17:58 28/08/2017

Căn hộ cho thuê ven hồ Tây đắt khách dù cao giá

Hằng Nga

Khu vực này luôn có mức giá và công suất lấp đầy phòng đạt 80%/năm

Những dự án ven hồ Tây như Sun Grand City Thuy Khue Residence nằm 
trong phân khúc chung cư cao cấp duy nhất tăng giá ở cả hai thị trường 
sơ cấp và thứ cấp.
Những dự án ven hồ Tây như Sun Grand City Thuy Khue Residence nằm trong phân khúc chung cư cao cấp duy nhất tăng giá ở cả hai thị trường sơ cấp và thứ cấp.
Sau nhiều năm làm việc tại nước ngoài, Jackie Trần, một nữ doanh nhân người Mỹ gốc Việt, quyết định quay trở lại Việt Nam.

Trước khi trở về, cô lên các website để tìm tư vấn chọn chỗ ở tại Hà Nội. Sau nhiều cân nhắc giữa phố cổ và khu vực Tây Hồ, Jackie Trần chọn khu vực ven hồ Tây làm nơi trú chân.  

Jackie chỉ là một trong số doanh nhân trẻ đang hình thành cộng đồng riêng tại khu vực ven hồ Tây. “Mình thích khu vực này vì không gian thoáng đãng, môi trường sống văn minh, đi lại đều thuận tiện. Khu vực này lại có nhiều căn hộ hiện đại, tiện nghi, chỉ cần xách valy vào ở, rất tiện lợi”, Jackie nói. Khoảng cách đến khu vực phố cổ để trải nghiệm Hà Nội về đêm cũng không xa, chỉ 15 phút, và ít tắc đường.

Không chỉ người trẻ độc thân như Jackie, nhiều hộ gia đình có thu nhập cao, các chuyên gia nước ngoài cũng chọn khu vực này để an cư.

Khảo sát của Dragon Capital cho thấy, thị trường đầu tư bất động sản cho thuê tăng trưởng nhanh tại Hà Nội. Riêng thị trường phân khúc cao cấp ngày càng nóng, không chỉ do nhu cầu tăng, mà còn tăng ở phần cung do các nhà đầu tư thứ cấp, mua nhà cho thuê lại.

Dù mức giá cho bất động sản tại khu vực ven hồ Tây cao hơn quận huyện khác đến 27%, theo nghiên cứu của Savills, thì khu vực này luôn có mức giá và công suất lấp đầy phòng đạt 80%/năm.

Ngay cả giai đoạn trầm lắng nhất của thị trường, đất ven hồ Tây vẫn ngất ngưởng ở mức 450-500 triệu đồng mỗi m2 đất nền và 45-50 triệu đồng mỗi m2 căn hộ. Trong khi đó, hạ tầng khu vực đang có sự đổi thay chóng mặt, với nhiều tiện ích thuận lợi, tạo triển vọng tăng giá cho các dự án nằm trong tâm điểm quy hoạch, như Sun Grand City Thuy Khue Residence do Sun Group đầu tư, dự kiến được bàn giao trong quý 3/2018.

Theo các quy hoạch được Hà Nội công bố, tuyến đường sắt đô thị số 2 có chiều dài 11,5 km, điểm đầu từ Nam Thăng Long (khu đô thị Ciputra) chạy theo đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài qua Hoàng Quốc Việt - Hoàng Hoa Thám - Thụy Khuê - Phan Đình Phùng - Hàng Giấy - Hàng Đường - Hàng Ngang - Hàng Đào - Đinh Tiên Hoàng - Hàng Bài - đến điểm cuối đoạn giao với phố Trần Hưng Đạo.

Trục đường Hoàng Hoa Thám sẽ có bề rộng lên tới 50 m, gồm 8 làn xe, đường Thụy Khuê rộng tới 20,5 m. Khu vực này cũng có 4 bãi đỗ xe, trong đó có bãi gần 600 m2. Nút giao thông An Dương - đường Thanh Niên cũng sẽ có cầu vượt.

Những dự án ven hồ Tây như Sun Grand City Thuy Khue Residence cũng nằm trong phân khúc chung cư cao cấp duy nhất tăng giá ở cả hai thị trường sơ cấp và thứ cấp, theo báo cáo tiêu điểm bất động sản quý 2/2017 của CBRE trên thị trường Hà Nội. Mức tăng lần lượt ở hai thị trường là 1% và 3%.  Các dự án “hot” được ghi nhận chủ yếu do vị trí đắc địa và bảo chứng bởi uy tín chủ đầu tư.

Báo cáo thị trường 6 tháng đầu năm 2017 của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cũng phản ánh xu hướng tương tự. Trung bình các dự án có mức tăng giá 2-3%, tùy dự án. Trong đó, các dự án có vị trí tốt, cung cấp đầy đủ các tiện nghi, tiện ích cho cư dân tăng cao hơn.