09:11 17/07/2010

31 triệu USD xây nhà máy thép tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Từ Nguyên

Nhà máy sản xuất ống thép hàn xoắn do VNSteel và các đối tác góp vốn thành lập vừa chính thức được cấp phép

Lế ký biên bản hợp tác thành lập nhà máy giữa VNSteel và các đối tác vào cuối tháng 6 vừa qua.
Lế ký biên bản hợp tác thành lập nhà máy giữa VNSteel và các đối tác vào cuối tháng 6 vừa qua.
UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa trao giấy phép thành lập Nhà máy sản xuất ống thép hàn xoắn do VNSteel và các đối tác góp vốn thành lập.

Nhà máy được đặt tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 2, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trên cơ sở liên doanh giữa Tổng công ty Thép Việt Nam (VNSteel) và 6 công ty của Nhật Bản là: Tập đoàn Nippon Steel, Metal one, Sumitomo, Marubeni – Itochu Steel, Hanwa và Nippon Steel Trading.

Tổng vốn đầu tư của nhà máy là 31 triệu USD, trong đó Tập đoàn Nippon Steel góp 51%,  Metal one góp 20%, VNSteel góp 10%, Sumitomo, Marubeni – Itochu Steel, Hanwa và Nippon Steel Trading lần lượt là 4,75%.

Theo lãnh đạo Tập đoàn Nippon Steel, nhu cầu vật liệu xây dựng của Việt Nam trong thời gian tới là rất lớn, đặc biệt là ống thép hàn xoắn nhẹ, có tính chịu lực cao. Đồng thời, đây cũng là dự án đầu tư ra nước ngoài đầu tiên của Nippon Steel về sản xuất vật liệu thép.

Theo kế hoạch, Nhà máy sẽ chính thức được khởi công vào tháng 10 tới và hoàn thành vào tháng 5/2011 với sản phẩm chính là ống thép hàn xoắn.