20:19 03/02/2021

Coteccons và IDICO đẩy mạnh hợp tác chiến lược

Anh Tuấn

Vì những tương đồng trong định hướng phát triển, Coteccons và IDICO đã cùng nhau tiến đến ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực xây dựng, xây lắp, hạ tầng

Ông Đặng Chính Trung - Tổng giám đốc IDICO và Ông Bolat Duisenov - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Coteccons ký vào biên bản hợp tác chiến lược.
Ông Đặng Chính Trung - Tổng giám đốc IDICO và Ông Bolat Duisenov - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Coteccons ký vào biên bản hợp tác chiến lược.

Ngày 3/2/2021, tại trụ sở Tổng công ty IDICO đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons và Tổng công ty IDICO.

Đây là sự kiện ghi dấu mối quan hệ giữa Coteccons và IDICO nhằm hướng tới việc hai bên mong muốn hợp tác trong hoạt động thi công xây dựng, hạ tầng và trong đầu tư các dự án hạ tầng, bất động sản, khu công nghiệp, năng lượng tại Việt Nam.

Suốt 17 năm qua, Coteccons đã luôn là đối tác tin cậy của nhiều tổ chức trên thị trường xây dựng Việt Nam. Góp phần vào sự phát triển của Việt Nam thông qua các công trình xây dựng lớn, đầu tư và hỗ trợ kỹ thuật tập trung vào khu dân cư, cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp như: nhà máy may Worldon giai đoạn 4, xưởng sản xuất ô tô Vinfast có diện tích sàn xây dựng hơn 750.000m2, Landmark 81 với chiều cao kỷ lục hơn 460m, nhà máy Marigot, Viglacera, Tôn Phương Nam, Porsche, Jotun. 

Bên cạnh đó, đặt ra mục tiêu phát triển trong năm mới, Coteccons cũng có những bước tiến quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh mới EPC, tập trung vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, một lĩnh vực hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển cho xã hội.

Tương đồng trong định hướng phát triển với phương châm "Đầu tư để phát triển", IDICO không ngừng tìm kiếm, nghiên cứu và phát triển các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật của khu công nghiệp, khu đô thị và khu dân cư tập trung; năng lượng điện; giao thông và tổ chức quản lý vận hành, vận hành kinh doanh của các dự án một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Từ những nét tương đồng đó, Coteccons và IDICO đã cùng nhau tiến đến ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực xây dựng, xây lắp, hạ tầng, với các điều khoản cụ thể:

Thứ nhất, IDICO ưu tiên sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của Coteccons trong các dự án trên cơ sở nguyên tắc thị trường, với mức giá và điều kiện cạnh tranh. Đồng thời, cả hai bên sẽ cùng hợp tác tham gia thi công xây lắp các dự án hạ tầng, giao thông lớn trọng điểm đòi hỏi năng lực thi công và tài chính lớn.

Thứ hai, hai bên cùng nhau đánh giá và đầu tư vào các dự án năng lượng, hạ tầng và bất động sản tiềm năng.

Thứ ba, Coteccons sẽ hỗ trợ tài chính cho các dự án của IDICO mà Coteccons đánh giá là tiềm năng và có thể đầu tư.

Cuối cùng, hai bên sẽ cùng hợp tác bán chéo sản phẩm dịch vụ và hoat động phát triển kinh doanh khác trong mạng lưới khách hàng của mình và hỗ trợ giới thiệu khách hàng cho nhau.

Trên cơ sở cùng tin tưởng và thống nhất để đi đến ký kết, thỏa thuận hợp tác chiến lược này sẽ góp phần tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh của hai bên trong các dự án đầu tư. Cùng cam kết chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đầu tư xây dựng và phát triển thương hiệu bền vững, hai bên tin tưởng rằng, thoả thuận hợp tác chiến lược này sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa hai bên, tăng cường uy tín của cả hai bên trên thị trường, đồng thời tạo đà cho các hợp tác tiếp theo giữa hai bên cũng như với các đối tác chiến lược khác trong thời gian tới. 

Dự kiến lễ ký kết hợp tác này sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của cả hai trên nhiều phương diện, nâng cao tiềm lực, sức mạnh cũng như uy tín của cả hai công ty trên con đường phát triển phía trước.

Được biết, Tổng công ty IDICO được thành lập năm 2000, xuất phát là một doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Xây dựng hoạt động trong các lĩnh vực: đầu tư, phát triển hạ tầng khu công nghiệp; đầu tư phát triển điện năng; Giao thông; xây dựng Đô thị - nhà ở và thi công xây lắp.

Sau 20 năm đầu tư và phát triển, IDICO đã trở thành một Tổng công ty vững mạnh hoạt động theo mô hình công ty cổ phần với mã chứng khoán IDC. Vốn điều lệ quy mô 3.000 tỷ đồng; vốn hóa thị trường hơn 9.000 tỷ đồng (tăng gần 120 lần so với thời điểm thành lập); IDICO hiện có 22 công ty con và công ty liên kết có mặt trên cả nước với hơn 5.000 nhân viên với quản lý cao, kinh nghiệm chuyên môn và kinh nghiệm.

Còn Coteccons được thành lập vào năm 2004. Sau gần 17 năm hoạt động, Coteccons Group đã phát triển thành công cả về quy mô và danh tiếng trong việc cung cấp các dự án đẳng cấp quốc tế, bao gồm khu dân cư, thương mại, khách sạn, cơ sở hạ tầng và công nghiệp. Với năng lực tài chính lớn mạnh, đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư, chuyên gia, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và khả năng huy động nguồn lực từ các công ty con, Coteccons đã được kiểm chứng là nhà thầu được lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam.