10:24 30/04/2014

7 sản phẩm, dịch vụ của FPT Telecom đạt danh hiệu Sao khuê 2014

P.V

Tại lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2014, FPT Telecom đã có 7 sản phẩm, dịch vụ được trao danh hiệu Sao khuê

Đại diện FPT Telecom nhận danh hiệu Sao Khuê cho sản phẩm FPT Play HD.
Đại diện FPT Telecom nhận danh hiệu Sao Khuê cho sản phẩm FPT Play HD.
Ngày 27/4 vừa qua, tại lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2014, Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã có 7 sản phẩm, dịch vụ được trao danh hiệu Sao khuê.
 
Năm nay, ngoài những sản phẩm, dịch vụ truyền thống như: Dịch vụ Internet băng thông rộng ADSL; Dịch vụ internet cáp quang FTTH; Trung tâm dữ liệu Data Center; Dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyển Fshare.vn; Dịch vụ Camera Giám sát 247, hai sản phẩm mới của FPT Telecom được “gắn sao” là Sản phẩm giải trí đa phương tiện FPT Play HD và Dịch vụ Hội nghị truyền hình trực tuyến Video Conference.

Đây là những sản phẩm đã được FPT Telecom nghiên cứu trong thời gian dài, bước đầu đã cho kết quả ấn tượng và đều là các sản phẩm sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tốt và đã được thương mại hóa trên thị trường.
 
“Ngoài những dịch vụ truyền thống, FPT Telecom liên tục nghiên cứu và phát triển sản phẩm dịch vụ mới để cung cấp ra thị trường và được tiếp nhận. Các dịch vụ này đều gắn với mảng dịch vụ truyền thống và khai thác được thế mạnh của công ty”, ông Hoàng Trung Kiên, Phó tổng giám đốc FPT Telecom cho biết.
 
Bắt đầu đưa vào thị trường từ tháng 3/2013, sản phẩm giải trí đa phương tiện FPT Play HD đã không ngừng được nghiên cứu và phát triển để đáp ứng nhu cầu giải trí tại nhà cho khách hàng. Đến nay, FPT Play HD đã cung cấp 145 kênh truyền hình đặc sắc, trong đó có trên 25 kênh chuẩn HD.

Tới thời điểm hiện tại, dịch vụ hội nghị truyền hình trực tuyến Video Conference đã triển khai và đưa vào sử dụng rộng rãi trên thị trường. Hội nghị truyền hình (Video Conference) là dịch vụ được triển khai và sử dụng dựa trên các công nghệ mạng truyền thông tiên tiến như IP (Internet Protocol), ATMs dùng để cung cấp cho nhu cầu họp trực tuyến các chi nhánh có vị trí địa khác nhau.

Dịch vụ này cung cấp khả năng truyền hình ảnh, âm thanh trực tuyến giữa nhiều điểm trên mạng, giúp tăng cường khả năng tương tác, trao đổi giữa các thành viên trong hội nghị với nhau. Sản phẩm được cung cấp tại nhiều quốc gia trong đó có Ấn Độ, Thái Lan, Singapore các nước thuộc EMEA, các nươc thuộc APAC, trong đó có Việt Nam.

Với việc hợp tác với Vidyo - Tập đoàn tiên phong trong giải pháp TelePresence cá nhân, người dùng sẽ được trải nghiệm những giải pháp Hội nghị truyền hình trực tuyến hoàn toàn mới, đa dạng về lựa chọn cũng như cách sử dụng, với các gói dịch vụ vô cùng linh hoạt và chi phí thấp chỉ 3.5 triệu đồng/tháng đã bao gồm thiết bị và đường truyền cáp quang cho gói HD Silver.
    
Danh hiệu Sao Khuê 2014 do hội đồng gồm 24 thành viên là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin; đại diện Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Công Thương do TS. Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông làm Chủ tịch.

Giải thưởng Sao Khuê được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức từ năm 2003 với mục đích tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp, cơ quan, tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho sự phát triển ngành công nghiệp phần mềm và công nghệ thông tin Việt Nam.

Tại Lễ trao danh hiệu Sao Khuê 2013, Ban tổ chức đã trao danh hiệu Sao Khuê cho 66 sản phẩm phần mềm, dịch vụ công nghệ thông tin tiêu biểu. Trong đó, FPT Telecom có 6 sản phẩm, dịch vụ được vinh danh và xếp hạng 4 sao.

(Nguồn: FPT Telecom)