22:16 10/02/2022

Cổ phiếu vốn hoá lớn sẽ là nhóm dẫn dắt chính đà tăng của thị trường

Hà Anh -

Theo SHS, tuy thanh khoản khớp lệnh đã có phiên thứ 15 liên tiếp thấp hơn trung bình cho thấy một bộ phận nhà đầu tư vẫn đang đứng ngoài thị trường nhưng xu hướng dòng tiền dự báo sẽ được cải thiện trong thời gian tới.

YSVN cho rằng chỉ số VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng 1,512 điểm và sớm vượt được mức kháng cự này trong phiên giao dịch kế tiếp.
YSVN cho rằng chỉ số VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng 1,512 điểm và sớm vượt được mức kháng cự này trong phiên giao dịch kế tiếp.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 11/2/2022.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/2, chỉ số Vn-Index tăng 1,41 điểm – tương đương 0,09%, lên 1.506,79 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 4,04 điểm – tương đương 0,95%, đóng cửa ở mức 428,24 điểm.

VN-Index có khả năng cao sẽ quay lại test đường MA20 trong thời gian tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường giằng co trong vùng 1507-1512 trong đầu phiên sáng, sau đó sụt xuống giằng co quanh vùng 1502-1507 trước khi tụt hẳn xuống ngưỡng 1495 rồi sau đó quay ngoắt lại đóng cửa tại 1506.79, tăng “hẳn” 1 điểm so với phiên hôm qua. Với thanh khoản èo uột, sự tăng điểm trong những phiên gần đây của VN-Index không phải tín hiệu tích cực, nhà đầu tư nên cẩn trọng khi giao dịch trong thời gian này.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 11/19 ngành tăng điểm, cho thấy dòng tiền đang tập trung vào một số mã nhất định theo từng ngành. Giao dịch khối ngoại hôm nay cũng không mấy tích cực khi khối này bán ròng mạnh trên sàn HSX nhưng chỉ mua nhẹ hơn 1 tỷ trên sàn HNX. Hiện tại, VN-Index đang nằm trong vùng chơi vơi nhưng khả năng cao sẽ quay lại test đường MA20 trong thời gian tới".

Cơ hội chốt lời sẽ xuất hiện khi VN-Index tiến vào vùng kháng cự 1.530-1.550

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Sau phiên hôm nay thì có thể thấy là tâm lý nhà đầu tư trong tuần giao dịch đầu tiên của năm Nhâm Dần 2022 là tương đối tốt. Thị trường có lúc đã giảm 10 điểm trong phiên chiều nhưng cầu bắt đáy đã xuất hiện để hỗ trợ thị trường. Tuy thanh khoản khớp lệnh đã có phiên thứ 15 liên tiếp thấp hơn trung bình cho thấy một bộ phận nhà đầu tư vẫn đang đứng ngoài thị trường nhưng xu hướng dòng tiền dự báo sẽ được cải thiện trong thời gian tới.

Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 2/2022 đã thu hẹp được basis so với chỉ số cơ sở VN30 xuống còn -6,45 điểm. Điều này cho thấy các nhà giao dịch đang kỳ vọng vào xu hướng tăng của thị trường và trong phiên giao dịch cuối tuần 11/2, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm. Các nhà đầu tư đã tham gia mua vào trước Tết trong các phiên 12/1, 18/1 và 24/1 có thể tiếp tục nắm giữ danh mục để tận dụng xu hướng tăng hiện tại. Cơ hội chốt lời sẽ xuất hiện khi VN-Index tiến vào vùng kháng cự 1.530-1.550 điểm trong thời gian tới".

Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục hành trình dần đi lên trong thời gian tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index tranh chấp và rung lắc khá mạnh nhưng nhìn chung dòng tiền vẫn hỗ trợ cho chỉ số. Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục hành trình dần đi lên trong thời gian tới. Do vậy quý nhà đầu tư có thể tiếp tục kỳ vọng nhịp tăng của thị trường, đồng thời xem xét cơ hội tại các cổ phiếu có mức định giá tốt và có nền tích luỹ vững chắc".

Cổ phiếu vốn hoá lớn sẽ là nhóm dẫn dắt chính đà tăng của thị trường

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng 1,512 điểm và sớm vượt được mức kháng cự này trong phiên giao dịch kế tiếp. Điểm tích cực là chỉ số VN30 đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ là nhóm dẫn dắt chính đà tăng của thị trường và dòng tiền vẫn có dấu hiệu tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu này. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên ưu tiên chiến lược gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Xu hướng của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu với mức phù hợp 40-45% danh mục.”.

Xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index vẫn đang có nhiều cơ hội được giữ vững

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“VN-Index hình thành các nhịp tăng giảm ngắn đan en trong hiên trước khi hồi phục và giữ mức tăng nhẹ về cuối phiên. Dưới ảnh hưởng của vùng kháng cự 151x cùng với sự phân hóa rõ nét giữa các nhóm cổ phiếu, chỉ số đang phải trải qua diễn biến giằng co mạnh. Mặc dù rủi ro xuất hiện một nhịp điều chỉnh là hiện hữu nhưng khả năng rơi vào nhịp giảm mạnh ngay ở vùng điểm hiện tại chưa được đánh giá cao và xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang có nhiều cơ hội được giữ vững.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn, chỉ kê chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn khi giá cổ phiếu tiếp cận vùng cản”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.