17:05 29/05/2007

Điện thoại cố định thêm cạnh tranh mới

Tùy Phong

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) sẽ khai trương dịch vụ điện thoại vô tuyến cố định Gphone vào 31/5 tới

Từ 31/5 tới, thị trường dịch vụ điện thoại vố tuyến cố định sẽ có 3 nhà cung cấp.
Từ 31/5 tới, thị trường dịch vụ điện thoại vố tuyến cố định sẽ có 3 nhà cung cấp.
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) sẽ khai trương dịch vụ điện thoại vô tuyến cố định Gphone vào 31/5 tới.

Như vậy, VNPT là đơn vị thứ 3, sau EVN và Viettel, cung cấp dịch vụ này trên thị trường.

Theo VNPT, dịch vụ này sử dụng sóng di động GSM nên bất kỳ khu vực nào có sóng di động của VinaPhone khách hàng đều có thể đăng ký lắp đặt dịch vụ mà không cần chờ kéo cáp.

Khách hàng sử dụng dịch vụ GPhone được đảm bảo chất lượng liên lạc tại địa chỉ đăng ký sử dụng, bên cạnh, trong một phạm vi hẹp xung quanh vùng phục vụ, thuê bao vẫn có thể thực hiện liên lạc.

Vẫn theo VNPT, cước gọi tới các thuê bao cố định, hoặc GPhone trong tỉnh được tính bằng cước nội hạt của thuê bao thông thường. Các mức cước khác, như cước gọi di động sang mạng khác, cước dịch vụ gia tăng giá trị, v.v… được tính như đối với một thuê bao cố định thông thường.

Cụ thể, cước thuê bao tháng 27.000 đồng, riêng đối với các xã thuộc chương trình 135 của Chính phủ là 18.000 đồng/tháng. Giá cước liên lạc từ thuê bao GPhone đến các thuê bao GPhone trong tỉnh, thuê bao cố định khác và ngược lại được tính như cước nội hạt của điện thoại cố định. Cước tin nhắn của GPhone tới thuê bao GPhone hoặc tới điện thoại cố định là 181 đồng/tin và tới mạng di động là 273 đồng/tin.

VNPT khẳng định, giá cước của GPhone đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng tại khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Trước mắt, GPhone sẽ được cung cấp với một hình thức thuê bao duy nhất là thuê bao trả sau cho người sử dụng với số thuê bao được đánh số tương tự như thuê điện thoại cố định thông thường gồm sáu chữ số với các đầu số riêng thuộc các dàn số nội tỉnh mà VNPT được cấp. Các đầu số dự kiến sử dụng cho GPhone là 50, 60 và có thể thêm một vài đầu số khác.