15:53 17/12/2015

Bayer giới thiệu phương pháp điều trị ung thư mới

Hoàng Ngân

Ung thư đại - trực tràng (ruột già) phổ biến chủ yếu tại các nước đang phát triển

<span class="im">GS.BS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư 
Việt Nam phát biểu tại hội thảo.<br></span>
<span class="im">GS.BS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam phát biểu tại hội thảo.<br></span>
Công ty Bayer vừa phối hợp cùng Hội Ung thư Việt Nam, Bệnh viện Ung bướu Tp.HCM và Bệnh viện K (Hà Nội) công bố một phương pháp mới trong điều trị ung thư đại - trực tràng di căn đến cộng đồng y khoa Việt Nam.

Theo dữ liệu từ Globocan 2012, ung thư đại - trực tràng (ruột già) chiếm vị trí thứ ba về tỉ lệ mắc bệnh, xếp sau ung thư phổi và ung thư vú. Bệnh này phổ biến chủ yếu tại các nước đang phát triển.

Mỗi năm tại Việt Nam có 8.768 trường hợp mới mắc bệnh ung thư này và 5.796 trường hợp tử vong vì bệnh.

Theo Bayer, phương pháp điều trị mới có khả năng kiểm soát được bệnh và kéo dài sự sống của bệnh nhân ung thư đại - trực tràng di căn đã qua điều trị, thông qua dạng viên nén đưa vào cơ thể bằng đường uống.

“Những liệu pháp điều trị mới cho ung thư đại - trực tràng hiện nay đang rất cần thiết. Liệu pháp này có thể mang đến tác động tích cực cho những bệnh nhân ung thư và giúp họ có một cuộc sống tốt đẹp hơn”, bác sĩ Lynette Moey, Giám đốc Bộ phận Dược phẩm của Bayer tại Việt Nam giới thiệu.

Bayer là tập đoàn toàn cầu với chuyên môn trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và nông nghiệp. Bayer HealthCare, một nhánh của Bayer AG với doanh thu hàng năm khoảng 20 tỷ Euro (năm 2014), là một trong những công ty sáng tạo hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và các sản phẩm y tế, có trụ sở tại Leverkusen, Đức.

Bayer HealthCare hoạt động trên các lĩnh vực thuốc thú y, thuốc không kê toa, thiết bị y tế và dược phẩm. Mục tiêu của Bayer HealthCare là phát minh, phát triển, sản xuất và giới thiệu các sản phẩm nhằm cải thiện sức khỏe con người và động vật trên toàn cầu. Lực lượng lao động của Bayer HealthCare trên toàn thế giới là 60.700 nhân viên (tính đến 31/12/2014) và hiện diện tại trên 100 quốc gia.

Bayer giới thiệu phương pháp điều trị ung thư mới 1
Toàn cảnh hội thảo khoa học giới thiệu phương pháp mới trong điều trị ung thư đại - trực tràng di căn của Bayer.

Bayer giới thiệu phương pháp điều trị ung thư mới 2
Các đại biểu tham gia hội thảo.