10:16 29/01/2021

BST Haute Couture 2021 của Valentino: lần đầu tiên có trang phục cho nam giới

Minh Nguyệt

Vừa mới đây, Pierpaolo Piccioli đã ra mắt bộ sưu tập mới nhất của mình cho nhà mốt. Do đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp diễn, show thời trang trở thành một trải nghiệm đa phương tiện bao gồm một bộ phim của Nick Knight, không có sàn catwalk (và khán giả), và những người mẫu đã dạo bước trong một sảnh lâu đài với mái vòm dát vàng.
Người ta thường biết đến buổi diễn thời trang cao cấp của Valentino là một cuộc diễu hành của những chiếc váy dành riêng cho thảm đỏ, nhưng dòng sản phẩm Haute Couture Xuân Hè 2021 dường như gần gũi hơn với cuộc sống hiện tại: không có những buổi ra mắt phim hay dạ hội, chỉ có cuộc sống ở nhà. Do đó, rất nhiều trang phục nhấn mạnh vào phom dáng của phần áo bên trên để rồi kết hợp với các phần mềm hơn, ít cấu trúc hơn bên dưới. Nó giống như một cách tiếp cận của thời trang cao cấp với những bộ quần áo bạn sẽ mặc hàng ngày của mình. Bạn hãy nghĩ đến quần ống rộng, quần short Bermuda mát mẻ, váy phồng xòe và áo vest không tay.
BST Haute Couture 2021 của Valentino: lần đầu tiên có trang phục cho nam giới - Ảnh 1.
BST Haute Couture 2021 của Valentino: lần đầu tiên có trang phục cho nam giới - Ảnh 2.
BST Haute Couture 2021 của Valentino: lần đầu tiên có trang phục cho nam giới - Ảnh 3.
BST Haute Couture 2021 của Valentino: lần đầu tiên có trang phục cho nam giới - Ảnh 4.
BST Haute Couture 2021 của Valentino: lần đầu tiên có trang phục cho nam giới - Ảnh 5.
Điều đó không có nghĩa là không có sự hào nhoáng mà bạn muốn có từ một bộ quần áo cao cấp (và đắt tiền). Một loạt áo khoác và váy đục lỗ thể hiện sự kỳ công của kỹ thuật thủ công pha trộn với khả năng ứng dụng mà khách hàng thời trang cao cấp hướng tới. Một chiếc áo khoác cashmere được bao phủ hoàn toàn bằng chỉ viền vàng. Thêm vào đó, là những đôi giày cao gót cao chóng mặt cũng màu vàng ánh kim.
BST Haute Couture 2021 của Valentino: lần đầu tiên có trang phục cho nam giới - Ảnh 6.
BST Haute Couture 2021 của Valentino: lần đầu tiên có trang phục cho nam giới - Ảnh 7.
BST Haute Couture 2021 của Valentino: lần đầu tiên có trang phục cho nam giới - Ảnh 8.
BST Haute Couture 2021 của Valentino: lần đầu tiên có trang phục cho nam giới - Ảnh 9.
BST Haute Couture 2021 của Valentino: lần đầu tiên có trang phục cho nam giới - Ảnh 10.
Và… lần này đã xuất hiện trang phục cho nam giời. Khi nói về việc lần đầu ra mắt đồ Haute Couture cho nam giới bên cạnh các bộ cánh dành cho nữ, Piccioli nhún vai: "Thời trang cao cấp là dành cho con người. Tôi không quan tâm đến giới tính khi thiết kế. Đó là nguồn cảm hứng linh hoạt, không có ranh giới: áo khoác trenchcoat sinh ra là dành cho cả nam và nữ".
BST Haute Couture 2021 của Valentino: lần đầu tiên có trang phục cho nam giới - Ảnh 11.
BST Haute Couture 2021 của Valentino: lần đầu tiên có trang phục cho nam giới - Ảnh 12.
BST Haute Couture 2021 của Valentino: lần đầu tiên có trang phục cho nam giới - Ảnh 13.
BST Haute Couture 2021 của Valentino: lần đầu tiên có trang phục cho nam giới - Ảnh 14.
BST Haute Couture 2021 của Valentino: lần đầu tiên có trang phục cho nam giới - Ảnh 15.
Các thiết kế Haute Couture đầu tiên của Valentino dành cho phái mạnh được đánh giá cao về màu sắc cùng những đường cắt cúp, tính ứng dụng cao. Nhiều mẫu trench coat được xử lý cấu trúc hoàn hảo khi phần tay áo liền mạch thành một khối với phía thân sau thay vì ráp từng phần như thường lệ.Những bộ trang phục với bảng màu khá nhiều sắc thái: màu hoa vân anh đậm, màu hồng phấn nhẹ nhàng, màu trắng ngà kem, màu nâu sôcôla ấm áp, màu xanh lá cây và tất nhiên, màu đỏ Valentino. Cuối cùng là một số chi tiết trang trí đã từng khiến Valentino ghi dấu ấn trong giới mộ điệu, chẳng hạn như sequins ánh kim, hoa hồng đính nổi và găng tay da thật dài đến khuỷu tay.