08:08 09/05/2019

BST Resort 2020 của Prada: tự do cùng cotton

Minh Nguyệt

Show Resort 2020 của Prada tại New York vừa qua có sự hiện diện của Song Hye Kyo cũng như như Uma Thurman, Diane Kruger,… trên hàng ghế đầu.


Ngoài Song Hye Kyo, sự kiện show diễn Resort 2020 của Prada thu hút sự tham gia của rất nhiều tên tuổi đình đám trong các lĩnh vực như thời trang, điện ảnh và cả những blogger thời trang máu mặt. Những gương mặt quen thuộc với thương hiệu xuất hiện trong các thiết kế của Prada tạo nên một không gian vô cùng ấn tượng, thể hiện được tinh thần mà NTK Miuccia Prada vẫn luôn khắc họa rõ nét qua các BST cho thương hiệu mang tên mình.Trình làng BST Resort 2020, Prada khai thác những nguồn cảm hứng từ các thập niên xưa cũ. Xuyên suốt BST là kẻ sọc tartan, phong cách tối giản và cả chiếc túi xách Bowling của Prada được hồi sinh cho mùa mới. Sợi chỉ kết nối các thiết kế trong BST Resort 2020 của Prada còn phải kể đến đôi giày vải sneakers được mang với vớ dày thể hiện sự tự do, phóng khoáng và tinh thần retro rõ rệt.
BST Resort 2020 của Prada: tự do cùng cotton - Ảnh 1.
BST Resort 2020 của Prada: tự do cùng cotton - Ảnh 2.
BST Resort 2020 của Prada: tự do cùng cotton - Ảnh 3.
BST Resort 2020 của Prada: tự do cùng cotton - Ảnh 4.

Ảnh: Vogue

Bộ sưu tập này là tất cả định nghĩa của  nhà thiết kế Miucia Prada về sự đơn giản - ngây thơ, vải cotton, những bông hoa… Cô đã nói với các phóng viên ở hậu trường rằng "Khi thiết kế bộ sưu tập này, tôi không nghĩ đến điều gì lớn lao cả!" Một nhà thiết kế lừng lẫy có vẻ kỳ lạ khi mô tả công việc của cô là "giỡn chơi", nhưng có vẻ như trong thời đại của những chiếc túi xách nhỏ xíu và quần áo thì in lên những lời giễu nhại, sự đơn giản là cách tốt nhất.Đơn giản là một sự khiêu khích. Đơn giản là nổi loạn.
BST Resort 2020 của Prada: tự do cùng cotton - Ảnh 5.
BST Resort 2020 của Prada: tự do cùng cotton - Ảnh 6.
BST Resort 2020 của Prada: tự do cùng cotton - Ảnh 7.
BST Resort 2020 của Prada: tự do cùng cotton - Ảnh 8.

Ảnh: Vogue

Buổi biểu diễn mở đầu bằng một chiếc áo khoác màu đen hải quân với đôi vai mềm mại, được mix&match không có gì khác ngoài đôi giày thể thao giống Converse, bên trong là đôi vớ mắt cá chân dày, một chiếc khăn sọc làm từ sequin và hoa tai ngọc trai. Không cần nhiều lớp – chỉ một chiếc áo khoác cộng với bốn phụ kiện, mỗi phụ kiện có cá tính mạnh mẽ của riêng mình. Nếu bạn là người sành điệu, thì đây là tất cả những gì bạn cần phải để nổi bật.
BST Resort 2020 của Prada: tự do cùng cotton - Ảnh 9.
BST Resort 2020 của Prada: tự do cùng cotton - Ảnh 10.
BST Resort 2020 của Prada: tự do cùng cotton - Ảnh 11.
BST Resort 2020 của Prada: tự do cùng cotton - Ảnh 12.

Ảnh: Vogue

Phần chính của bộ sưu tập là những trang phục xếp lớp (layer) từ chất liệu vải cotton kẻ hoặc in hoa. Những bộ trang phục này gợi ý cho bạn rất nhiều cách thể hiện tinh tế và trang nhã - và bạn không cần phải dùng đồ Prada từ đầu đến chân để đạt được mục đích. Prada đặt rất nhiều suy nghĩ vào sự cân bằng của bộ sưu tập này. Cô xếp lớp áo blazer dài qua áo sơ mi và váy dài, và kết hợp chi tiết ren với da lộn nặng nề - những thủ thuật mà bình thường ít ai dám làm.
BST Resort 2020 của Prada: tự do cùng cotton - Ảnh 13.
BST Resort 2020 của Prada: tự do cùng cotton - Ảnh 14.
BST Resort 2020 của Prada: tự do cùng cotton - Ảnh 15.
BST Resort 2020 của Prada: tự do cùng cotton - Ảnh 16.

Ảnh: Vogue

Show diễn khép lại có lẽ là theo cách đơn giản nhất: một chiếc áo khoác bằng vải cotton trắng trên áo tank top cotton màu đen và một chiếc váy cotton màu xanh. Đối với một thương hiệu yêu thích những chất liệu cao cấp như Prada, rất nhiều trang phục vải cotton xuất hiện đã gây sốc đến mức vui tươi, thậm chí có thể tinh nghịch.