Chủ đầu tư bất động sản về tỉnh tìm khách

Anh Minh

25/10/2012, 10:06

Chủ dự án Nam Đô Complex “lọ mọ” về các tỉnh tìm khách vì bí đầu ra

Lễ giới thiệu dự án Nam Đô Complex tại thành phố Phủ Lý (Hà Nam).<br clear="all"><div><br></div>
Lễ giới thiệu dự án Nam Đô Complex tại thành phố Phủ Lý (Hà Nam).<br clear="all"><div><br></div>

Thay vì phát hành “đơn xin mua căn hộ” và ban phát các “suất ngoại giao”, chủ đầu tư các dự án căn hộ tại Hà Nội đang “lọ mọ” tìm về các tỉnh để bán hàng.

Mới đây, Công ty Cổ phần Đầu tư dầu khí Toàn cầu (GP Invest) đã tổ chức giới thiệu và mở bán căn hộ Nam Đô Complex tại tỉnh Nam Định, và sắp tới sẽ tổ chức tại thành phố Thanh Hóa. Đây là một hoạt động nằm trong “chiến lược phát triển và mở rộng thị trường ra các tỉnh thuộc khu vực phía Nam của thủ đô Hà Nội”, theo cách giải thích của lãnh đạo công ty này.

Cách làm này, kèm theo mỹ từ “chiến lược” thực ra đang phản ánh một thực tế kém vui là tiến độ bán hàng của dự án Nam Đô Complex đã không đạt được như mong đợi của chủ đầu tư.

Trước đó, vào ngày 30/9/2012, công ty này cũng đã tổ chức sự kiện tương tự tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Và theo thông tin từ chính GP Invest, một số khách hàng đã đặt mua căn hộ Nam Đô Complex ngay trong dịp này.

Có một thực tế tại miền Bắc là nhiều gia đình khá giả tại các tỉnh thành đều đã và đang sở hữu nhà đất các loại tại Hà Nội. Đây cũng chính là sức ép tạo nên áp lực tăng giá nhà đất tại Hà Nội nhiều năm qua trong điều kiện nguồn cung thiếu.

Tuy nhiên, việc dự án tại Hà Nội được giới thiệu tại nhiều tỉnh không phải là trung tâm kinh tế lớn của cả nước là hiện tượng khá đặc biệt vì lâu nay, thị trường mới chỉ ghi nhận xu thế ngược lại là dự án tại các tỉnh được mang về giới thiệu cho khách hàng Hà Nội.

Một báo cáo gần đây của GP Invest cho hay, tại dự án Nam Đô Complex, đến cuối tháng 9 năm 2012, đã bán là 479 căn, tương đương 57,1%.

Đây là kết quả không như mong đợi trong bối cảnh chủ đầu tư đã tung ra nhiều hoạt động thúc đẩy bán hàng. Chẳng hạn, ngày 16/5/2012, công ty này và BIDV đã ký kết hợp đồng hợp tác hỗ trợ tín dụng cho khách hàng vay mua nhà tại Nam Đô Complex, theo đó BIDV cho khách hàng vay với mức lãi suất 12%/năm nhưng GP Invest hỗ trợ cho khách hàng được vay với lãi suất chỉ 6%/năm trong 12 tháng đối với các khoản vay trước 31/08/2012.  Cuối tháng 6/2012, GP Invest cũng đã tổ chức buổi lễ khai trương và giới thiệu nhà mẫu và mở bán.

Khu phức hợp Nam Đô Complex nằm ngay mặt đường Trương Định với diện tích quy hoạch gần 2,7 ha, bao gồm 2 tòa nhà cao 25 đến 28 tầng với 2 hầm thông với tòa nhà hỗn hợp cao 14 tầng.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Bước chuyển trong hành động kinh tế tuần hoàn

Bước chuyển trong hành động kinh tế tuần hoàn

Nguồn lực thúc đẩy chuyển đổi xanh, phát triển kinh tế tuần hoàn

Nguồn lực thúc đẩy chuyển đổi xanh, phát triển kinh tế tuần hoàn

Hiến kế “chuyển đổi kép” và khơi thông dòng vốn để  bứt phá

Hiến kế “chuyển đổi kép” và khơi thông dòng vốn để bứt phá

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy