich (Thụy Sỹ)

 10 thành phố có lực lượng sinh viên tốt nhất với nhà tuyển dụng - Ảnh 5.

Zurich đứng thứ 5 trong hoạt động sử dụng lao động và thứ 8 trong chỉ số Thành phố sinh viên tốt nhất năm 2019, với 50 vị trí hàng đầu cho tất cả các chỉ số, ngoại trừ khả năng chi trả.

Liên tục được bình chọn là một trong những thành phố tốt nhất trên thế giới về chất lượng cuộc sống, điểm số cao cho hoạt động sử dụng lao động của Zurich được hỗ trợ bởi sự hiện diện của ETH Zurich (Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sỹ), xuất hiện trong top 10 của Bảng xếp hạng đại học thế giới. 

 6. Seoul (Hàn Quốc)

 10 thành phố có lực lượng sinh viên tốt nhất với nhà tuyển dụng - Ảnh 6.

Thủ đô Seoul - Hàn Quốc là một thành phố châu Á thịnh vượng khác và là trung tâm lớn của doanh nghiệp, tài chính và công nghệ. Thành phố này làm chủ rất nhiều các tổ chức có uy tín nhất của nước này, trong đó có Đại học Quốc gia Seoul được xếp hạng trong top 50 thế giới. 

7. Melbourne (Úc)

 10 thành phố có lực lượng sinh viên tốt nhất với nhà tuyển dụng - Ảnh 7.

Tăng 3 bậc để xếp hạng thứ 7 cho hoạt động của chủ lao động trong năm nay, Melbourne là thành phố có thành tích tốt nhất của Úc trong bảng xếp hạng do QS công bố.

8. Paris (Pháp)

 10 thành phố có lực lượng sinh viên tốt nhất với nhà tuyển dụng - Ảnh 8.

Paris xếp thứ 8 về hoạt động của chủ lao động, thành phố ánh sáng cũng chiếm được cảm tình của sinh viên trên toàn thế giới. 93% sinh viên tốt nghiệp của Trường Quản lý HEC Paris đã chấp nhận lời mời làm việc trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.

9. Sydney (Úc)

 10 thành phố có lực lượng sinh viên tốt nhất với nhà tuyển dụng - Ảnh 9.

Leo lên 4 vị trí để xếp hạng trong top 10 cho chỉ số hoạt động của chủ lao động năm nay là Sydney. Sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học của Sydney có tỷ lệ thất nghiệp thấp, với rất nhiều công ty quốc tế lớn có văn phòng trong thành phố, và do đó khả năng có việc làm sau đại học cao.

10. Hong Kong

 10 thành phố có lực lượng sinh viên tốt nhất với nhà tuyển dụng - Ảnh 10.

Tăng 14 bậc trong chỉ số hoạt động của chủ lao động trong năm nay, Hong Kong được biết đến là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới. Với hơn 7 triệu người, thành phố này cũng có vị trí ấn tượng trong chỉ số Thành phố sinh viên tốt nhất của QS.