19:41 16/05/2021

250 sinh viên Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương xung phong hỗ trợ tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh

Anh Khoa -

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã lên đường chi viện cho hai tỉnh bạn dập dịch Covid-19…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chiều 16/5, đoàn xe chở 250 sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương chính thức lên đường hỗ trợ công tác truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm cho tâm dịch tại tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh.

Trên tinh thần xung kích tự nguyện của sinh viên và đề xuất của Bộ Y tế, Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương quyết định phân công 50 sinh viên đến tỉnh Bắc Ninh và 200 người đến tỉnh Bắc Giang.

Đây là lực lượng có kinh nghiệm, từng tham gia truy vết, xét nghiệm khi Hải Dương bùng dịch. Nhiều người vừa rời khỏi Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hải Dương được ít hôm, nay nhận được lệnh vẫn sẵn sàng lên đường tăng cường cho các đồng nghiệp ở tỉnh bạn.

Điều đó thể hiện tinh thần trách nhiệm trong việc khống chế dịch cho cả nước. Khi Bắc Ninh, Bắc Giang… dập được dịch đồng nghĩa cũng sẽ giảm được nguy cơ dịch lây lan về địa phương mình.

Hải Dương đã trải qua những ngày tháng dịch hoành hành cam go nhưng tỉnh này đã bình tĩnh để làm chủ được tình hình. Bằng kinh nghiệm, trách nhiệm của những chiến sĩ trên tuyến đầu, đoàn chi viện của Hải Dương sẽ phát huy được tối đa năng lực, tinh thần trách nhiệm để cùng tỉnh bạn cắt được đỉnh dịch đang lên cao.

Ngay trong buổi chiều, ngành y tế tỉnh Hải Dương còn tổ chức đón 150 bệnh nhân và 150 người nhà bệnh nhân từ Bệnh viện K về điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 đặt tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế tỉnh Hải Dương.

Những trường hợp bệnh nhân được chuyển về đều là những người thuộc nhóm F1 đang điều trị ung thư và đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.

Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát tại Hải Dương vừa qua, Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương cũng huy động hơn 600 giảng viên, sinh viên tham gia truy vết, lấy mẫu và cùng với Bệnh viện Bạch Mai triển khai thành lập bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương.

Bệnh viện này đã thu dung điều trị cho 376 bệnh nhân Covid-19, không có trường hợp nào tử vong và cũng không để tình trạng lây nhiễm chéo cho người bệnh, nhân viên y tế.

Tính đến ngày 16/5, tỉnh Hải Dương  đã 5 ngày không phát sinh ca bệnh mới và số trường hợp phải thực hiện cách ly giảm dần.

Toàn tỉnh có 13.572 trường hợp đang thực hiện cách ly, trong đó còn 464 trường hợp F1 đang cách ly tập trung, 296 trường hợp nhập cảnh cách ly tại khách sạn và 12.812 trường hợp cách ly tại nhà.