11:00 21/04/2022

Cải thiện môi trường học tập cho học sinh vùng sâu An Giang

Huyền Vy -

Hai lớp học và một sân chơi với tổng diện tích 328 m2 đã được xây mới sau bốn tháng thi công từ kinh phí tài trợ của BASF và các đối tác. Dự án đem đến một môi trường học tập tốt hơn và an toàn hơn cho gần 150 em học sinh của trường tiểu học B Nhơn Hưng…

Chương trình cải tạo trường học tại các vùng sâu vùng xa thể hiện sự cam kết lâu dài của BASF với mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.
Chương trình cải tạo trường học tại các vùng sâu vùng xa thể hiện sự cam kết lâu dài của BASF với mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.

Ngày 20/4/2022, tại An Giang, Tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới BASF cùng các đơn vị đồng tài trợ đã khánh thành ngôi trường thứ sáu thuộc chương trình cải tạo trường học tại các vùng sâu vùng xa của Việt Nam.

Dự án đặt tại Trường tiểu học B Nhơn Hưng, xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, cách TP.HCM gần 300 km, và do tổ chức Saigon Children's Charity CIO điều phối.

Hai lớp học và một sân chơi với tổng diện tích 328 m2 đã được xây mới sau bốn tháng thi công từ kinh phí tài trợ của BASF và các đối tác. Dự án đem đến một môi trường học tập tốt hơn và an toàn hơn cho gần 150 em học sinh.

BASF giúp thế hệ trẻ tiếp cận tốt hơn đến các hoạt động phát triển giáo dục
BASF giúp thế hệ trẻ tiếp cận tốt hơn đến các hoạt động phát triển giáo dục
và thành công trong tương lai.

Trước khi ngôi trường được cải tạo, các em học sinh phải học tập trong các lớp học cũ được xây dựng vào năm 2005 với cấu trúc và vật liệu thô sơ, không thoải mái và an toàn, đặc biệt là trong mùa nắng nóng và mùa mưa.

Với cơ sở vật chất mới này, các em được trải nghiệm một môi trường thoải mái và an toàn hơn cho các hoạt động học tập và phát triển các kỹ năng khác nhau thông qua vui chơi.

Nằm trong cam kết lâu dài nhằm hỗ trợ các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam, BASF cùng các khách hàng và đối tác lâu năm đã hỗ trợ học sinh vùng sâu vùng xa tiếp cận cơ sở vật chất học tập tốt hơn qua chương trình cải tạo trường học này.

“Mặc dù hai năm vừa qua gây ra nhiều thách thức và khó khăn cho doanh nghiệp và cộng đồng, chúng tôi tự hào vẫn tiếp tục thực hiện chương trình ưu tiên hàng đầu của mình, và một lần nữa đem đến cho các em học sinh địa phương một môi trường học tập an toàn và chất lượng hơn,” ông Erick Contreras, Tổng Giám đốc BASF Việt Nam chia sẻ.

Các lớp học mới được trang trí bằng các sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường đạt Chứng nhận Nhãn xanh, được tài trợ bởi Nippon Paint Việt Nam. Những sản phẩm này được làm từ các nguyên liệu của BASF.

 

Nhơn Hưng là một trong những xã có chung đường biên giới với Campuchia, thuộc huyện miền núi Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Hơn 25% dân số của huyện là người dân tộc Khmer1 và 11,5% trong số hộ dân2 thuộc hộ nghèo. Tình trạng học sinh Khmer bỏ học là một trong những thách thức lớn nhất của cộng đồng địa phương.

Bên cạnh chương trình hợp tác cải tạo trường học, BASF Việt Nam còn thực hiện nhiều dự án cộng đồng khác. Cụ thể, tổ chức chương trình giáo dục tương tác Bé làm thí nghiệm (BASF Kids’ Lab), tới nay thu hút gần 5.000 học sinh, và Phòng thí nghiệm ảo BASF (BASF Virtual Lab), một chương trình thí nghiệm trực tuyến vui nhộn cho khối học sinh tiểu học. Ngoài ra, Công ty cũng đã xây dựng năm sân chơi công cộng cho hơn 12.000 trẻ em.