08:50 08/03/2012

Đại gia giàu nhất thế giới sở hữu 69 tỷ USD

Hoài An

Theo công bố của Forbes, "ông trùm" viễn thông Carlos Slim Helu tiếp tục dẫn đầu với tài sản 69 tỷ USD

Theo Forbes, so với năm ngoái, tài sản của "ông trùm" viễn thông người Mexico, Carlos Slim Helu giảm khoảng 5 tỷ USD, nhưng vẫn vượt xa người đứng thứ hai tới 8 tỷ USD.
Theo Forbes, so với năm ngoái, tài sản của "ông trùm" viễn thông người Mexico, Carlos Slim Helu giảm khoảng 5 tỷ USD, nhưng vẫn vượt xa người đứng thứ hai tới 8 tỷ USD.
Tạp chí chuyên xếp hạng Forbes vừa công bố danh sách 1.226 người có tài sản lớn nhất thế giới. Trong đó, tỷ phú người Mexico, Carlos Slim Helu, tiếp tục dẫn đầu với tài sản 69 tỷ USD, cao hơn so với con số trong danh sách 20 người giàu nhất hành tinh của hãng tin Bloomberg công bố gần đây.

Danh sách tỷ phú thế giới được tạp chí Forbes công bố liên tục trong suốt 25 năm qua. Ban đầu, danh sách này chỉ có 140 "thành viên", nhưng tới năm nay, con số này đã vọt lên 1.226 người với tổng giá trị tài sản lên tới 4.600 tỷ USD. Trong đó, người Mỹ tiếp tục thống trị top 10 người giàu nhất.

Theo Forbes, so với năm ngoái, tài sản của "ông trùm" viễn thông người Mexico, Carlos Slim Helu giảm khoảng 5 tỷ USD, nhưng vẫn vượt xa người đứng thứ hai tới 8 tỷ USD về tổng giá trị tài sản. Nguồn thu trong năm của Carlos Slim Helu chủ yếu là từ viễn thông và bất động sản.

Trong khi đó, đứng ở vị trí thứ hai, tỷ phú Bill Gates đã có một năm kinh doanh tốt khi tài sản tăng thêm 5 tỷ USD lên 61 tỷ USD. Tỷ phú Warren Buffett đứng ở vị trí thứ ba với 44 tỷ USD giá trị tài sản. Như vậy là ba vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng năm nay của Forbes không hề thay đổi so với trước.

Hai vị trí 4, 5 thuộc về các tỷ phú châu Âu, gồm "ông trùm" hàng xa xỉ phẩm LVMH Bernard Arnault với tổng tài sản 41 tỷ USD và Amancio Ortego, người sáng lập ra thương hiệu Zara, với 37,5 tỷ USD. Đứng ở vị trí thứ 6 là ông chủ của hãng phần mềm Oracle, Larry Ellison với khối tài sản 36 tỷ USD.

Người giàu nhất châu Á, theo xếp hạng của Forbes, là tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành (Li Ka-shing), với số tài sản 25,5 tỷ USD. Ông cũng là người giàu thứ 9 thế giới. Trước đó, theo xếp hạng của hãng tin tài chính Bloomberg, ông Lý Gia Thành giàu thứ hai châu Á sau một tỷ phú người Ấn Độ.

Danh sách 10 người giàu nhất thế giới theo bình chọn của Forbes.

Đại gia giàu nhất thế giới sở hữu 69 tỷ USD - Ảnh 1