11:26 14/12/2018

9 ghi nhớ để sử dụng mascara đúng cách

Minh Nguyệt

Ai cũng muốn có một đôi mắt sâu thẳm với hàng mi cong vút, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng mascara đúng cách.


Masacara luôn là một dụng cụ không thể thiếu trong công đoạn trang điểm của chị em phụ nữ. Bạn sẽ không thể có được hàng mi cong vút, sắc sảo đầy mê hoặc nếu thiếu vắng bước chuốt mascara đơn giản nhưng quan trọng. Nhờ có mascara, đôi mắt của bạn trở nên long lanh và che dấu được sự mệt mỏi do công việc hay mất ngủ. Nhưng, nếu sử dụng mascara sai cách sẽ làm cho đôi mắt trở nên khó coi.
9 ghi nhớ để sử dụng mascara đúng cách - Ảnh 1.
1. Trang điểm cho mắt trước khi chuốt mascara nhé. Bạn có thể sử dụng phấn nền, phấn mắt, bút kẻ mắt… theo những màu và phong cách bạn muốn. Để đôi mắt to hơn, bạn cũng nên sử dụng một chiếc kẹp lông mi để uốn cong lông mi trước khi chải mascara.2. Khi bắt đầu mở mascara, bạn nên bôi mascara trên mép bên trong của ống chải mascara để loại bỏ mascara dư thừa nhằm tránh làm lem mi trong quá trình chải.3. Đứng trước gương soi trong tư thế bạn cảm thấy thoải mái và dễ dàng nhất để chải mascara cho đôi mắt. Với một bàn tay ổn định, bạn cầm cây mascara thật vững chắc và bắt đầu chải ở gốc của lông mi của bạn. Nhẹ nhàng kéo mascara lên đến cuối lông mi của bạn. Chải thêm một lần nữa để tách lông mi và ngăn chặn các mascara bị vón cục trên lông mi.
9 ghi nhớ để sử dụng mascara đúng cách - Ảnh 2.
4. Sử dụng một chiếc lược chải mi 2 đầu và chải nhẹ nhàng lông mi theo hướng hướng lên trên. Bạn nên áp dụng thao tác này ngay sau khi mới chải mascara vì nếu làm sau, mascara có thể đã bị khô và những cục mascara có thể sẽ bị rơi trên mắt và má bạn.5. Cầm cây mascara theo chiều dọc. Nhẹ chạy mascara dọc theo lông mi trên và dưới để thêm màu sắc nhẹ cho lông mi.
6. Xóa bất kỳ vết lem mascara với tăm bông tẩy trang bằng cách đặt một đầu tăm bông trên đầu vết lem và nhẹ nhàng xoay tại chỗ cho đến khi không còn dấu vết. Lúc này, bạn cũng có thể sử dụng ngón tay của bạn để pha trộn màu mắt trở lại hài hòa.7. Đừng đổ lỗi cho mascara khi thấy tình trạng mi của bạn bị dính vào nhau, có lẽ bạn đang sử dụng nó một cách sai lầm. Sau khi bạn chải lớp mascara đầu tiên, hãy chờ một vài phút để mascara kịp khô rồi sau đó tiếp tục chuốt mi lần hai. Có như vậy, hàng mi của bạn mới thực sự hoàn hảo.
9 ghi nhớ để sử dụng mascara đúng cách - Ảnh 3.
8. Nếu cây mascara của bạn đang bắt đầu có dấu hiệu khô lại thì hãy đặt ống mascara trong một chiếc cốc đầy nước nóng, tác động của nhiệt sẽ làm cho mực bên trong ống trở nên mềm mại hơn. Và trong quá trình sử dụng, một khi bạn đã chải mascara lên mi nhưng chúng dính bết lại thì hãy dùng một chiếc bàn chải đánh răng sạch chải một lượt để những chỗ vón cục tơi ra.9. Không nên dùng chung mascara với bất kỳ ai. Bởi vì, mascara là một sản phẩm dễ nhiễm khuẩn và gây nên nhiễm trùng. Điều này cực kỳ nguy hiểm cho mắt và mí mắt.