67% người Mỹ về hưu lo không đủ tiền sinh sống đến lúc chết

Thăng Điệp

15/05/2018, 12:26

Nghiên cứu cho thấy có tới 21% người Mỹ không có một đồng nào tiết kiệm cho tương lai

Chuyên gia khuyến nghị mỗi người hưu trí ở Mỹ cần có 1 triệu USD tiền tiết kiệm - Ảnh: CNBC.
Chuyên gia khuyến nghị mỗi người hưu trí ở Mỹ cần có 1 triệu USD tiền tiết kiệm - Ảnh: CNBC.

Không có đủ tiền tiết kiệm để sinh sống lúc về già đang là một vấn đề khiến nhiều người hưu trí Mỹ lo lắng.

Hãng tin CNBC dẫn một nghiên cứu mới đây của Northwestern Mutual cho biết, trong số hơn 2.000 người Mỹ trưởng thành được khảo sát, 78% cho biết họ "cực kỳ" hoặc "ít nhiều" lo ngại về việc không có đủ tiền tiết kiệm cho lúc về hưu.

66% trong số được khảo sát tin rằng họ sẽ không có đủ tiền tiết kiệm để sống cho tới lúc qua đời.

Những mối lo này không phải là không có cơ sở. Nghiên cứu cho thấy có tới 21% người Mỹ không có một đồng nào tiết kiệm cho tương lai, 10% khác có chưa đầy 5.000 USD tiết kiệm cho lúc về hưu.

Cũng có một bộ phận người Mỹ có sự chuẩn bị tốt cho tuổi già. 25% số người được khảo sát nói họ có từ 200.000 USD để tiết kiệm cho lúc về hưu; 16% nói có từ 75.000 USD đến dưới 200.000 USD.

Mặc dù vậy, nghiên cứu phát hiện rằng, tính bình quân, người Mỹ chỉ tiết kiệm được 84.821 USD cho lúc về hưu, một con số không thể đủ để họ sống nốt quãng đời còn lại.

Nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy kết quả tương tự. Một báo cáo của Bankrate cho thấy, những người Mỹ từ 55-64 tuổi có tiền tiết kiệm hưu trí chỉ có trung bình 120.000 USD tiết kiệm mỗi người.

Số tiền này chỉ bằng 12% so với mức tiết kiệm 1 triệu USD cần thiết cho tuổi già ở Mỹ mà nhiều chuyên gia khuyến nghị.

Thậm chí, số tiền 1 triệu USD cho một người hưu trí ở Mỹ bây giờ cũng không thể đủ tiêu trong thời gian dài như trước kia.

Tuy vậy, ít người chịu làm việc tích cực hơn để cải thiện tình hình. Khoảng một nửa số người được Northwestern Mutual khảo sát nói rằng họ chưa bất kỳ có hành động nào để chuẩn bị cho khả năng chưa qua đời đã không còn tiền tiết kiệm để sinh sống.

Theo các chuyên gia, để có đủ tiền đảm bảo cho cuộc sống lúc về già, điều quan trọng là cần đầu tư sớm nhất có thể. Đối với nhiều người Mỹ, cách đơn giản nhất để chuẩn bị cho tuổi già là tham gia chương trình tiết kiệm hưu trí 401(k) do công ty mà họ làm việc tài trợ.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Những điểm nghẽn của dòng chảy khí đốt toàn cầu

Những điểm nghẽn của dòng chảy khí đốt toàn cầu

Sản lượng dầu toàn cầu theo từng khu vực

Sản lượng dầu toàn cầu theo từng khu vực

Những nền kinh tế nhập khẩu dầu Mỹ nhiều nhất năm 2025

Những nền kinh tế nhập khẩu dầu Mỹ nhiều nhất năm 2025

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy