09:15 21/02/2021

Bệnh viện dã chiến số 3 Hải Dương chính thức đón bệnh nhân Covid-19

Dương Thùy

Bệnh viện dã chiến số 3 có tổng số 239 giường bệnh, dự kiến sẽ chỉ tập trung điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ và giảm tải áp lực cho các bệnh viện dã chiến khác

Bệnh viện Dã chiến số 3 nằm trong khuôn viên trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2, Tp. Chí Linh, Hải Dương. Ảnh - Anh Văn.
Bệnh viện Dã chiến số 3 nằm trong khuôn viên trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2, Tp. Chí Linh, Hải Dương. Ảnh - Anh Văn.

Sáng 21/2, ngành Y tế Hải Dương cho biết, Bệnh viện dã chiến số 3 của tỉnh này đã sẵn sàng đón bệnh nhân Covid-19 về điều trị, giảm tải áp lực cho các bệnh viện dã chiến khác trên địa bàn.

Ngành Y tế tỉnh Hải Dương đã huy động 116 cán bộ y tế của các cơ sở y tế công lập trên địa bàn đến nhận nhiệm vụ, sẵn sàng đón bệnh nhân Covid-19 đến điều trị.

Một số trang thiết bị cơ bản của Bệnh viện dã chiến số 3 đã được bổ sung và lắp đặt. Bệnh viện Bạch Mai đã điều xe X-quang di động từ Quảng Ninh về đây.

Những ngày qua, được sự giúp đỡ và chuyển giao kỹ thuật của bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, các thầy thuốc được tăng cường về Bệnh viện dã chiến số 3 đã học tập, nhận chuyển giao kỹ thuật, vận hành thử bệnh viện.

Theo TS Vũ Minh Điền, Phó giám đốc Trung tâm chống dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được tăng cường hỗ trợ Bệnh viện dã chiến số 1 đặt tại Trung tâm Y tế Chí Linh, hiện nay bệnh viện đang điều trị 198 bệnh nhân. Sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định. Dự kiến, trong những ngày tới, Bệnh viện dã chiến số 1 sẽ công bố hơn 100 bệnh nhân khỏi bệnh.

Trong khi đó, đến ngày 20/2, Bệnh viện dã chiến số 2 đang điều trị 280 bệnh nhân trên tổng số 660 giường bệnh. Hiện bệnh viện này cũng đang điều trị một trong 3 bệnh nhân Covid-19 nặng nhất của đợt dịch này, bệnh nhân đang thở máy xâm nhập.

Theo dự kiến, Bệnh viện dã chiến số 3 sẽ chỉ tập trung điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ và vừa để giảm tải áp lực cho Bệnh viện dã chiến số 1 và 2.

Trong tương lai, nếu còn bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương, Bệnh viện dã chiến số 3 sẽ trở thành cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19. Trung tâm Y tế Tp Chí Linh và Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẽ trở lại hoạt động khám chữa bệnh bình thường mới, đáp ứng nhu cầu được khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn.

Trước đó, trong ngày 20/2, tỉnh Hải Dương chỉ ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19. Những trường hợp này đều là F1 và được cách ly. Sáng nay (21/2), theo thông báo của Bộ Y tế, Hải Dương chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới.

Từ ngày 28/1 đến nay, 13 tỉnh, thành ghi nhận ca nhiễm Covid-19 do lây nhiễm cộng đồng, trong đó Hải Dương 596 ca, Quảng Ninh 60 ca, Tp. HCM 36 ca, Hà Nội 35 ca, Gia Lai 27 ca, Bình Dương 6 ca, Bắc Ninh 5 ca, Điện Biên 3 ca, Hòa Bình, Hưng Yên, Bắc Giang mỗi nơi 2 ca, Hà Giang, Hải Phòng mỗi nơi 1 ca.