10:19 21/01/2008

Cổ phiếu SRA chính thức lên sàn

Mỹ Dạ

Ngày 18/1/2007, sàn Hà Nội đã chính thức đưa 1 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần SARA Việt Nam lên niêm yết tại sàn

Ngày 18/1/2007, Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HASTC) đã chính thức đưa 1 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần SARA Việt Nam (mã chứng khoán là SRA) lên niêm yết tại HASTC.

Kết thúc phiên giao dịch, SRA đạt giá bình quân 51.000 đồng/cổ phiếu với 32.500 cổ phiếu được chuyển nhượng, tương ứng với tổng giá trị hơn 1,6 tỷ đồng.

Theo đánh giá của các nhà đầu tư, trong không khí “ảm đạm” của thị trường chứng khoán đầu năm 2008, những con số của SRA đạt được trong phiên giao dịch đầu tiên là dấu hiệu đầy khả quan.

Theo ông Trần Khắc Hùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Sara Việt Nam và Sara Group, hiện SARA Việt Nam đang cùng với các đối tác là các tập đoàn lớn, tiến hành thực hiện các dự án nhiều tiềm năng như: xây dựng nhà máy bột nhang (hợp tác với công ty của Nhật Bản và Ấn Độ); đào tạo trực tuyến (hợp tác với ITGO của Hàn Quốc); Công viên phần mềm tại Hà Tây; sản xuất bột nhang...

Căn cứ vào hiệu quả kinh doanh của năm 2007, cũng như tiến độ thực hiện các dự án, Hội đồng Quản trị của công ty đã quyết định sẽ tăng vốn điều lệ lên 30 tỷ đồng ngay sau khi lên sàn.

Được thành lập 2004, Công ty Cổ phần Sara Việt Nam phát triển theo mô hình gồm nhiều trung tâm trực thuộc hoạt động đa ngành đa lĩnh vực.

Lĩnh vực hoạt động chính của Sara Việt Nam bao gồm: sản xuất và gia công phần mềm; đào tạo công nghệ thông tin và kế toán; cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng thông tin di động; đầu tư bất động sản và tài chính...

Qua hơn 4 năm hoạt động, Sara Việt Nam đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh đặc biệt là lĩnh vực công nghệ thông tin.

Cổ phiếu SRA được đánh giá sẽ là một cổ phiếu có triển vọng, bởi tính minh bạch cũng như tiềm năng về tài chính, các dự án của công ty đang triển khai trên cơ sở thực tế và có tính khả thi cao.

SARA Việt Nam cam kết sẽ nỗ lực hết mình để có thể mang lại hiệu quả lợi nhuận cao nhất cho các nhà đầu tư đang và sẽ tin tưởng đầu tư, hợp tác cùng Sara Việt Nam.