21:17 08/01/2014

Cơ quan An ninh sẽ phối hợp điều tra lời khai của Dương Chí Dũng

Nhật Bình

Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra nói về lời khai của Dương Chí Dũng liên quan đến một số cán bộ công an

Trung tướng Hoàng Kông Tư, quyền Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh 2, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an.
Trung tướng Hoàng Kông Tư, quyền Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh 2, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an.
“Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an sẽ phối hợp chặt chẽ với viện kiểm sát, tòa án và các cơ quan chức năng tiếp tục khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật, bảo đảm không bỏ lọt tội phạm, không để oan, sai”.

Trả lời câu hỏi Cổng thông tin điện tử Bộ Công an liên quan đến việc Dương Chí Dũng đã khai tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép về việc một cán bộ cao cấp ngành Công an đã tiết lộ thông tin về vụ án và khuyên Dũng bỏ trốn, Trung tướng Hoàng Kông Tư, quyền Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh 2, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an, cho biết, trước đây trong quá trình điều tra, Dương Chí Dũng đã khai báo, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã báo cáo kịp thời lãnh đạo Bộ Công an.

"Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Cơ quan An ninh điều tra báo cáo với cấp có thẩm quyền và khẩn trương điều tra, xác minh theo quy định của pháp luật. Kết quả điều tra, xác minh đến nay xác định không có cuộc gọi trao đổi trong các list điện thoại như Dương Chí Dũng khai báo và bản thân Dương Chí Dũng cũng đã nhiều lần thay đổi lời khai trước Cơ quan An ninh điều tra, nên chưa đủ căn cứ kết luận", Trung tướng Hoàng Kông Tư nói.

Trung tướng Hoàng Kông Tư cũng cho biết, theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, khi phát hiện có dấu hiệu tội phạm thì cơ quan điều tra, viện kiểm sát, tòa án trong phạm vi, nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm khởi tố vụ án và áp dụng các biện pháp điều tra do pháp luật quy định để xác định tội phạm và xử lý người phạm tội.

“Đối với những thông tin từ lời khai của Dương Chí Dũng trước tòa có liên quan đến một số cán bộ công an và cá nhân khác; theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an sẽ phối hợp chặt chẽ với viện kiểm sát, tòa án và các cơ quan chức năng tiếp tục khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật, bảo đảm không bỏ lọt tội phạm, không để oan, sai”, Trung tướng Hoàng Kông Tư nói.