06:17 03/03/2015

Bộ trưởng đầu tiên công bố trang Facebook cá nhân

Bảo Quyên

Lần đầu tiên một bộ trưởng công khai trang Facebook cá nhân với mục đích cập nhật thông tin đa chiều

Giao diện trang Facebook cá nhân của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.<br>
Giao diện trang Facebook cá nhân của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.<br>
Theo thông báo của Bộ Y Tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến vừa chính thức công bố địa chỉ Facebook cá nhân.

Theo Bộ Y tế, mạng xã hội Facebook hiện ngày càng trở nên phổ biến và gia tăng liên tục số người sử dụng tại Việt Nam. Nhận thấy đây là một kênh kết nối hữu hiệu, tức thời giữa cá nhân Bộ trưởng nói riêng, Bộ Y tế nói chung với nhân dân, nên Bộ trưởng Bộ Y tế đã chính thức đưa trang Facebook cá nhân vào hoạt động tại địa chỉ https://www.facebook.com/botruongboyte.vn.

Với thông điệp "Lắng nghe và thấu hiểu", trang này do Bộ trưởng trực tiếp quản lý và điều hành, hoạt động với mục đích cập nhật những thông tin mới trong lĩnh vực y tế và tiếp nhận những phản ánh của nhân dân.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng cảnh báo, gần đây trên Facebook có nhiều trang giả mạo Bộ Y tế hoặc Bộ trưởng Bộ Y tế. Do vậy, để không bị nhầm lẫn, fanpage https://www.facebook.com/botruongboyte.vn là trang Facebook chính thức và duy nhất của Bộ trưởng Bộ Y tế.

“Mọi thông tin không đến từ trang Facebook này đều không chính xác và không đáng tin cậy. Các bạn không nên cung cấp bất cứ thông tin nào cho các trang giả mạo nêu trên. Nếu bất cứ thành viên nào phát hiện các trang giả mạo có nội dung không lành mạnh, vui lòng thông báo ngay cho chúng tôi để có biện pháp xử lý kịp thời”, Bộ Y tế lưu ý.

Trả lời báo giới tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ mới đây, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, bà sẽ lắng nghe ý kiến qua mạng xã hội Facebook. Theo Bộ trưởng, việc tiếp nhận thông tin trên Facebook đã giúp Bộ Y tế phát hiện nhiều sai sót của cán bộ y tế và xử lý nghiêm.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng từng có chỉ đạo Văn phòng Chính phủ cần làm tốt công tác thông tin truyền thông, trong đó có việc cung cấp thông tin chính thống lên mạng xã hội, Facebook…

Với động thái này, bà Nguyễn Thị Kim Tiến cũng là vị bộ trưởng đầu tiên tại Việt Nam công bố trang Facebook của mình.