15:25 06/08/2019

6 cách tập luyện để giảm cân

Ánh Linh

Cố gắng giảm cân có thể là một trong những điều khó khăn nhất. Hơn cả một hoạt động thể chất , đó cũng là sức mạnh cảm xúc và cam kết bạn thể hiện đối với việc giảm cân. Với tình trạng béo phì ngày càng tăng, thực sự không có giới hạn về tuổi tác khi bạn phải cân nhắc nghiêm túc việc giảm cân.

Giữ ở giới hạn trọng lượng tối ưu không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà còn giúp bạn có thêm năng lượng để làm những việc khác. Bạn chỉ cần tập luyện đúng cách và không cần một chế độ ăn kiêng điên rồ. Rèn luyện bản thân để giảm cân có nghĩa là bạn không mất cơ bắp, mà thay vào đó hãy xây dựng chúng. Giảm cân là tloại bỏ lớp mỡ thừa chứ không phải khối lượng cơ thể. 
6 cách tập luyện để giảm cân - Ảnh 1.
1. Cử tạ Nâng tạ là một cách tốt để giảm cân và đốt cháy tất cả những calo thừa. Nâng tạ là một bài tập cường độ cao và giúp xây dựng cơ bắp và cũng giảm cân khá nhanh. Thay vì vất vả tại máy chạy bộ hàng giờ, bạn có thể nâng tạ và nhận được kết quả tương tự nhanh hơn.2. Ăn đúng bữa Thay vì cắt giảm thực phẩm một cách quyết liệt, bạn nên chia nhỏ bữa ăn của mình và ăn 4 - 6 bữa nhỏ mỗi ngày. Cơ thể của bạn cũng sẽ quen với những phần nhỏ sau một thời gian và bạn sẽ không cảm thấy quá đói mọi lúc và chống lại sự thôi thúc thèm ăn.3. Tập luyện cường độ cao Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một hoặc hai phút tập luyện cường độ cao ba hoặc bốn lần một ngày là một cách tốt để giảm cân. Mặc dù đi bộ là tốt, nhưng nếu bạn nghiêm túc về việc giảm cân, bạn phải thử những bài tập cường độ cao này. Nó có thể là một cuộc chạy nước rút nhanh trong một phút hoặc leo lên cầu thang thay vì đi thang máy.
6 cách tập luyện để giảm cân - Ảnh 2.
4. Yoga sức mạnh Yoga không chỉ là về thiền và đưa tâm trí của bạn đến trạng thái bình tĩnh. Yoga sức mạnh được thiết kế theo cách bạn giảm cân cũng như làm cho cơ thể bạn linh hoạt. Bạn chắc chắn nhận thức được lợi ích 'khác' của việc có một cơ thể linh hoạt.5. Đi xe đạp
Nếu thành phố của bạn đủ an toàn cho người đi xe đạp, bạn nên đạp xe đi làm và những nơi bạn có thể đến bằng xe đạp. Đi xe đạp tăng cường sức mạnh cơ thể dưới của bạn và cũng giúp đốt cháy calo nhanh chóng. Đôi chân của bạn vừa vặn và cân đối khi bạn đạp xe đều đặn.6. Đếm lượng calo của bạn Bạn không phải lo lắng về các tính toán trong đầu vì bạn có rất nhiều ứng dụng làm điều này. Tải ứng dụng xuống iPhone hoặc điện thoại thông minh khác và theo dõi lượng calo bạn tiêu thụ và lượng tiêu hao. Trước khi bạn tập luyện cơ thể để giảm cân, điều quan trọng là rèn luyện tâm trí của bạn để tuân thủ lịch trình tập luyện để không phá vỡ kế hoạch.