08:54 31/01/2021

BST Haute Couture Xuân Hè 2021 của Fendi: những nữ thần cổ điển

Minh Nguyệt

Giới thiệu bộ sưu tập đầu tiên dành cho Fendi trong khuôn khổ Paris Haute Couture Fashion Week, tân giám đốc sáng tạo Kim Jones cho thấy rất nhiều kỳ vọng mà giới mộ điệu dành cho Fendi ngày hôm nay là xứng đáng. Ba năm giữ vai trò giám đốc sáng tạo cho mảng thời trang nam giới tại Dior, nhà thiết kế từng đem lại sự hợp tác giữa Supreme và Louis Vuitton, đồng thời làm việc nhiều năm cho Umbro, chắc chắn đã gắn bó với thời trang cao cấp hơn thời trang dạo phố.
Tháng 9/2020, một năm rưỡi sau khi huyền thoại Karl Lagerfeld qua đời, Kim Jones tiếp quản vị trí giám đốc sáng tạo mảng thời trang nữ của Fendi. Đây cũng là lần đầu tiên anh thiết kế thời trang nữ. Để tạo nên bộ sưu tập Fendi Haute Couture Xuân 2021, Kim Jones quan sát trang phục mà phụ nữ xung quanh mình đang mặc. "Tôi có những người bạn chỉ mua đồ cao cấp và họ không chi tiền cho những chiếc váy dạ hội vướng víu. Họ chọn những thứ vừa vặn với cơ thể". Bởi vậy, anh cho ra đời 19 thiết kế mang phom dáng gần gũi, tính ứng dụng cao.
BST Haute Couture Xuân Hè 2021 của Fendi: những nữ thần cổ điển - Ảnh 1.
BST Haute Couture Xuân Hè 2021 của Fendi: những nữ thần cổ điển - Ảnh 2.
BST Haute Couture Xuân Hè 2021 của Fendi: những nữ thần cổ điển - Ảnh 3.
BST Haute Couture Xuân Hè 2021 của Fendi: những nữ thần cổ điển - Ảnh 4.
BST Haute Couture Xuân Hè 2021 của Fendi: những nữ thần cổ điển - Ảnh 5.
Sự tinh tế và đặc sắc của bộ sưu tập thể hiện qua các chi tiết mà chúng ta buộc phải nhìn gần mới thấy kinh ngạc. Từ đôi găng tay thêu đính cầu kỳ đến chiếc váy ôm sát cơ thể và chiếc áo choàng dài xuống tận gót. Từ những chiếc túi xách tai nhỏ xíu như vỏ một chú trai biển cho đến chùm bông tai rủ xuống như đèn lồng…, tất cả đều gợi nhớ đến thời kỳ vàng son phù phiếm, nhưng cũng mang vẻ gợi cảm một cách tinh tế.
BST Haute Couture Xuân Hè 2021 của Fendi: những nữ thần cổ điển - Ảnh 6.
BST Haute Couture Xuân Hè 2021 của Fendi: những nữ thần cổ điển - Ảnh 7.
BST Haute Couture Xuân Hè 2021 của Fendi: những nữ thần cổ điển - Ảnh 8.
BST Haute Couture Xuân Hè 2021 của Fendi: những nữ thần cổ điển - Ảnh 9.
BST Haute Couture Xuân Hè 2021 của Fendi: những nữ thần cổ điển - Ảnh 10.
Một trong những thiết kế được đánh giá cao nhất bộ sưu tập, thể hiện cá tính của Kim Jones là bộ đầm bất đối xứng với một nửa là vest một nửa là váy. Anh cũng không ngại khoe thân hình phụ nữ, mở màn chương trình với cảnh diễn viên Demi Moore sải bước trong bộ trang phục quần ống suông và áo đen với đường viền cổ trễ vai. Gigil Hadid xuất hiện ngay sau đó trong một chiếc váy ôm sát cơ thể tuyệt đối...
BST Haute Couture Xuân Hè 2021 của Fendi: những nữ thần cổ điển - Ảnh 11.
BST Haute Couture Xuân Hè 2021 của Fendi: những nữ thần cổ điển - Ảnh 12.
BST Haute Couture Xuân Hè 2021 của Fendi: những nữ thần cổ điển - Ảnh 13.
BST Haute Couture Xuân Hè 2021 của Fendi: những nữ thần cổ điển - Ảnh 14.
BST Haute Couture Xuân Hè 2021 của Fendi: những nữ thần cổ điển - Ảnh 15.
Siêu mẫu Naomi Campbell kết thúc buổi trình diễn trong một bộ áo choàng in họa tiết đá cẩm thạch, trong khi mái tóc được điểm xuyết bằng những chiếc lược thủy tinh gợn sóng biến cô thành một bức tượng hoàng gia La Mã tuyệt mỹ. Nhằm đảm bảo giãn cách xã hội, mỗi người mẫu sau khi hoàn thành phần trình diễn của mình sẽ bước vào một gian phòng trong suốt. Đây là những khối hộp bằng kính acrylic hình chữ F khổng lồ, tạo nên nhiều logo "Fendi".
BST Haute Couture Xuân Hè 2021 của Fendi: những nữ thần cổ điển - Ảnh 16.

(Theo Vogue)