15:06 15/08/2016

Chương trình nghệ thuật “Tự hào Tổ quốc Việt Nam”

Đông Phương

Chương trình mang thông điệp về lòng yêu nước và niềm tự hào lịch sử dân tộc; trách nhiệm, tinh thần quyết tâm bảo vệ biển đảo, chủ quyền thiêng liêng và sự nghiệp xây dựng Tổ quốc của thế hệ trẻ Việt Nam

Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt, được dàn dựng công phu, cố gắng khắc họa những mốc lịch sử quan trọng 70 năm Quốc hội đồng hành cùng lịch sử đất nước.
Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt, được dàn dựng công phu, cố gắng khắc họa những mốc lịch sử quan trọng 70 năm Quốc hội đồng hành cùng lịch sử đất nước.
Để chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2016) và Quốc khánh 2/9, tối ngày 14/8, Hội nhà báo Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Tự hào Tổ quốc Việt Nam”.

Chương trình được tổ chức tại Cung Văn Hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội.

Chương trình mang thông điệp về lòng yêu nước và niềm tự hào lịch sử dân tộc, trách nhiệm, tinh thần quyết tâm bảo vệ biển đảo, chủ quyền thiêng liêng và sự nghiệp xây dựng Tổ quốc của thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay.

Đồng thời nhằm mục đích đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới đất nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và triển khai công tác tuyên truyền chào mừng kỳ họp quan trọng này của Quốc hội, nâng cao ý thức của cộng đồng và trách nhiệm của xã hội, khơi dậy và phát huy sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc về bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà Báo Việt Nam, nhấn mạnh 70 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân ta, bằng lá phiếu dân chủ, đã bầu ra Quốc hội Viêt Nam, Quốc hội của dân, do dân và vì dân; lựa chọn xây dựng một Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, một mô hình thể chế chính trị hiện đại. Quốc hội Việt Nam thực sự đã là một hiện thực sinh động về thể chế Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân Việt Nam…

Qua chương trình, khán giả cả nước đã được thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật viết về Tổ quốc Việt Nam, cùng với các tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu về Đảng, Bác Hồ, về tình yêu quê hương, đất nước, những bài ca đã đi cùng năm tháng hào hùng của cả dân tộc.

Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt, được dàn dựng công phu, cố gắng khắc họa những mốc lịch sử quan trọng 70 năm Quốc hội đồng hành cùng lịch sử đất nước, đã mang đến cho người xem tình yêu quê hương, đất nước, trong cảm xúc dâng trào về niềm tin với Đảng, với Bác Hồ kính yêu và với Quốc hội Việt Nam.

Để cảm ơn các đơn vị đồng hành đã góp phần tạo lên thành công của chương trình, thay mặt Ban Tổ chức, ông Uông Chu Lưu - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó chủ tịch Quốc Hội Việt Nam và đồng chí Đào Việt Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm văn phòng Chủ tịch nước đã tặng hoa và kỉ niệm chương cho các đại biểu đại diện doanh nghiệp: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank), Tổng Công ty Khí Việt Nam (PVGAS), Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí (Phân bón Phú Mỹ).