12:16 14/10/2011

40 triệu USD xây đại học Anh Quốc đầu tiên tại Việt Nam

Bảo Anh

Bản hợp đồng xây dựng Trường đại học Anh Quốc đầu tiên tại Việt Nam vừa được Vihajico và British University Vietnam ký sáng 14/10

Lễ ký hợp đồng giữa 2 bên sáng 14/10.
Lễ ký hợp đồng giữa 2 bên sáng 14/10.
Bản hợp đồng xây dựng Trường đại học Anh Quốc đầu tiên tại Việt Nam vừa được Vihajico và British University Vietnam ký sáng 14/10.

Theo đó, Trường đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) sẽ được xây dựng trên diện tích 6,5 ha, trong khuôn viên khu đô thị Ecopark do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) làm chủ đầu tư.

Dự án có tổng vốn đầu tư 40 triệu USD, bao gồm các hạng mục: khu giảng đường, khu nghiên cứu và khu thể thao phức hợp, hoạt động giáo dục thể chất. Khi đi vào hoạt động, BUV sẽ là trường đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam có cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Anh.

Giai đoạn 1 của dự án sẽ được thực hiện trong vòng 36 tháng, hoàn thành vào năm 2014, với quy mô cho phép đào tạo khoảng 10.000 sinh viên.

BUV là trường đại học 100% vốn nước ngoài, được Chính phủ Việt Nam cấp phép từ tháng 9/2009. Trường đào tạo và cấp bằng của Đại học London, Đại học Staffordshire với các chuyên ngành: tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị marketing...

Theo ông Đào Ngọc Thanh, Tổng giám đốc Vihajico, với mục tiêu xây dựng Ecopark thành một thành phố thu nhỏ với đầy đủ các chức năng và tiện ích, ngoài việc hợp tác với các tổ chức giáo dục danh tiếng, hiện Vihajico đang xúc tiến thu hút các dự án, các hạng mục đầu tư khác như bệnh viện, siêu thị... đầu tư vào khu đô thị ngay trong năm nay.