10:17 25/05/2018

Có mobiwifi, đi nước ngoài không lo rớt mạng

Lương Giang

Khi đi công tác nước ngoài, thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn để mua bộ phát wifi hay chi trả quá nhiều cho dịch vụ roaming, khách hàng có thể thuê thiết bị phát sóng wifi của MobiFone

Dịch vụ MobiWifi có hai chiều cho cả người Việt Nam ra nước ngoài và người nước ngoài đến Việt Nam.
Dịch vụ MobiWifi có hai chiều cho cả người Việt Nam ra nước ngoài và người nước ngoài đến Việt Nam.

"Ở Việt Nam đâu cũng có wifi nhưng ra nước ngoài không thấy wifi đâu", đó là câu nói vui nhưng rất thật của nhiều người Việt thích vi vu du lịch hoặc thường xuyên phải đi công tác nước ngoài. Mới đây, MobiFone đã có giải pháp khắc phục trở ngại này. Đó là thiết bị phát sóng MobiWifi giúp người dùng giữ kết nối mạng xuyên suốt hành trình.

Nỗi lo không có internet khi xuất ngoại

Một trong những nỗi lo lớn nhất của người đi du lịch, công tác nước ngoài đó là liên lạc. Dù việc mua một chiếc sim điện thoại hay chuyển vùng quốc tế hiện nay trở nên dễ dàng hơn rất nhiều song nỗi băn khoăn này vẫn chưa thực sự được giải quyết triệt để.

Đi nước ngoài, chắc hẳn ai cũng một lần rơi vào tình huống oái ăm khi mang theo những thiết bị công nghệ phục vụ cho chuyến đi nhưng lại không có kết nối mạng. Giá cước roaming khá cao so với mức thu nhập trung bình, mạng 3G, 4G hay wifi không phải đâu cũng có.

Khác với các thành phố lớn ở Việt Nam, khi mà chỉ cần dừng chân ở một quán café hay hàng ăn nhỏ cũng có wifi miễn phí cho khách hàng, ở các nước khác, để dùng mạng wifi, người dùng phải trả một khoản phí không nhỏ.

Từng có chuyến công tác đến Nhật Bản, chị Thu Hoài (Hà Nội) nói: "Mình chủ quan vì nghĩ rằng đến đâu cũng có thể mua sim điện thoại nhưng ở Nhật Bản thì không. Ở đất nước này rất khó để đăng kí mua sim trả trước. Bạn phải thuê điện thoại kèm sim đã kích hoạt sẵn với mức giá rất cao trong khi dung lượng data rất ít. Wifi công cộng thì không phải chỗ nào cũng có, chất lượng đường truyền rất yếu. Suốt chuyến đi, chiếc smartphone mình đem theo gần như chỉ để xem giờ".

Ai đã rơi vào trường hợp của Hoài đều có chung một mong muốn mang theo bộ phát wifi bên mình. Nghe thì phi thực tế nhưng các nhà cung cấp đã hiểu được nhu cầu của khách hàng.

Trên các tạp chí du lịch, xu hướng du lịch nước ngoài cuối năm 2016 chứng kiến sự nở rộ của một sản phẩm dịch vụ hoàn toàn mới bộ phát wifi khi đi du lịch nước ngoài với chức năng như bộ phát wifi ở nhà nhưng trong phiên bản bỏ túi gọn nhẹ.

Tuy nhiên, giá của sản phẩm này không hề rẻ. Nếu thường xuyên đi nước ngoài, nhiều người sẵn sàng đầu tư để sử dụng lâu dài nhưng chỉ đi vài lần thì không phải ai cũng dám "rút ví".

Tha hồ lướt net với MobiWifi

Nắm bắt xu hướng này, MobiFone cho ra mắt dịch vụ MobiWifi (hay dịch vụ cho thuê Wifi Hotspot). Thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn để mua bộ phát wifi hay chi trả quá nhiều cho dịch vụ roaming, khách hàng có thể thuê thiết bị phát sóng wifi của MobiFone.

Điểm đặc biệt, dịch vụ MobiWifi có hai chiều cho cả người Việt Nam ra nước ngoài và người nước ngoài đến Việt Nam.

Chiều Outbound là dịch vụ cho phép công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài tại Việt Nam thuê thiết bị phát sóng wifi mang ra nước ngoài để truy cập Internet. Khách hàng outbound có thể sử dụng dịch vụ tại 98 quốc gia trên thế giới, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Anh, Pháp, Mỹ,…, những điểm đến mà người Việt Nam thường xuyên lui tới du lịch hoặc công tác.

Mùa du lịch đang bắt đầu, MobiWifi thực sự là thiết bị bỏ túi rất tiện lợi có thể đồng hành cùng khách hàng vi vu khắp thế giới. Với khả năng kết nối cùng lúc 5 thiết bị sử dụng và dung lượng pin 5.000 mAh, khách hàng có thể dùng MobiWifi liên tiếp trong 12 giờ mà không cần sạc.

Giá cả hợp lý là một điểm cộng nữa của dịch vụ MobiWifi. Chỉ cần chi trả từ 150.000 đồng/ngày tùy quốc gia đi, khách hàng có 500 MB/ngày dung lượng data tốc độ cao. Khi dùng hết dung lượng data tốc độ cao, khách hàng vẫn có thể sử dụng được các ứng dụng OTT hoặc gửi email.

Như vậy, nếu đi theo nhóm 5 người thì tính ra mỗi người chỉ phải trả từ 30.000 đồng/ngày là đã có thể dùng internet thoải mái. Đây thực sự là lựa chọn giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí khi đi theo nhóm đông người.

Chiều Inbound là dịch vụ cho phép người nước ngoài tới Việt Nam/người Việt Nam thuê thiết bị phát sóng phát wifi để truy cập Internet tại Việt Nam. Chỉ với 120.000 đồng/ngày, khách hàng MobiFone có dung lượng data 3 GB tốc độ cao để kết nối internet.

Dịch vụ của MobiFone vừa ra mắt đã ngay lập tức nhận được ý kiến phản hồi tích cực từ khách hàng.

Đại diện MobiFone chia sẻ: "MobiWifi đảm bảo đủ những tiêu chí khách hàng hiện đại cần: Giá hợp lý, luôn có wifi mọi lúc mọi nơi, thủ tục cho thuê đơn giản. Chúng tôi hi vọng sẽ đồng hành cùng khách ở trong nước cũng như quốc tế trên mọi hành trình. Không chỉ đơn giản là cung cấp đường truyền, chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng cơ hội chia sẻ, kết nối cảm xúc trong thế giới số. Trong tương lai, dịch vụ này được dự đoán sẽ phát triển mạnh bởi sự tiện lợi và tiết kiệm".

Để đăng ký thuê thiết bị MobiWifi, khách hàng có thể đến các cửa hàng bán lẻ MobiFone gần nhất để làm thủ tục thuê thiết bị và đăng ký gói cước.

* Thông tin chi tiết:

Tổng đài hỗ trợ 9090

Website: http://www.mobifone.vn/wps/portal/public/dich-vu/quoc-te/quoc-te-chi-tiet/thue-bao-ra-nuoc-ngoai/mobiwifi