14:52 18/10/2018

BST Xuân – Hè 2019 của Polo Ralph Lauren: những quý cô thanh lịch

Minh Nguyệt

Mùa mốt Xuân Hè 2019 tiếp tục chứng kiến sự ảnh hưởng của phong cách thời trang menswear, cũng là lúc những chiếc áo blazer xuất hiện bên cạnh những chiếc đầm dài. Sự kết hợp độc đáo này xuất hiện trong rất nhiều bộ sưu tập, trong đó có Polo Ralph Lauren.


BST Xuân – Hè 2019 của Polo Ralph Lauren: những quý cô thanh lịch - Ảnh 1.
BST Xuân – Hè 2019 của Polo Ralph Lauren: những quý cô thanh lịch - Ảnh 2.
BST Xuân – Hè 2019 của Polo Ralph Lauren: những quý cô thanh lịch - Ảnh 3.
BST Xuân – Hè 2019 của Polo Ralph Lauren: những quý cô thanh lịch - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: Vogue

"Ông hoàng" thời trang Ralph Lauren vừa tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ra đời thương hiệu Polo với một chương trình ngoạn mục tại Central Park. Dòng thời trang Polo của ông mang nhiều dấu ấn cá nhân của nhà thiết kế, dành cho cả nam và nữ. Năm 1970, Ralph Lauren giành được giải thưởng Coty cho dòng trang phục nam. Cùng thời điểm, ông cho ra mắt trang phục nữ giới được thiết kế theo suit phong cách cổ điển của phái mày râu. Đến năm 1972, nhà tạo mốt gốc Do Thái này đã tung ra loạt mẫu áo thun ngắn tay cho phụ nữ. Đó là bộ sưu tập trang phục nữ giới đầu tiên của ông với 24 sắc màu khác nhau và nhanh chóng trở thành trang phục cơ bản cho phái đẹp. Từ đó đến nay, sản phẩm của Polo luôn lọt top những thương hiệu thời trang bán chạy nhất trên khắp nước Mỹ và cả nước ngoài.
BST Xuân – Hè 2019 của Polo Ralph Lauren: những quý cô thanh lịch - Ảnh 5.
BST Xuân – Hè 2019 của Polo Ralph Lauren: những quý cô thanh lịch - Ảnh 6.
BST Xuân – Hè 2019 của Polo Ralph Lauren: những quý cô thanh lịch - Ảnh 7.
BST Xuân – Hè 2019 của Polo Ralph Lauren: những quý cô thanh lịch - Ảnh 8.

Nguồn ảnh: Vogue

Trong bộ sưu tập Xuân – Hè 2019, tính cá nhân ấy càng thể hiện rõ trong cả cái nhìn và cảm nhận, bắt đầu với những chiếc áo blazer kiểu dáng nam giới nhưng có thêm đóa hoa cài trước ngực, những chiếc áo sơ mi trắng tay bồng, những chiếc váy maxi mang cảm hứng bohemian, quần jeans phai màu và áo khoác ghép nhiều mảnh vài hoa với nhau, thậm chí là áo len vặn thừng loang màu và những bộ áo liền quần như những bộ đồng phục cứu hỏa...
BST Xuân – Hè 2019 của Polo Ralph Lauren: những quý cô thanh lịch - Ảnh 9.
BST Xuân – Hè 2019 của Polo Ralph Lauren: những quý cô thanh lịch - Ảnh 10.
BST Xuân – Hè 2019 của Polo Ralph Lauren: những quý cô thanh lịch - Ảnh 11.
BST Xuân – Hè 2019 của Polo Ralph Lauren: những quý cô thanh lịch - Ảnh 12.

Nguồn ảnh: Vogue

Thật vậy, mặc dù rõ ràng bộ sưu tập khá nữ tính và mang âm hưởng hippie tổng thể, như những cô nàng bohemian lãng mạn và nồng nạn trong mùa xuân, nhưng dấu ấn của Polo Ralph Lauren vãn khá đậm nét. Điều này thể hiện ở những gam màu nhạt, ở chất liệu vải cao cấp đem lại cảm giác dễ chịu, ở những chiếc áo khoác rất menswear… và sự kết hợp với các phụ kiện hợp xu hướng thời đại: giày sneakers, túi cói, thắt lưng da đan... Những bộ trang phục này được dự đoán sẽ "phủ sóng" từ công sở cho đến các lễ hội âm nhạc vào mùa hè tới.
BST Xuân – Hè 2019 của Polo Ralph Lauren: những quý cô thanh lịch - Ảnh 13.
BST Xuân – Hè 2019 của Polo Ralph Lauren: những quý cô thanh lịch - Ảnh 14.
BST Xuân – Hè 2019 của Polo Ralph Lauren: những quý cô thanh lịch - Ảnh 15.
BST Xuân – Hè 2019 của Polo Ralph Lauren: những quý cô thanh lịch - Ảnh 16.

Nguồn ảnh: Vogue

Với nhà thiết kế, chất riêng không lẫn với bất cứ ai là điều quan trọng, nhưng phải sử dụng được lâu dài: "Điều làm tôi quan tâm nhất là những bộ quần áo phải thể hiện được tính nhất quán và có thể sử dụng lâu dài. Mục tiêu của tôi là không ngừng tạo ra sự thay đổi trong phong cách nhưng không được làm mất đi nét riêng của mình".