16:59 28/02/2019

BST Thu – Đông 2019 của Dior: Hoài cổ nhưng khác biệt

Hồng Anh

Những dòng chữ với thông điệp nữ quyền trên áo thun, họa tiết kẻ ô mạnh mẽ, mũ bucket màu đen… là những điểm nhấn thời trang của bộ sưu tậpThu – Đông 2019 của Dior.


Bộ sưu tập Thu – Đông 2019 của Dior tiếp tục là một bản tuyên ngôn của nữ quyền. Các thiết kế trong BST này được lấy cảm hứng từ Teddy Girls - những cô gái thuộc tầng lớp lao động nghèo khổ sau Chiến tranh thế giới thứ hai ở Anh. Họ mặc quần áo theo phong cách thời kỳ Edwardian: áo khoác lửng, váy bút chì, váy hobble, đồ kẻ sọc, quần jeans, giày đế bằng, mũ nồi.Buổi diễn được tổ chức tại sân bảo tàng Rodin. Không gian sàn diễn mở rộng với trần nhà bằng kính và bao quanh sàn diễn là bộ chữ cái được tạo bởi các hình khỏa thân của nữ nghệ sĩ Tomaso Binga. Maria Chiuri chia sẻ, cô được truyền cảm hứng bởi nữ nghệ sĩ người Ý Tomaso Binga, người kí tên như quý ông dưới các tác phẩm, nhấn mạnh về những đặc quyền mà nam giới sở hữu trong thập niên 80.Mở đầu màn diễn là người mẫu Selena Forrest với chiếc áo phông in dòng chữ "Sisterhood Is Global" lấy cảm hứng từ cuốn sách cùng tên của nhà hoạt động nữ quyền người Mỹ Robin Morgan. Vẫn là những đặc trưng từ bộ sưu tập huyền thoại New Look, các thiết kế mới của Dior có pha trộn thêm cảm hứng thể thao hiện đại và sức ảnh hưởng từ loạt ảnh của Ken Russell chụp phụ nữ tầng lớp lao động với khiếu thời trang riêng biệt.
BST Thu – Đông 2019 của Dior: Hoài cổ nhưng khác biệt - Ảnh 1.
Họa tiết kẻ ca rô nhiều màu hoặc đỏ đen theo phong cách punk rock gần như chiếm lĩnh sàn diễn. Các trang phục kẻ của thập niên 1950 được thiết kế theo nhiều phom dáng cơ bản như chân váy bút chì, áo choàng, quần ống côn, đầm xòe... để phù hợp với thời trang hiện nay. Mũ tai bèo được biến tấu bằng vải tartan, nhựa PVC hoặc họa tiết da động vật đã hoàn thiện không khí thời trang thể thao thành thị. Những đôi giày trong bộ sưu tập đa phần được đính đá khiến ánh nhìn thu hút về đôi chân phái đẹp. Các thiết kế nổi bật của Dior như chân váy xuyên thấu, áo len vẫn xuất hiện trong bộ sưu tập.
BST Thu – Đông 2019 của Dior: Hoài cổ nhưng khác biệt - Ảnh 2.
BST Thu – Đông 2019 của Dior: Hoài cổ nhưng khác biệt - Ảnh 3.
BST Thu – Đông 2019 của Dior: Hoài cổ nhưng khác biệt - Ảnh 4.
BST Thu – Đông 2019 của Dior: Hoài cổ nhưng khác biệt - Ảnh 5.
Đặc biệt, áo bar suit, một trong những món đồ kinh điển của Dior ở bộ sưu tập New Look cuối thập niên 1940, đã trở lại với một phiên bản quyến rũ hơn. Pha trộn giữa thời trang, nghệ thuật và lịch sử, chiếc jacket da phiên bản 2.0 của Chiuru gợi nhớ đến phong cách những năm 1950 dù được biến tấu theo khuynh hướng hiện đại. Bên cạnh đó, các áo khoác dáng đứng được thiết kế với các họa tiết thêu, in và đan kết hợp cùng chất liệu voan cứng tạo cảm giác mạnh mẽ, hiện đại nhưng vẫn mềm mại, nữ tính.
BST Thu – Đông 2019 của Dior: Hoài cổ nhưng khác biệt - Ảnh 6.
BST Thu – Đông 2019 của Dior: Hoài cổ nhưng khác biệt - Ảnh 7.
BST Thu – Đông 2019 của Dior: Hoài cổ nhưng khác biệt - Ảnh 8.
BST Thu – Đông 2019 của Dior: Hoài cổ nhưng khác biệt - Ảnh 9.
Không thể phủ nhận, bộ sưu tập Thu – Đông của Dior được tạo ra cho người phụ nữ bận rộn, đáp ứng nhiều nhu cầu trong phong cách thường nhật.Dưới đây là một số thiết kế khác trong bộ sưu tập:
BST Thu – Đông 2019 của Dior: Hoài cổ nhưng khác biệt - Ảnh 10.
BST Thu – Đông 2019 của Dior: Hoài cổ nhưng khác biệt - Ảnh 11.
BST Thu – Đông 2019 của Dior: Hoài cổ nhưng khác biệt - Ảnh 12.
BST Thu – Đông 2019 của Dior: Hoài cổ nhưng khác biệt - Ảnh 13.
BST Thu – Đông 2019 của Dior: Hoài cổ nhưng khác biệt - Ảnh 14.
BST Thu – Đông 2019 của Dior: Hoài cổ nhưng khác biệt - Ảnh 15.