09:14 06/09/2019

Công ty Phần Lan “tái sinh” điện thoại Nokia nắp gập

Thăng Điệp

HMD vừa ra mắt Nokia 2720 Flip, chiếc điện thoại nắp gập dựa trên phiên bản có từ cách đây 1 thập kỷ

Chiếc điện thoại nắp gập Nokia 2720 Flip được Nokia giới thiệu tại một cuộc họp báo ở London hôm 2/9 - Ảnh: CNBC.
Chiếc điện thoại nắp gập Nokia 2720 Flip được Nokia giới thiệu tại một cuộc họp báo ở London hôm 2/9 - Ảnh: CNBC.

HMD Global, công ty Phần Lan sản xuất điện thoại Nokia, vừa ra mắt một một chiếc điện thoại nắp gập mà phiên bản đầu tiên được sản xuất cách đây một thập kỷ.

Theo tin từ CNBC, chiếc Nokia 2720 Flip là phiên bản mới của chiếc Nokia 2720 Fold ra đời năm 2009. Chiếc điện thoại mới này được trang bị công nghệ 4G và những ứng dụng hiện đại như Google Assistant, YouTube, Facebook và WhatsApp.

Chiếc điện thoại có màn hình ngoài 1,3 inch hiển thị giờ và màn hình trong 2,8 inch. Giống như những chiếc điện thoại nắp gập trước đây, người dùng có thể mở nắp chiếc điện thoại mới này để thực hiện cuộc gọi và gập lại để kết thúc cuộc gọi.

Đây không phải là lần đầu tiên HMD, công ty nắm quyền sở hữu trí tuệ để sản xuất điện thoại Nokia, trình làng một phiên bản mới của điện thoại Nokia trước kia. Trong vòng 2 năm qua, công ty này đã đưa ra bản mới của một số chiếc điện thoại từng được coi là biểu tượng của Nokia, bao gồm chiếc 3310 và 8110. HMD cho biết đến nay đã bán được 10 triệu chiếc điện thoại này.

2720 là một trong 5 thiết bị mới mà HMD sẽ ra mắt tại triển lãm thương mại công nghệ tiêu dùng IFA tại Berlin. Trong số này còn có hai chiếc điện thoại thông minh Nokia 6.2 và 7,2, cùng một chiếc điện thoại di động truyền thống (feature phone) có tên Nokia 110.

Một chiếc điện thoại truyền thống khác mà HMD sẽ giới thiệu là chiếc Nokia 800 Tough, được hãng quảng cáo là có độ bền "cấp độ quân đội", chịu được những cú rơi hay va đập, phù hợp với những người làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

2

Chiếc Nokia 800 Tough - Ảnh: CNBC.

HMD đang là một công ty đi đầu trong lĩnh vực điện thoại di động truyền thống - một thị trường mà hãng nghiên cứu Counterpoint Researcho biết là liên tục tăng trưởng trong 3 năm qua, trái ngược với sự suy giảm doanh số trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone).

Điện thoại di động truyền thống được dự báo sẽ mang về doanh thu 16 tỷ USD trên toàn cầu trong 3 năm tới, theo dự báo của Counterpoint, nhờ tăng trưởng doanh số ở các thị trường mới nổi.

Với loạt điện thoại Nokia mới, HMD kỳ vọng sẽ tranh thủ được xu hướng người dùng hạn chế mua smartphone mới vì mức giá đắt đỏ hơn.

Tổng giám đốc (CEO) của HMD, ông Florian Seiche, cho biết công ty dự kiến sẽ trình làng những mẫu điện thoại tầm trung trang bị 5G vào năm 2020.

Chiếc Nokia 2720 sẽ chính thức được bán lẻ trong tháng 9 này, với mức giá 89 Euro, tương đương 98 USD.