10:11 28/08/2007

“Chào buổi sáng! Cổ phiếu Việt Nam”

Trên kệ sách các nhà sách toàn nước Nhật Bản vừa xuất hiện cuốn sách “Chào buổi sáng! Cổ phiếu Việt Nam”

Nakagawa (phải) và gia đình với cuốn sách mới phát hành.
Nakagawa (phải) và gia đình với cuốn sách mới phát hành.
Trên kệ sách các nhà sách toàn nước Nhật Bản vừa xuất hiện cuốn sách “Chào buổi sáng! Cổ phiếu Việt Nam”.

Cuốn sách do anh Hidehiko Nakagawa thực hiện, do Nhà xuất bản Okka - SHA phát hành. Với chiếc máy quay phim và máy chụp hình kỹ thuật số mang theo bên mình, trong vòng nửa năm, Nakagawa đã đến hơn 90 công ty ở Việt Nam với đại đa số công ty đang niêm yết trên sàn chứng khoán để tìm hiểu, phỏng vấn tổng giám đốc, giám đốc, nhân viên công ty theo cái nhìn của những nhà đầu tư Nhật.

30 công ty được đánh giá tốt xuất hiện trong cuốn sách này như Vinamilk, Kinh Đô, Nguyễn Hoàng, Bibica, Dược Hậu Giang, Hòa Bình Corp., Nhựa Bình Minh... với hình ảnh giới thiệu, lời nhận xét và mời gọi “các nhà đầu tư Nhật hãy hết sức chú ý”.

Trong cuốn sách, Nakagawa cũng đúc kết chín điều khen về đất nước, con người Việt Nam: chuyên cần chăm chỉ làm việc, xấu hổ khi không làm việc, đọc viết rất tốt, tinh thần học hỏi, tấm lòng tha thứ, tính vui vẻ hay cười, dân số trẻ đông (trên 50% dưới 35 tuổi), lạc quan, tin tưởng vào đất nước.

Và điều thứ chín ông viết cho chính mình: “Nhờ tám điều này mà tôi luôn gặp điều tốt khi ở đất nước Việt Nam. Tôi tin tưởng vào trái tim con người Việt Nam”.

Cứ một, hai tháng, Nakagawa lại bay từ Nhật sang Việt Nam. Dịp này còn có cả vợ và hai con trai. Cả gia đình đều rất thích món rau muống xào và canh khổ qua cá thác lác.